Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty online năm 2019

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 21-11-2019 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 1150 Lượt xem

Thành lập công ty online là một trong những phương pháp được nhiều doanh nhân quan tâm nhất hiện nay bởi những lợi ích và mức độ tiện lợi mà nó mang lại. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, sau đây luật Hùng Sơn xin được hướng dẫn thủ tục thành lập doanh nghiệp online năm 2019.

Quảng cáo

A/ Phương thức nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp online

Để thành lập công ty online hay thành lập doanh nghiệp trực tuyến bạn có thể thực hiện theo hai hình thức sau đây:

Hình thức thứ nhất: thực hiện đẩy hồ sơ online qua việc sử dụng chữ ký số của giám đốc doanh nghiệp đã đăng ký.

Hình thức thứ 2 là: Kê khai thông tin của công ty muốn thành lập lên cổng thông tin doanh nghiệp của quốc gia bằng cách sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh. Thời gian để đăng ký khi sử dụng cách này là 01 ngày, hồ sơ sau khi được xem xét và chấp nhận thì mới được tiến hành đẩy hồ sơ đăng ký công ty trực tuyến.

thành lập công ty online

B/ Điều kiện hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử:

Hồ sơ đăng ký công ty online hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ cần thiết và nội dung kê khai của các giấy tờ đó cũng tương tự như hồ sơ bằng giấy được chuyển đổi qua thành văn bản dạng điện tử. Tên văn bản điện tử cũng được đặt như tên giấy tờ trong hồ sơ bản cứng.

Các thông tin cần thiết của doanh nghiệp phải được nhập chính xác và đầy đủ.

Hồ sơ đăng ký công ty online sau khi soạn thảo xong cần được xác nhận bằng chữ ký số hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện pháp luật doanh nghiệp.

C/ Trình tự, thủ tục thực hiện thành lập công ty online:

1. Trường hợp sử dụng chữ ký số

Bước 1: Nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng thông qua việc tải văn bản điện tử, điền đầy đủ thông tin, xác nhận bằng chữ ký số và thanh toán các khoản phí qua mạng internet.

Bước 2: Nhận giấy xác nhận đã nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến.

Bước 3: Hồ sơ sau khi được thẩm định nếu đủ điều kiện sẽ được cơ quan chức năng chuyển thông tin cho cơ quan thuế để yêu cầu cấp mã số doanh nghiệp. Hồ sơ chưa hợp lệ sẽ được gửi văn bản điện tử để thông báo cho doanh nghiệp sửa đổi và bổ sung.

Quảng cáo

Bước 4: Sau khi đã nhận được mã số thuế, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp văn bản chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho chủ thể nộp đơn.

2. Trường hợp thành lập công ty online bằng cách sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh:

Bước 1: Tải văn bản điện tử cùng các giấy tờ cá nhân đã điền đầy đủ thông tin lên tài khoản đăng ký kinh doanh;

Bước 2: Sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh đó để xác thực hồ sơ đã kê khai.

Bước 3: Nhận văn bản điện tử chứng nhận đã nộp hồ sơ.

Bước 4: Đối với các hồ sơ đủ điều kiện sẽ được cấp mã số thuế, trường hợp ngược lại sẽ được thông báo để doanh nghiệp bổ sung và sửa đổi hồ sơ.

Bước 5: Phòng đăng ký kinh doanh nhận mã số thuế từ cơ quan thuế và tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và thông báo cho công ty.

Bước 6: Sau khi nhận được quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty cần làm thêm 1 bộ hồ sơ giấy giống bản điện tử đã nộp gửi đến phòng đăng ký kinh doanh cùng giấy chứng nhận đã nộp hồ sơ online.

Bước 7: Phòng kinh doanh sau khi đối chiếu dấu mục nếu đảm bảo mọi thông tin thì trao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho người đại diện nộp hồ sơ.

Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội đăng ký phòng kinh doanh có nhiệm vụ thông báo về sự việc vi phạm và hủy bỏ những thay đổi đó. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ được khôi phục lại theo hồ sơ hợp lệ đã nộp ở thời gian gần nhất và thông báo lên cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý.

Các bước để đăng ký thành lập công ty online thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với cách nộp hồ sơ truyền thống nên đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bạn có thể liên hệ với luật Hùng Sơn để biết thêm những thông tin mới nhất về đăng ký thành lập doanh nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn