logo

Mã vạch hàng Trung Quốc là bao nhiêu?

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 14-05-2023 |
  • Giấy phép , |
  • 1290 Lượt xem

Trong thời kỳ công nghệ hiện đại, khi mua sắm online không thể không kể đến lợi ích to lớn của mã vạch sản phẩm. Nhưng bạn có biết bản chất của mã vạch sản phẩm là gì? Mã vạch hàng hóa của các nước trên thế giới được quy ước như thế nào? Mã vạch hàng Trung Quốc là bao nhiêu? Hãy cùng công ty Luật Hùng Sơn tìm hiểu về mã vạch hàng hóa của Trung Quốc thông qua bài viết dưới đây. 

Quảng cáo

Mã vạch sản phẩm là gì?

Mã vạch sản phẩm (còn gọi là Barcode) là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin, dữ liệu của sản phẩm hàng hóa. Thông tin này được mã hóa bằng tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số. Qua mã vạch sản phẩm, người tiêu dùng có thể biết được mọi thông tin về hàng hóa như nước đăng ký mã vạch sản phẩm, tên doanh nghiệp sản xuất sản phẩm, lô sản xuất hàng hóa, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, kích thước hay thông số của sản phẩm, nơi kiểm tra sản phẩm,…

Mã vạch của sản phẩm, hàng hóa bao gồm 2 phần chính là:

– Mã số hàng hóa: Người dùng có thể dễ dàng nhận diện được mã số hàng hóa. Mã số hàng hóa là dãy số thể hiện thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thông qua quy ước mã số cho các quốc gia trên thế giới. 

– Mã vạch: Mã vạch là tổ hợp những khoảng trắng, những vạch trắng được sắp xếp đúng một quy luật, đúng một thông số. Mã vạch chỉ có thể đọc được bằng những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng như máy quét mã vạch.  

mã vạch trung quốc là bao nhiêu

Cách nhận biết hàng hóa qua mã vạch

Để nhận biết xuất xứ của hàng hóa, bạn kiểm tra xem 3 chữ số đầu tiên của mã vạch và đối chiếu với bảng hệ thống mã vạch quy chuẩn.

Ví dụ: Nếu 3 chữ số đầu của hàng hóa là 893 thì sản phẩm này được sản xuất ở Việt Nam, nếu ba số đầu 880 thì đây là sản phẩm của Hàn Quốc, ba số đầu 885 thì hàng hóa là sản phẩm của Thái Lan; ba số đầu là 888 thì hàng hóa có xuất xứ từ Singapore; ba số đầu là 899 thì sản phẩm của Indonesia .

Ngoài ra, thông qua mã vạch hàng hóa, bạn có thể phân biệt được hàng giả hay hàng thật bằng cách: Lấy tổng các con số hàng chẵn nhân 3 rồi cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13). Sau đó lấy tổng vừa tính được ở trên cộng với số thứ 13, nếu tổng có đuôi là 0 là mã vạch hợp lệ, còn nếu khác 0 là hàng hóa không hợp lệ, có thể là hàng giả, hoặc hàng nhái.

Mã vạch hàng hóa của Trung Quốc là bao nhiêu?

Hiện nay, người tiêu dùng rất lo lắng khi sử dụng hàng hóa Trung Quốc, bởi đa phần hàng hóa, sản phẩm từ Trung Quốc xuất hiện trên thị trường Việt Nam đều là hàng giả, chất lượng kém và chứa nhiều thành phần không rõ nguồn gốc, gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng. Bởi vì vốn rẻ lợi nhuận lại cao nên đa phần các con buôn thường nhập hàng giả của Trung Quốc về kinh doanh. Điều này khiến người tiêu dùng lo lắng, chính vì vậy họ muốn biết mã vạch Trung Quốc là bao nhiêu để có thể nhận biết những sản phẩm này.

Một trong những cách phân biệt chính xác nhất đâu là hàng thật, đâu là hàng nhái Trung Quốc đó chính là đọc mã vạch. Số mã vạch được in trên bao bì sản phẩm sẽ giúp chúng ta nhận biết được đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng nhái và nó có nguồn gốc xuất xứ từ đâu. Khi mua bất kỳ hàng hóa, sản phẩm nào đó các bạn chỉ cần nhìn ba số đầu tiên ở mã vạch là có thể biết được xuất xứ của hàng hóa là đến từ đâu. Và đối với hàng hóa, sản phẩm của Trung Quốc, mã vạch trên bao bì sản phẩm sẽ có các con số là: 690, 691, 692, 693, 694 và 695.

Kiểm tra mã vạch sản phẩm

Một sản phẩm chất lượng được phép lưu thông trên thị trường thì phải có mã vạch được đăng ký và phải được cấp giấy chứng nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Mã vạch sản phẩm còn giúp cho các doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm và nhà nước dễ dàng quản lý sản phẩm của công ty trên thị trường. Vậy, để kiểm tra được hàng thật, hàng giả thì bắt buộc phải kết hợp đọc mã vạch với một thuật toán giải mã. Thuật toán này sẽ do các nhà cung cấp giải pháp chống hàng giả phát hành. Chẳng hạn như mã bí mật được bảo mật dưới lớp phủ cào để xác thực một lần, không thể làm giả để sử dụng liên tiếp các lần tiếp theo mới đem lại kết quả chính xác. 

Quét mã vạch sản phẩm chính là cách thức đơn giản nhất để người tiêu dùng có thể xác định được sản phẩm mình muốn mua là hàng thật hay hàng giả, hàng nhái. Trong cuộc sống phát triển như hiện nay, ở thời đại 4.0, với sự bùng nổ của công nghệ, việc mua sắm cũng người dùng ngày càng thuận tiện hơn với một chiếc smartphone. Chỉ từ 3-5 giây, bằng những ứng dụng quét mã sản phẩm, chiếc điện thoại thông minh sẽ giúp bạn nhận biết hàng thật hay hàng giả nhanh chóng. Dưới đây là những ứng dụng trên điện thoại di động giúp quét mã sản phẩm nhanh chóng và tốt nhất hiện nay.

– Trên hệ điều hành iOS của Iphone: BarcodeViet, RedLaser, Bakodo, ICheck Scanner

Quảng cáo

– Trên hệ điều hành Android: Barcode Scanner for Android, QR & Barcode Scanner, MDZ

Để cài đặt ứng dụng quét mã vạch sản phẩm, bạn cần thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Tải ứng dụng tương thích với hệ điều hành của chiếc smartphone của bạn.

Bước 2: Khởi động app quét mã vạch và cho phép ứng dụng được quyền truy cập vào Camera điện thoại của bạn.

Bước 3: Mở ứng dụng quét mã vạch sản phẩm, di chuyển camera của điện thoại tới phần mã vạch để quét. Sau 3-5 giây, mọi thông tin, đánh giá về sản phẩm sẽ hiện ra ngay trên màn hình điện thoại.

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch sản phẩm của Luật Hùng Sơn

Công ty Luật Hùng Sơn với đội ngũ chuyên viên, luật sư có trách nhiệm, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm. Do vậy, khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được công ty Luật Hùng Sơn hỗ trợ:  

– Thu thập và kiểm tra thông tin về mã số mã vạch của sản phẩm từ khách hàng. Kiểm tra lại thông tin khách hàng đã cung cấp để đảm bảo yêu cầu hợp lệ đối với thủ tục đăng ký mã số mã vạch;

– Tư vấn đăng ký mã số mã vạch sản phẩm theo đúng các quy định của pháp luật

– Thay mặt khách hàng soạn thảo một bộ hồ sơ đầy đủ và đúng pháp luật để đăng ký mã số mã vạch;

– Thay mặt Quý Khách hàng tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch;

– Thay mặt Quý khách hàng nhận mã số sản phẩm, Giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch và bàn giao chúng cho Quý Khách hàng.

– Hướng dẫn cụ thể cách sử dụng mã số mã vạch cho khách hàng; và hỗ trợ khách hàng xử lý các vấn đề pháp lý liên quan sau khi được cấp mã số mã vạch.

Các chi phí đăng ký mã số mã vạch bao gồm: Lệ Phí nhà nước (nộp cho cơ quan đăng ký theo quy định của pháp luật) và Phí Dịch vụ đăng ký (trả cho công ty Luật Hùng Sơn để hỗ trợ dịch vụ đăng ký).

Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho quý khách hàng về mã số mã vạch giúp bạn hiểu rõ hơn về mã vạch hàng trung quốc là bao nhiêu. Để được tư vấn rõ hơn dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của công ty Luật Hùng Sơn hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, quý khách hàng hãy liên hệ số tổng đài 1900.6518 để được tư vấn trực tiếp.

4/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn