Lệ phí làm hộ chiếu 2021 là bao nhiêu?

Khi làm hộ chiếu, người dân có yêu cầu phải nộp lệ phí làm hộ chiếu theo quy định của pháp luật. Tùy vào yêu cầu là cấp lại hay cấp mới mà lệ phí làm hộ chiếu sẽ khác nhau. Vậy, lệ phí làm hộ chiếu 2021 là bao nhiêu? Dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay tại Luật Hùng Sơn như thế nào? Bài viết dưới đây của Luật Hùng Sơn sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại lệ phí này.

Quảng cáo

Lệ phí làm hộ chiếu 2021 là bao nhiêu? Lệ phí gia hạn là bao nhiêu?

Biểu mức thu phí, lệ phí ban hành kèm theo Thông tư 25/2021/TT-BTC đã ghi nhận lệ phí cấp hộ chiếu, lệ phí gia hạn hộ chiếu. Theo đó, lệ phí cấp hộ chiếu (bao gồm hộ chiếu không gắn chíp điện tử và hộ chiếu gắn chíp điện tử) trong trường hợp:

 • Cấp mới là 200.000 VNĐ
 • Cấp lại do bị mất hoặc bị hỏng là 400.000 VNĐ
 • Cấp giấy xác nhận yếu tố nhân sự là 100.000 VNĐ

Trong trường hợp gia hạn hộ chiếu thì

 • Gia hạn hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ: Không thu lệ phí gia hạn hộ chiếu
 •  Hộ chiếu phổ thông bị hết hạn, khi cấp lại sẽ phải đóng mức lệ phí: 200.000 đồng.

lệ phí làm hộ chiếu 2021

Trường hợp nào được miễn thu lệ phí cấp hộ chiếu

Pháp luật hiện hành quy định, miễn lệ phí cấp hộ chiếu đối với các trường hợp sau:

 • Người Việt Nam ở nước ngoài bị cơ quan có thẩm quyền nước sở tại ra quyết định trục xuất bằng văn bản nhưng người này lại không có hộ chiếu;
 • Người Việt Nam ở nước ngoài phải về nước theo thỏa thuận quốc tế hoặc điều ước quốc tế về việc nhận trở lại công dân nhưng người này không có hộ chiếu;
 • Những trường hợp vì lý do nhân đạo.

Thủ tục làm hộ chiếu gắn chíp như thế nào?

Thủ tục làm hộ chiếu gắn chip được Cục Quản lý xuất nhập cảnh hướng dẫn như sau: Người có nhu cầu cấp hộ chiếu gắn chip có thể đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh của Công an cấp tỉnh nơi tạm trú hoặc nơi thường trú để xin cấp. 

Khi làm thủ tục, người dân có nhu cầu cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, ảnh chân dung và giấy tờ chứng minh thường trú, tạm trú.

Đối với người dân có căn cước công dân, họ có thể lựa chọn nơi làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu tại bất kỳ Phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an cấp tỉnh nơi mà họ thấy thuận lợi nhất. Còn, đối với người sử dụng chứng minh nhân dân thì họ có thể đến làm thủ tục xin cấp hộ chiếu gắn chip tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh của Công an cấp tỉnh nơi mà họ đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Trong trường hợp người đề nghị cấp hộ chiếu từ lần thứ 2 trở đi, họ sẽ được lựa chọn nơi để làm thủ tục cấp hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an cấp tỉnh bất kỳ hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Quy trình xin cấp hộ chiếu gắn chip gồm 4 bước:

Quảng cáo

Bước 1. Người dân điền vào tờ khai cấp hộ chiếu và ghi đề nghị cấp hộ chiếu có gắn chip điện tử. Chuẩn bị 2 ảnh chân dung cỡ 4×6.

Bước 2. Xuất trình thẻ căn cước hoặc chứng minh thư khi làm thủ tục tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an cấp tỉnh hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Bước 3. Lấy dấu vân tay theo quy định tại nơi làm thủ tục xin cấp hộ chiếu.

Bước 4. Đến ngày trả kết quả theo giấy hẹn, người làm thủ tục đến nhận hộ chiếu tại nơi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu hoặc có thể nhận kết quả hộ chiếu qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Cụ thể nếu làm thủ tục tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an cấp tỉnh, thì người dân được nhận hộ chiếu sau 8 ngày. Còn nếu nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh thì người dân sẽ nhận hộ chiếu sau 3 ngày.

Dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay tại Luật Hùng Sơn

Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân bắt buộc với tất cả công dân Việt Nam khi muốn xuất cảnh khỏi Việt Nam. Thủ tục làm hộ chiếu đi nước ngoài do Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an quy định. Thời gian làm passport bình thường khoảng 3-8 ngày.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, Quý khách không có thời gian để chờ đợi lấy hộ chiếu theo lịch mà muốn lấy nhanh để bổ sung hồ sơ xin visa hoặc kịp chuyến bay. Nhưng lại không biết tìm dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại đâu uy tín mà giá cả lại hợp lí và tốt nhất? Hãy liên hệ với công ty Luật Hùng Sơn chúng tôi để được tư vấn Dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay với giá rẻ nhất.

Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ chỉ phải bỏ ra số chi phí không đáng kể mà lại nhận được sự cam kết đảm bảo về thời gian cũng như rất nhiều lợi ích khác như:

 • Thời gian xử lý và nhận được hộ chiếu lấy ngay, tiết kiệm chi phí
 • Hướng dẫn quá trình chuẩn bị, xử lý hồ sơ chính xác, nhanh chóng tùy theo mỗi trường hợp
 • Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý làm visa, hộ chiếu, gia hạn visa, gia hạn giấy phép lao động, … 
 • Tư vấn nhiệt tình, miễn phí 24/7 
 • Đội ngũ Luật sư, chuyên viên có chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin có thể giúp cho Quý khách hàng trong các trường hợp cần có hộ chiếu nhanh chóng chỉ trong vòng 1 ngày theo mong muốn, yêu cầu của khách hàng. 

Để sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay của Luật Hùng Sơn cũng như hỗ trợ các thắc mắc về lệ phí làm hộ chiếu 2021 một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng, uy tín, Quý khách vui lòng liên hệ hotline 19006518 để được tư vấn và hỗ trợ.

1/5 - (1 bình chọn)
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn