logo

Hướng dẫn thủ tục thay đổi tên công ty

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 08-05-2019 |
 • Doanh nghiệp , |
 • 1675 Lượt xem

Bạn đang muốn thay đổi tên Công ty? Bạn chưa biết mình cần phải chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục như nào? Cần phải lưu ý những gì khi thay đổi tên Công ty? Luật Hùng Sơn chúng tôi sẽ giúp bạn những khó khăn vướng mắc này. Khi thay đổi tên công ty cần phải tra cứu xem tên công ty có trùng với công ty đã đăng ký rồi hay không, sau đó nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch & đầu tư Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh thành trên toàn quốc.

Quảng cáo

 

lightbulb Quy trình thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty

 • Tư vấn: tiếp nhận thông tin yêu cầu, tư vấn nội dung yêu cầu
 • Soan thảo hồ sơ theo những yêu cầu khách hàng cung cấp
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại phòng Đăng ký kinh doanh và nhận kết quả bàn giao lại dấu và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thu-tuc-thay-doi-ten-cong-ty

lightbulb Hồ sơ thay đổi tên công ty 

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh bao gồm: Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tên dự kiến thay đổi và chữ ký của người đại diện theo pháp luật (Mẫu phụ lục II-1thông tư 02/2019/TT BKHĐT);
 • Biên bản của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần/của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên/của chủ sở hữu đối với công ty TNHH. (Lưu ý có nội dung sửa đổi điều lệ);
 • Quyết định của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần/của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên/của chủ sở hữu đối với công ty TNHH. (Lưu ý có nội dung sửa đổi điều lệ);
 • Kèm theo hồ sơ gồm: Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận đăng ký thuế.

lightbulb Thủ tục thay đổi tên công ty tại Hùng Sơn 

 • Soạn thảo hồ sơ hợp lệ theo quy định của pháp luật, hướng dẫn khách hàng ký đóng dấu;
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả tại phòng đăng ký kinh doanh – sở kế hoạch và đầu tư Hà Nộihoặc Sở kế hoạch đầu tư thành phố lân cận tùy theo địa chỉ doanh nghiệp đăng ký.
 • Nộp hồ sơ khắc dấu và xin cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu tại sở kế hoạch và đầu tư thành phố (Từ tháng 7/2015 theo luật doanh nghiệp mới, doanh nghiệp có thể sở hữu nhiều dấu công ty , và mẫu dấu được bố cáo trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia)

lightbulb Lưu ý sau khi thay đổi tên doanh nghiệp

♦ Thứ nhấtSau khi thay đổi tên doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thay đổi con dấu pháp nhân của doanh nghiệp.

Do đó, khi thay đổi tên doanh nghiệp thì con dấu pháp nhân của doanh nghiệp cũng phải thay đổi. Kể từ ngày 01/07/2015, khi doanh nghiệp có nhu cầu khắc con dấu pháp nhân mới với tên công ty mới thì doanh nghiệp có quyền lựa chọn số lượng, hình thức con dấu và thậm chí được giữ lại con dấu cũ với tên công ty cũ. Trường hợp doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhiều hơn một con dấu thì các con dấu của doanh nghiệp cần phải được khắc với nội dung và hình thức đồng nhất.

Hiện nay, doanh nghiệp khắc dấu có trách nhiệm công bố mẫu dấu của doanh nghiệp (không phải đăng ký mẫu dấu). Sau đó Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy xác nhận công bố mẫu dấu của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp lưu ý giữ lại Giáy công bố mẫu dấu để xuất trình khi thưc hiện thủ tục tại ngân hàng hoặc các đơn vị khác.

Quảng cáo

♦ Thứ hai: in ấn lại hóa đơn VAT.

Đối với các doanh nghiệp phải có hóa đơn VAT thì sau khi thay đổi tên doanh nghiệp cũng cần phải thay đổi hóa đơn VAT vì trong hóa đơn bắt buộc phải có tên của doanh nghiệp.

♦ Thứ bathông báo việc thay đổi với cơ quan có liên quan

Các cơ quan có liên quan bao gồm: Thuế, Ngân hàng, bảo hiểm, đối tác, bạn hàng và các cơ quan quản lý chuyên ngành…

 Thứ tư: sau khi thay đổi tên doanh nghiệp, các tài sản đăng ký sở hữu bởi công ty cũng phải thay dổi theo tên mới.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý mà bạn cần phải chuẩn bị khi thay đổi tên Công ty. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì còn chần chừ gì nữa nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.651để được hỗ trợ nhanh nhất.

Luật Hùng Sơn chúng tôi với đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực doanh nghiệp sẽ hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất giúp bạn giải quyết mọi khó khăn.

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn