logo

Mã vạch của Hàn Quốc là bao nhiêu?

Mã vạch của Hàn Quốc là bao nhiêu? Mã vạch Hàn Quốc tên gọi tiếng Anh Korean Article Number (KAN), loại mã số đóng vai trò quan trọng trong việc định danh và quản lý sản phẩm có tại thị trường nước này. Hãy cùng Luật Hùng Sơn tìm hiểu nhé

Quảng cáo

Mã số mã vạch là gì?

Mã số là một dãy số hay chữ được sử dụng để định danh sản phẩm, dịch vụ, địa điểm, cá  nhân, tổ chức;

Mã vạch là một phương thức lưu trữ và truyền tải thông tin của mã số bằng: loại ký hiệu vạch tuyến tính (gọi là mã vạch một chiều); tập hợp điểm (Data Matrix, QRcode, PDF417 và những mã vạch hai chiều khác); chip nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) và những công nghệ nhận dạng khác.

Đúng như tên gọi, mã số mã vạch của hàng hóa sẽ bao gồm 2 phần: phần mã vạch và phần mã số. Mã số giúp ta có thể nhận diện được hàng hóa; mã vạch giúp cho máy quét đọc được khi đưa vào quản lý hệ thống. Từ mã số mã vạch có thể biết được nguồn gốc của loại hàng hóa.

mã vạch hàn quốc

Sự cần thiết của việc biết mã số mã vạch của Hàn Quốc

Hàng hóa sản phẩm của Hàn Quốc được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và các mỹ phẩm làm đẹp. Tuy nhiên, đi kèm sự phát triển của thị trường, nhiều đối tượng không trung thực đã lợi dụng tâm lý trên để tung ra thị trường hàng giả, hàng nhái của Hàn Quốc.

Những mặt hàng giả mạo đó thường có chất lượng kém, không an toàn cho người sử dụng, nhưng vẫn được bán với giá cao như hàng thật. Điều này ít gây ra những phiền toái và rủi ro cho người tiêu dùng, vì rất khó để phân biệt sản phẩm thật và sản phẩm giả. Công nghệ làm giả ngày càng tinh vi và hiện đại hơn, với hàng giả được tạo ra có hình thức gần như giống với hàng thật đến mức khó có thể phân biệt được bằng mắt thường, có thể lên đến 90 đến 95%.

Ý nghĩa mã vạch Hàn Quốc

Để tránh mua phải các loại hàng giả, hàng nhái của Hàn Quốc thì việc kiểm tra mã số mã vạch trở nên cực kỳ cần thiết. Mã số mã vạch cung cấp các thông tin chính xác và đáng tin cậy về xuất xứ và nguồn gốc của sản phẩm. Điều này giúp người tiêu dùng có thể kiểm tra một cách dễ dàng và chính xác, tránh được các rủi ro liên quan đến mua hàng giả mạo.

Mã vạch của Hàn Quốc là bao nhiêu?

Thông qua việc kiểm tra mã số mã vạch, người tiêu dùng có thể nắm bắt thông tin chính xác về xuất xứ và nguồn gốc của sản phẩm, có thể tránh được rủi ro mua phải hàng giả, hàng nhái. Việc này không chỉ giúp bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng mà còn góp phần tạo nên một môi trường thị trường lành mạnh, công bằng và minh bạch. Vậy nên, việc biết mã số mã vạch của Hàn Quốc không chỉ là cần thiết mà còn là một bước quan trọng để đảm bảo sự an toàn và tin cậy trong mỗi lần mua sắm.

Mã vạch quốc gia Hàn Quốc hiện nay là 880. Theo đó, bao bì hàng hóa có mã vạch bắt đầu từ 3 con số này sẽ thể hiện cho xuất xứ của hàng hóa đó từ Hàn Quốc (hàng nội Hàn Quốc hoặc là hàng Hàn Quốc xuất khẩu).

Mã vạch của Việt Nam là bao nhiêu?

mã vạch

Cách kiểm tra mã số mã vạch của Hàn Quốc

Có 3 cách để kiểm tra mã số mã vạch của Hàn Quốc như sau:

Quảng cáo

Cách 1: Kiểm tra dựa vào ba số đầu của mã vạch trên sản phẩm

Ba số đầu mã hàng của Hàn Quốc chính là 880 GS1, nếu những sản phẩm có mã vạch bắt đầu là ba con số này thì đây chứng tỏ là hàng Hàn Quốc. Trường hợp bạn nhìn thấy mã vạch các sản phẩm bắt đầu bằng những con số là 690, 691, 692, 693 thì đây là hàng Trung Quốc. 

Trường hợp bạn đi mua hàng trực tiếp, mua hàng tại các cửa hàng thì có thể sử dụng phương pháp nhận biết, kiểm tra hàng chính hãng dựa vào ba số đầu tiên của mã vạch để có thể nhận biết.

Cách 2: Kiểm tra mã vạch bằng công thức sau

Chúng ta có thể dựa vào công thức để kiểm tra mã vạch Hàn Quốc trên bao bì hàng hóa chính hãng theo công thức như sau: D = A+B*3 + C

Trong đó:

  • A: là tổng giá trị những số hàng lẻ (trừ số cuối cùng – số kiểm tra);
  • B: là tổng giá trị những số hàng chẵn;
  • C: là số cuối cùng (mã số để kiểm tra).

Nếu D có đuôi là số 0, có thể kết luận hàng trên đây là hàng thật.

Cách 3: Kiểm tra mã vạch Hàn Quốc qua ứng dụng quét mã vạch

Cách check mã vạch sản phẩm Hàn Quốc này được sử dụng khá phổ biến bởi tính tiện dụng, nhanh gọn, dễ sử dụng và mang đến độ chính xác cao, không yêu cầu người dùng phải có những kiến thức cơ bản về mã số mã vạch. Các ứng dụng có khả năng check mã vạch của Hàn Quốc như: iCheck Scanner, Redlaser, Redlaser, Barcode Việt…có thể giúp người sử dụng có thể tra cứu về thông tin, xuất xứ của nhà sản xuất.

– Barcode: Khi mở ứng dụng lên sẽ xuất hiện màn hình để scan, bạn chỉ cần hướng camera về mã vạch sản phẩm cần quét, chỉ sau 3 giây sau màn hình sẽ hiển thị thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó.

– iCheck Scanner: Khi mở ứng dụng, màn hình scan xuất hiện để bạn quét mã vạch hoặc QR Code. Sau đó, ứng dụng sẽ xuất ra thông tin chi tiết về sản phẩm từ nguồn gốc xuất xứ, giá cả, hình ảnh,..

Dịch vụ tham khảo

Tuy nhiên, ngày nay mã số mã vạch cũng có thể được làm giả rất tinh vi và khó có thể phát hiện. Vì vậy, cách tối ưu nhất để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái của Hàn Quốc, các bạn có thể tìm mua qua các website trực tuyến của Hàn sau đó sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Hàn, gửi thông tin cho đơn vị mua hộ để được hỗ trợ mua và vận chuyển từ Hàn về Việt Nam một cách an toàn và nhanh chóng, thuận tiện. Hoặc mua tại các đơn vị chuyên cung cấp đồ xách tay Hàn uy tín tại Việt Nam.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Sơn để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi Mã vạch của Hàn Quốc là bao nhiêu? Hy vọng bài viết trên là hữu ích với bạn. Trường hợp cần hỗ trợ dịch vụ đăng ký Mã số mã vạch, vui lòng liên hệ hotline 0969.329.922 để được giải đáp.

Vui lòng đánh giá!
Luật sư Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn