Hướng dẫn đăng ký thương hiệu đồ chơi trẻ em tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm đồ chơi trẻ em được bày bán, với những phụ huynh có con nhỏ thì việc lựa chọn đồ chơi cho con cần xem chất lượng, hãng sản xuất. Bởi nếu không lựa chọn kỹ lưỡng chọn nhầm phải những sản phẩm không xuất xứ, kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé. Chính vì vậy mà việc kinh doanh các sản phẩm đồ chơi trẻ em ở nước ta cũng rất phức tạp. Vậy đâu là giải pháp hữu hiệu nhất cho các nhà đầu tư, đó là việc thực hiện đăng ký thương hiệu tại Việt nam. Không những giúp phát triển, bảo vệ thương hiệu của mình và nó còn giúp các đối tượng muốn ăn cắp, làm giả, làm nhái sản phẩm của bạn cũng phải e ngại.

Quảng cáo

lightbulb Quy trình nộp đơn đăng ký thương hiệu đồ chơi tại Việt Nam

Khi có nhu cầu đăng ký thương hiệu đồ chơi trẻ em tại Việt Nam các cá nhân, tổ chức có thể tự mình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục SHTT hoặc có thể ủy quyền thông qua đơn vị đại diện SHTT Luật Hùng Sơn. Sau khi nộp đơn đăng ký, quý khách lưu ý tiến hành nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu và lấy chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu để nộp kèm với hồ sơ.

 

đăng ký thương hiệu đồ chơi trẻ em

 

♦ Các thông tin và tài liệu cần cung cấp :

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu 04 –NH theo quy định tại Phụ lục A thông tư 01/2007/TT-BKHCN
 • Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký (gồm : tên nhãn hiệu, logo, hình ảnh)
 • Danh sách hàng hóa gắn nhãn hiệu (Cụ thể là nhóm 28 trong Bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ theo thỏa ước Nice)
 • Giấy ủy quyền nộp đơn nếu có
 • Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu
 • Các tài liệu liên quan khác tùy từng trường hợp

♦ Thời gian đăng ký thương hiệu đồ chơi trẻ em tại Việt nam

 • Thẩm định hình thức đơn (thời gian khoảng 01-02 tháng)
 • Công bố đơn trên Công báo sở hữu công nghiệp (thời gian 02 tháng)
 • Thẩm định nội dung đơn (thời gian 09-12 tháng)
 • Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (thời gian 01-02 tháng)

Lưu ý, thời gian thực tế có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục tại thời điểm xét duyệt. Và còn tùy thuộc vào độ chính xác khi nộp đơn của quý khách hàng. Chính vì vậy mà quá trình làm đăng ký quý khách nên làm đầy đủ, chính xác mọi thông tin để tránh sai xót lại mất thêm thời gian sửa đổi và bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Cục SHTT.

Sau khi được cấp văn bằng bảo hộ, chủ sở hữu có toàn quyền sử dụng hoặc cho người khác sử dụng nhãn hiệu trong thời gian mong muốn (với điều kiện chủ sở hữu phải thực hiện thủ tục gia hạn đúng theo quy định của pháp luật). Bởi vì văn bằng bảo hộ có hiệu lực 10 năm nhưng có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp và không bị hạn chế số lần tối đa.

Quảng cáo

lightbulb Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Khi sản phẩm của bạn có nhãn hiệu sẽ giúp khách hàng nhận biết được đâu là sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy việc đăng ký nhãn hiệu là vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay, bởi :

 • Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ một các hợp pháp đối với nhãn hiệu công ty
 • Ngăn chặn các hành vị làm giả, làm nhái tạo lợi thế cạnh tranh đối với các sản phẩm trên thị trường
 • Bảo hộ nhãn hiệu trên toàn quốc, có thể cho các đơn vị khác sử dụng trên cơ ở thu phí sử dụng
 • Tạo dựng niềm tin với khách hàng và giúp doanh nghiệp phát triển sản phẩm mang nhãn hiệu một cách bền vững

lightbulb Dịch vụ đăng ký thương hiệu đồ chơi trẻ em của Luật Hùng Sơn

Luật Hùng Sơn tự hào là đơn vị được Cục SHTT cấp giấy chứng nhận tổ chức đại diện. Theo đó, mà công ty chúng tôi có thể độc lập cung cấp và hỗ trợ quý khách hàng trong các vấn đề đăng ký nhãn hiệu/thương hiệu cho sản phẩm đồ chơi.

 • Tra cứu nhãn hiệu xem khả năng đăng ký của sản phẩm đồ chơi trẻ em, xem xét tại thời điểm hiện tại đã có bên thứ 3 nào khác đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm đồ chơi chưa? Việc tra cứu nhãn hiệu giúp quý khách hàng tránh được sự nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được đăng ký. Nếu có rồi chúng tôi thông báo và khuyến nghị quý khách sửa đổi.
 • Luật Hùng Sơn sẽ hỗ trợ khách hàng nộp đơn đăng ký tại Cục SHTT
 • Công ty chúng tôi sẽ theo dõi tiến độ hồ sơ, trao đổị với chuyên viên xét duyệt hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có) để đăng ký thành công nhãn hiệu.
 • Nhận Giấy chứng nhận hoặc khiếu nại quyết định từ chối cấp Giấy chứng nhận (trường hợp Cục SHTT từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu).

Trên đây là tư vấn chi tiết của Luật Hùng Sơn về quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu đồ chơi trẻ em tại Việt Nam một cách nhanh và hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc cần giải đáp quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 24/7 1900.6518 để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn