logo

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho các sản phẩm thời trang, may mặc

Công ty luật Hùng Sơn là một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được Nhà nước cho phép và Cục sở hữu trí tuệ thừa nhận. Chúng tôi đã đồng hành cùng với nhiều công ty may mặc, thời trang lớn tại Hà Nội trong việc tiến hàng bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Với sự phát triển của thị trường hàng hóa như hiện nay cũng như sự đa dạng về các ngành nghề kinh doanh thì việc lựa chọn sản phẩm, ngành nghề kinh doanh là không hề đơn giản. Rất nhiều các công ty lớn trong ngành thời trang, may mặc đã đưa ra những chiến lược kinh doanh. Đặc biệt, việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu cũng được Công ty hết sức quan tâm và trú trọng.

Quảng cáo

Công ty luật Hùng Sơn đã nhận được sự tin tưởng của các quý công ty bởi dịch vụ Sở hữu trí tuệ uy tín, chất lượng lại là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn luật trên thị trường hiện nay.

đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm may mặc

 

 

lightbulb Những điều kiện để được bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, bảo hộ thương hiệu độc quyền

Nhãn hiệu hàng hóa là gì? Nhãn hiệu hàng hóa có thể là tên riêng, dấu hiệu, từ ngữ, hình ảnh… hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó. Nhãn hiệu hàng hóa cũng có thể là hình ba chiều, bao bì, các tín hiệu âm thanh, thậm chí cả màu sắc hoặc mùi. Nhìn chung, để được bảo hộ, nhãn hiệu phải có khả năng phân biệt và không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đang được bảo hộ. Ngoài ra, mỗi nước trên thế giới còn có một số yêu cầu riêng đối với các dấu hiệu có thể dùng làm Nhãn hiệu hàng hóa.

♦ Nhãn hiệu hàng hóa được pháp luật bảo hộ

Ngoài các nhãn hiệu cho phép xác định nguồn gốc sản xuất hoặc nguồn gốc thương mại của hàng hóa/dịch vụ, được gọi chung là nhãn hiệu hàng hóa, pháp luật còn bảo hộ Nhãn hiệu tập thể và Nhãn hiệu chứng nhận.

Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu thuộc sở hữu của một hiệp hội ngành nghề hoặc một tổ chức khác. Tổ chức này đưa ra các yêu cầu nhất định về chất lượng hàng hóa/dịch vụ mang nhãn hiệu.

Nhãn hiệu chứng nhận được cấp dựa trên các tiêu chuẩn định trước về chất lượng, chứ không phải cho một tổ chức hoặc cá nhân cụ thể nào. Bất kỳ ai có khả năng chứng thực đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng như vậy đều có thể sử dụng nhãn hiệu chứng nhận. ISO 9000 là một ví dụ về nhãn hiệu chứng nhận được công nhận rộng rãi trên thế giới.

♦ Bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa như thế nào?

Nhãn hiệu có thể được bảo hộ thông qua việc sử dụng trên thực tế hoặc đăng ký. Tại Việt Nam, việc bảo hộ nhãn hiệu chỉ được thông qua việc đăng ký. Các đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc thông qua các Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp.

Luật Hùng Sơn là một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được Nhà nước cho phép và Cục Sở hữu trí tuệ thừa nhận có chức năng và họat động tư vấn, đại diện thay mặt theo ủy cho các chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hóa xin xác lập độc quyền nhãn hiệu trước cơ quan Nhà nước thẩm quyền. Luật Hùng Sơn là đại diện của hàng nghìn khách hàng trong nước và quốc tế trước Cục Sở hữu trí tuệ trong việc bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp trong đó có bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Quảng cáo

Công ty Luật Hùng Sơn xin được gửi lời cảm ơn đến các quý công ty, đơn vị, cá nhân…đã luôn tin tưởng và lựa chọn Hùng Sơn đồng hành trong việc bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ.

thumbs_upXem chi tiết: Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền Tại đây.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT HÙNG SƠN VÀ CỘNG SỰ

Tổng đài tư vấn Luật Hùng Sơn : 1900.6518

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: info@luathungson.com

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng

Trân trọng./.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn