logo

Địa điểm đăng ký mã số mã vạch ở đâu nhanh chóng?

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 05-07-2021 |
 • Giấy phép , |
 • 1052 Lượt xem

Đăng ký mã số mã vạch ở đâu, thủ tục đăng ký mã số mã vạch ở đâu, đăng ký mã vạch sản phẩm ở đâu, địa chỉ đăng ký mã số mã vạch, với nền kinh tế thị trường có xu hướng hội nhập như hiện nay thì nếu 1 doanh nghiệp, cửa hàng, siêu thị hay trung tâm bách hóa muốn phát triển thì cần phải đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm. Thực tế, những người mới kinh doanh chưa biết tầm quan trọng của mã số mã vạch và nơi đăng ký mã số mã vạch ở đâu, cách thức như thế nào. Vậy nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết về vấn đề này nhé!

Quảng cáo

1. Những điều cần biết về mã số mã vạch

Trước khi trả lời cho câu hỏi nơi đăng ký mã số mã vạch thì mình sẽ giới thiệu sơ qua những thuật ngữ quan trọng trước nhé! Cụ thể:

– Mã số mã vạch là một dạy các vạch thẫm được sắp xếp song song và có khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số đảm bảo máy quét có thể hoạt động được.

– EAN là tên tổ chức mã số mã vạch quốc tế

– EAN là mã tiêu chuẩn do tổ chức mã số mã vạch quốc tế quy định, phạm vi áp dụng trên toàn cầu. 

 

Đăng ký mã số mã vạch ở đâu

 

Mã số mã vạch EAN-13 và EAN-8 là gì?

Đây là 2 loại mã vạch được sử dụng nhất hiện nay. Mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng. 

– EAN-13: Thông tin từ trái sang phải:

 • 3 số đầu là mã số quốc gia
 • 5-6-7 số sau: Mã doanh nghiệp
 • 8-9-10 số tiếp: Mã sản phẩm
 • Số cuối cùng: Số dùng để kiểm tra

Tại Việt Nam thì mã số quốc gia thường là 3 số đầu tiên 893. Mã số này do tổ chức mã số quốc tế quy định cho các quốc gia thành viên trong tổ chức để bảo vệ tính thống nhất và đơn nhất. 

– EAN-8: Mã vạch này có cấu tạo:

 • Ba số đầu (1-2-3) là mã số quốc gia
 • 4 số sau (4-5-6-7): Mã mặt hàng
 • Số cuối cùng là số kiểm tra

Nếu đặc tính của các sản phẩm quá ngắn, không thiết kế được mã vạch EAN-13 thì các doanh nghiệp sẽ chuyển sang mã EAN-8. Nơi đăng ký mã vạch mã số của 2 loại này đều cùng 1 địa chỉ.

Quảng cáo

Làm thế nào để có mã số mã vạch trên sản phẩm?

Nếu các doanh nghiệp, siêu thị muốn gắn mã số mã vạch lên hàng hóa thì cần phải tham gia EAN Việt Nam. Đây sẽ là nơi cấp mã số đăng ký cho doanh nghiệp. Họ sẽ hướng dẫn cách dùng, cách tạo mã. Sau khi được cấp dãy số, doanh nghiệp sẽ có nhiệm vụ tạo mã sản phẩm tương ứng. Mỗi sản phẩm là 1 mã riêng, không được trùng lặp.

2. Nơi đăng ký mã số mã vạch sản phẩm ở đâu?

Các doanh nghiệp muốn có quyền sử dụng mã số mã vạch bắt buộc phải nộp hồ sơ đăng ký đến cơ quan được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng uỷ quyền. Cụ thể nơi đăng ký mã số mã vạch chính là trung tâm mã số mã vạch quốc gia (GS1 Việt Nam) trực thuộc tại viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh đến địa chỉ phòng 506, Nhà A, số 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là trụ sở chính của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch của doanh nghiệp cần những gì?

Hầu hết nếu có kế hoạch xin mã số mã vạch cho hàng hóa, sản phẩm thì các doanh nghiệp đều phải tìm hiểu kỹ về nơi đăng ký, hồ sơ, giấy tờ cần nộp. Nhưng thực tế, cùng có nhiều trường hợp doanh nghiệp chưa nắm được đầy đủ các nội dung này. Nếu các bạn cũng vậy thì hãy đọc tiếp nhé! Đây sẽ hồ sơ tiêu chuẩn xin đăng ký mã số mã vạch. Cụ thể:

– Mẫu đăng ký theo quy định

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy quyết định thành lập đối với các tổ chức khác. Đây là bản sao và cần có công chứng

– Danh mục sản phẩm theo mẫu quy định

– Danh sách sản phẩm xin mã số mã vạch

– Một bản phiếu đăng ký thông tin theo mẫu

Đọc xong bài viết chắc hẳn các bạn đã nắm rõ được nơi đăng ký mã số mã vạch hồ sơ chuẩn bị như thế nào. Nếu muốn nhanh chóng và hạn chế sai sót, các bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn và đăng ký mã vạch sản phẩm thông qua công ty Luật Hùng Sơn nhé! 

Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ tận tâm cho khách hàng những vấn đề liên quan đến mã số mã vạch. Công ty chắc chắn sẽ là nơi đăng ký mã số mã vạch giúp doanh nghiệp uy tín với chất lượng dịch vụ tốt nhất, giá thành tốt nhất!

5/5 - (2 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn