Thành lập công ty tại Cao Bằng cần phải làm như thế nào hiện nay?

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 04-02-2020 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 532 Lượt xem

Nhu cầu thành lập doanh nghiệp hiện nay luôn là một vấn đề pháp lý được quan tâm hàng đầu bởi vì sự phát triển của nền kinh tế nước ta. Chính vì thế, số lượng các công ty ở Việt Nam ra đời ngày càng nhiều và có tiềm năng phát triển nhanh chóng tùy vào lĩnh vực mà họ tiến hành kinh doanh. Vấn đề mở công ty vô cùng quan trọng và nếu muốn thành lập công ty tại Cao Bằng thì cần phải làm như thế nào hiện nay? Công ty Luật Hùng Sơn sẽ đưa ra tư vấn về vấn đề mở công ty tại Cao Bằng qua những thông tin dưới đây.

Quảng cáo

1. Căn cứ pháp lý:

– Luật Doanh nghiệp năm 2014.

– Thông tư số 47/2019/TT-BTC quy định về các mức thu, nộp, … lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

thành lapajc ông ty tại cao bằng

2. Những vấn đề cần lưu ý khi thành lập công ty tại Cao Bằng.

– Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với một trong những loại hình doanh nghiệp được quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2014 như sau: Công ty Hợp danh, Công ty Cổ phần, Công ty trách nhiệm hữu hạn (Công ty TNHH một thành viên hoặc là Công ty TNHH hai thành viên trở lên), Doanh nghiệp tư nhân.

– Tên của công ty dự định thành lập nên không được phép trùng hoặc là đặt tên gây nhầm lẫn so với tên của các công ty khác đã đăng ký doanh nghiệp.

– Phải chuẩn bị mức vốn điều lệ phù hợp với quy định của từng loại hình doanh nghiệp, quy mô của công ty và ngành nghề mà công ty dự định hoạt động kinh doanh là gì.

– Địa chỉ của trụ sở của công ty chính là địa chỉ nằm thuộc về tỉnh Cao Bằng, và trụ sở này chính là một nơi phải được sử dụng một cách cố định, có thời gian lâu dài, ổn định.

– Ngành nghề kinh doanh phải phù hợp với quy định của pháp luật về mã ngành, nếu như kinh doanh những ngành nghề mà cần điều kiện thì phải tuân thủ theo những điều kiện đó cần những yêu cầu và giấy tờ gì.

3. Quy trình chung để thành lập công ty tại Cao Bằng hiện nay.

– Bước 1: Tiến hành chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ các thông tin và giấy tờ liên quan để thành lập công ty tại Cao Bằng.

– Bước 2: Phải soạn thảo hồ sơ đầy đủ theo quy định để đăng ký doanh nghiệp.

– Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ ở tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc về Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh Cao Bằng. Hoặc nếu như không nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tiếp như trên thì có thể nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua website chính thống của Cổng thông tin Quốc gia quy định về việc đăng ký doanh nghiệp: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn

– Bước 4: Đăng công bố thành lập công ty tại Cao Bằng, việc làm này thể hiện rằng công ty của người đăng ký thành lập đã bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình.

– Bước 5: Tiến hành khắc dấu công ty và dấu chức danh ở tại Cao Bằng.

Quảng cáo

– Bước 6: Sau khi đã khắc dấu xong, công ty sẽ phải thông báo về mẫu con dấu này lên trên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

4. Hồ sơ để thành lập công ty tại Cao Bằng.

Hồ sơ và các giấy tờ cần thiết liên quan cần chuẩn bị đủ như sau:

– Có giấy đề nghị việc đăng ký thành lập.

– Có được điều lệ để đăng ký thành lập.

– Chuẩn bị bản sao có chứng thực cá nhân nếu là chủ sở hữu hoặc chứng thực cá nhân của các thành viên ở trong công ty (hoặc là cổ đông, hay là người đại diện theo pháp luật của công ty.

– Giấy ủy quyền (nếu như ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp).

– Nếu như lựa chọn loại hình doanh nghiệp là công ty cổ phần thì cần có thêm danh sách của những cổ đông sáng lập nên công ty.

– Nếu như lựa chọn loại hình doanh nghiệp là là công ty TNHH từ hai thành viên trở lên thì cần có thêm danh sách của các thành viên.

Số lượng hồ sơ quy định: 1 bộ hồ sơ.

Thời gian để tiến hành xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp ở tỉnh Cao Bằng: 3 ngày làm việc kể từ ngày Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng nhận được hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ theo quy định. Và thời gian để đăng ký việc sử dụng mẫu con dấu theo quy định là 3 ngày làm việc.

Chi phí để thành lập được quy định 50.000 đồng/lần căn cứ theo quy định tại Thông tư số 47/2019/TT-BTC.

Ngoài ra thì nếu như khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Cao Bằng trọn gói tại Công ty Luật Hùng Sơn thì với các công việc như trên, khách hàng sẽ được thực hiện đầy đủ và tư vấn hỗ trợ cho đến khi hoàn tất các thủ tục sau thành lập công ty tại Cao Bằng. Hãy liên hệ với Công ty Luật Hùng Sơn nếu như khách hàng cần sự hỗ trợ về vấn đề pháp lý liên quan đến việc thành lập công ty tại Cao Bằng.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn