logo

Những điều cần biết về thành lập công ty tư vấn du học

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 10-02-2019 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 1828 Lượt xem

Không ít khách hàng tìm đến Luật Hùng Sơn nhờ hướng dẫn, thực hiện thay thủ tục thành lập công ty tư vấn du học.

Quảng cáo

Để tiện cho việc giúp khách hàng tham khảo thêm thông tin liên quan đến lĩnh vực này, cũng như có kênh tra cứu kỹ các tài liệu cần chuẩn bị, Luật Hùng Sơn xin phép trình bày những thông tin liên quan trong bài viết sau đây. Mời quý vị tham khảo.

lightbulb Xu hướng thành lập công ty tư vấn du học

Việt Nam trong nhiều năm qua đã có nhiều bước tiến đáng kể trong công cuộc hội nhập quốc tế. Nhờ đó, hoạt động du học, trao đổi sinh viên giữa các nước cũng được đẩy mạnh. Nhà nước cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học mở rộng quy mô, ban hành các điều khoản pháp luật để điều chỉnh, quản lý.

Việc thành lập công ty tư vấn du học nở rộ nhờ các điều kiện cũ được bãi bỏ. Các công ty này thường phân bố tập trung ở các thành phố lớn của Việt Nam, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội – nơi có những nhóm học sinh có nhu cầu cao trong việc du học tại Mỹ, Canada, Úc, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,…

Sự xuất hiện của các công ty tư vấn du học đóng vai trò như đơn vị trung gian, đảm nhiệm nhiều chức năng như tư vấn hồ sơ – thủ tục, bồi dưỡng, đưa du học sinh ra nước ngoài,…Từ đó gia đình học sinh cũng yên tâm và chủ động hơn với quá trình sinh sống và học tập của các em ở giai đoạn đầu nơi đất khách quê người.

Xem thêm >>> Lưu ngay cách thành lập văn phòng đại diện nhanh chóng

lightbulb Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học

Để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học, công ty tư vấn du học phải thỏa mãn những điều kiện nhất định. Điều 107, Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định điều kiện cần có như sau:

  • Công ty tư vấn du học được thành lập theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.
  • Công ty có trụ sở, trang thiết bị, cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ việc tư vấn du học.
  • Đội ngũ trực tiếp tư vấn cho khách hàng tối thiểu phải có trình độ đại học cùng năng lực ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên so với Khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc tại Việt Nam hoặc tương đương. Đồng thời, các nhân viên này phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy nhiên, Nghị định 135/2018/NĐ-CP được ban hành đã bãi bỏ 02 trong số 03 điều kiện trên.

Do đó, điều kiện để công ty tư vấn du học hoạt động chỉ gồm điều kiện về trình độ đại học trở lên, ngoại ngữ từ 4/6 bậc và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn cho khách hàng.

Quảng cáo

lightbulb Hồ sơ, thủ tục để thành lập công ty tư vấn du học

Hồ sơ thành lập công ty

– Đơn đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học (theo mẫu). Đơn này trình bày những nội dung cơ bản gồm: Nội dung, mục tiêu hoạt động, khả năng khai thác dịch vụ du học ngoại quốc, kế hoạch cụ thể thực hiện, phương án giải quyết rủi ro với khách hàng.

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hay giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (bản sao cấp từ sổ gốc, bản sao chứng thực từ bản chính hoặc bản sao đặt kèm bản chính để đối chiếu).

– Danh sách những nhân viên được trực tiếp tư vấn du học lập theo các nội dung sau đây:

  • Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, trình độ chuyên môn (đại học trở lên), trình độ ngoại ngữ (từ 4/6 bậc), vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại công ty;
  • Bản sao có chứng thực, sao y hoặc bản sao đi kèm bản chính để đối chiếu văn bằng tốt nghiệp đại học trở lên, chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học

Trình tự thủ tục thành lập công ty 

Công ty tư vấn du học của bạn sẽ trực tiếp nộp hồ sơ hoặc ký hợp đồng ủy quyền để Luật Hùng Sơn nộp hồ sơ thay. Hồ sơ có thể nộp theo 02 cách: gửi trực tiếp tại Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc qua bưu điện đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi công ty tư vấn du học của bạn tọa lạc.

Trong vòng 15 ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ, xét tính xác thực của tài liệu và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Trường hợp công ty chưa đáp ứng đủ điều kiện thành lập thì Giám đốc Sở phải thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do từ chối.

Trên đây là hướng dẫn về thủ tục thành lập công ty tư vấn du học của Luật Hùng Sơn. Chúng tôi hi vọng có thể hỗ trợ quý khách những thông tin bổ ích xoay quanh các hoạt động kinh doanh theo pháp luật Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm >>> Hướng dẫn thành lập công ty xuất khẩu lao động chuẩn nhất

Mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ Luật Hùng Sơn thông qua tổng đài 19006518.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn