logo

Làm thế nào để đăng ký con dấu công ty qua mạng điện tử?

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 23-07-2019 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 1125 Lượt xem

Với sự phát triển của Internet hiện nay, việc thực hiện các thủ tục pháp lý cũng không còn quá khó khăn cho các chủ đầu tư. Đăng ký con dấu công ty hay mã số thuế đều có thể thực hiện qua mạng Internet. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đăng ký như thế nào, vì thế hãy để Luật Hùng Sơn hướng dẫn cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo

Các bước thực hiện đăng ký con dấu công ty qua mạng điện tử

Bước 1: Tạo tài khoản cho công ty

Trước khi thực hiện bất cứ một thủ tục pháp lý nào qua mạng Internet, chủ đầu tư cần tạo cho công ty của mình một tài khoản trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Trang web để đăng ký là dangkyquamang.dkkd.gov.vn.

Khi đăng ký tài khoản, doanh nghiệp cần cung cấp chứng minh thư bản sao công chứng file scan để Phòng đăng ký kinh doanh xác thực. Trong vòng 1 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được thông báo cho phép sử dụng tài khoản để thực hiện các thủ tục pháp lý khác.

 

đăng ký con dấu công ty qua mạng

 

Bước 2: Chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ cần thiết để đăng ký con dấu công ty

Để có thể đăng ký con dấu công ty, các chủ đầu tư cần chuẩn bị:

  • Thông báo sử dụng mẫu con dấu hoặc nếu đã có con dấu cũ thì cần thông báo thay đổi con dấu. Mẫu thông báo được quy định tại phụ luc II-8 và II-9 ban hành kèm theo thông tư 20/2015/TT-BKHDT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.
  • Bản sao công chứng chứng minh thư của người nộp hồ sơ đăng ký con dấu.
  • Giấy ủy quyền thực hiện đăng ký con dấu nếu chủ đầu tư ủy quyền cho các cá nhân/ tổ chức khác thực hiện. Giấy ủy quyền này cần có chữ ký của chủ đầu tư.

Các giấy tờ này đều phải scan sang định dạng pdf để gửi trên Cổng thông tin đăng ký con dấu.

Bước 3: Tiến hành đăng ký con dấu qua mạng Internet

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu và có tài khoản đăng ký trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia thì việc đăng ký con dấu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Quảng cáo

Bạn chỉ cần nhập thông tin và upload các file giấy tờ vào các mục tương ứng theo yêu cầu. Ngoài tài khoản đăng ký kinh doanh để ký hồ sơ thì chủ đầu tư cũng có thể sử dụng chữ ký số để ký hồ sơ, chữ ký này phải đảm bảo trùng khớp với chữ ký dùng để nộp thuế qua mạng điện tử của doanh nghiệp.

Trong vòng từ 03-05 ngày làm việc, Sở kế hoạch & Đầu tư sẽ đăng tải mẫu con dấu của doanh nghiệp bạn lên trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Ngoài ra bạn cũng nhận được email thông báo đăng tải mẫu con dấu theo đúng email đã đăng ký. Bạn có thể kiểm tra mẫu con dấu này bằng cách đăng nhập tài khoản trên Cổng thông tin và tìm kiếm mã số doanh nghiệp. Thông tin hiện ra có mục mẫu con dấu, bạn click vào đó là sẽ thấy mẫu con dấu của mình có đúng hay không.

Mỗi con dấu công ty đều có hiệu lực nhất định được ghi rõ trên thông báo mẫu con dấu. Kể từ ngày mẫu con dấu được đăng tải thì bạn mới có thể sử dụng con dấu này để thực hiện các thủ tục liên quan.

>> Xem thêm : Những trường hợp phải thay đổi con dấu công ty TẠI ĐẤY!

Tạm kết :

Việc đăng ký con dấu công ty tưởng chừng đơn giản nhưng vẫn có nhiều chủ đầu tư lúng túng do chưa có kinh nghiệm thực hiện. Nhiều trường hợp khác chủ đầu tư quá bận rộn hoặc gặp gặp trục trặc khi chuẩn bị giấy tờ nên đã nhờ đến sự tư vấn và giúp đỡ của Luật Hùng Sơn. Với nhiều năm kinh nghiệm và hoạt động của mình, Luật Hùng Sơn tự hào vì đã giúp nhiều chủ đầu tư giải quyết thủ tục pháp lý một cách nhanh gọn với mức chi phí hợp lý nhất. Tại Luật Hùng Sơn, khách hàng sẽ được giải thích chi tiết một cách dễ hiểu những thủ tục và sẽ được chuyên viên luật của chúng tôi đồng hành cùng trong suốt quá trình thực hiện. 

Sự tận tâm, tận tình và kiến thức chuyên môn cao của các chuyên viên luật tại Luật Hùng Sơn đã giúp hàng trăm khách hàng giải quyết rắc rối về luật. Còn bạn? Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc đăng ký con dấu công ty hoặc bất kỳ thủ tục pháp lý nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giúp đỡ nhé!

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn