logo

Mã vạch Đài Loan là bao nhiêu?

Mã vạch Đài Loan là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý bạn đọc chi tiết về Mã vạch và Cách tra cứu mã vạch Đài Loan. Mã vạch là một công cụ quan trọng trong việc quản lý và theo dõi hàng hóa trên toàn thế giới. Mã vạch Đài Loan có giống với Trung Quốc?

Quảng cáo

Mã vạch Đài Loan là bao nhiêu?

Mã vạch Đài Loan là số 471. Hầu hết các nước trên thế giới đều sử dụng mã EAN cho sản phẩm của mình và Đài Loan cũng không phải là ngoại lệ. Với mã EAN-13, Đài Loan được GS1 cung cấp đầu mà số quốc giá là 471… Ngoài 3 con số đầu ra thì 5 con số tiếp theo trên mã vạch biểu thị cho doanh nghiệp được tổ chức GS1 của Đài Loan quản lý và cấp phát thuận tiện cho việc quản lý trong nước và truy cứu nguồn gốc, xuất xứ. 5 số tiếp theo sau mã của doanh nghiệp là mã sản phẩm do doanh nghiệp đó quy định những phải đảm bảo về tính độc nhất không bị trùng lặp với các doanh nghiệp khác. Số thức 13 cuối cùng của dãy số được gọi là số kiểm tra.

mã vạch đài loan
Mã vạch Đài Loan là bao nhiêu?

Cấu trúc của mã vạch của Đài Loan

Mã số mã vạch của hàng hóa đóng vai trò quan trọng trong việc phân biệt và quản lý hàng hóa trong quá trình luân chuyển từ người sản xuất đến người tiêu dùng. Tương tự như thẻ căn cước định danh người dân, mã số hàng hoá là “thẻ căn cước” của hàng hoá, giúp ta phân biệt nhanh chóng và chính xác các loại hàng hoá khác nhau. Cấu trúc mã số mã vạch nước này như sau:

– Nhóm 1 (3 chữ số đầu): Là mã số về quốc gia hoặc vùng lãnh thổ, trong trường hợp của Đài Loan, ba chữ số đầu là 471, là mã số quốc gia của Đài Loan.

– Nhóm 2 (4 chữ số tiếp theo): Đây là mã số về doanh nghiệp. Mã số này được cấp bởi tổ chức mã số vật phẩm quốc tế cho các doanh nghiệp là thành viên của họ.

– Nhóm 3 (5 chữ số tiếp theo): Là mã số về hàng hóa. Mã số này được doanh nghiệp tự quy định và đảm bảo mỗi mặt hàng chỉ có một mã số, không có sự trùng lặp.

Mã vạch của Hàn Quốc là bao nhiêu?

Quảng cáo

Cách tra cứu nguồn gốc xuất xứ của mã vạch

Để tra cứu nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa dựa trên mã vạch, chúng ta cần hiểu cách đọc và giải mã mã số mã vạch. Thông thường, mã số mã vạch được phân thành ba phần chính: mã quốc gia, mã nhà sản xuất và mã sản phẩm.

– Mã quốc gia: Đây là 3 chữ số đầu tiên của mã số mã vạch, cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Ví dụ, mã số mã vạch bắt đầu bằng 754-755 là của Canada, “690” là của Trung Quốc, “893” là của Việt Nam và “955” là của Malaysia.

– Mã nhà sản xuất: Tiếp theo sau mã quốc gia là 5 chữ số, cho biết thông tin về nhà sản xuất hoặc thương hiệu của hàng hóa. Ví dụ, mã số mã vạch bắt đầu bằng “690123” có nghĩa là sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc bởi nhà sản xuất có mã số “123”.

– Mã sản phẩm: 5 chữ số cuối cùng của mã số mã vạch, cho biết thông tin về loại sản phẩm. Ví dụ, mã số mã vạch bắt đầu bằng “690123456789” có nghĩa là sản phẩm thuộc loại “45678” của nhà sản xuất có mã số “123” tại Trung Quốc.

Tóm lại, để tra cứu nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa thông qua mã vạch, chúng ta cần hiểu cách đọc và giải mã mã số mã vạch Đài Loan.

Nếu quý khách hàng đang gặp phải bất kỳ vấn đề pháp lý nào hoặc có câu hỏi cần được giải đáp, xin vui lòng không ngần ngại liên hệ với chúng tôi thông qua Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline 1900.6518

Vui lòng đánh giá!
Luật sư Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn