logo

Hướng dẫn đăng ký kịch bản mới nhất cập nhật năm 2020

Đăng ký kịch bản là hoạt động giúp hợp pháp hóa các sản phẩm sáng tạo như kịch bản, chương trình truyền hình, gameshow,…. giúp bảo vệ tác phẩm của các cá nhân, cơ quan, tổ chức ngăn chặn mọi hành vi sao chép khi chưa được cho phép. Vậy cách đăng ký như thế nào? Luật Hùng Sơn đã cập nhật hướng dẫn đăng ký theo quy định mới nhất năm 2020 trong bài viết dưới đây.

Quảng cáo

A/ Đăng ký kịch bản gồm những hạng mục sản phẩm nào?

Khái niệm kịch bản tại nhiều cơ quan, công ty là khác nhau. Tuy nhiên về bản chất, nó là một văn bản phác thảo những hành động, hình ảnh, ngôn ngữ, âm thanh để kể về một câu chuyện,sự kiện. Trong mỗi lĩnh vực khác nhau kịch bản lại có đặc thù riêng, như kịch bản văn học nghệ thuật khác kịch bản điện ảnh, truyền hình,… Các sản phẩm thuộc được quy định trong đăng ký kịch bản gồm kịch bản, sách, gameshow, chương trình truyền hình, sân khấu,…

Tất cả các tác giả, chủ sở hữu kịch bản đều có quyền nộp đơn đăng ký bản quyền kịch bản cho tác phẩm của mình để ngăn chặn các hành vi sao chép, bảo vệ tác phẩm trước pháp lý.

>>> Hướng dẫn cách đăng ký bản quyền ý tưởng chuẩn nhất 2019

đăng ký kịch bản

B/ Thủ tục đăng ký bản quyền kịch bản

Luật Hùng Sơn là tổ chức được cấp phép hoạt động tư vấn và đại diện đăng ký bản quyền kịch bản theo quy định của Cục bản quyền tác giả. Khi Khách Hàng có nhu cầu đăng ký bản quyền cần chuẩn bị những điều sau:

1. Các tài liệu cần cho việc đăng ký

  • Đơn đăng ký bản quyền kịch bản điền theo mẫu. Chuyên viên tư vấn của Luật Hùng Sơn sẽ soạn thảo và trực tiếp hướng dẫn Khách Hàng điền đơn đăng ký nếu Khách Hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
  • Giấy ủy quyền đăng ký kịch bản cho Luật Hùng Sơn, có chữ ký của Khách Hàng.
  • Giấy cam đoan của tác giả kịch bản sáng tạo ra tác phẩm, không sao chép của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khác.
  • Quyết định của chủ sở hữu kịch bản giao việc cho tác giả sáng tạo ra kịch bản nếu người sở hữu và tác giả là 2 người khác nhau.
  • Bản photo công chứng căn cước công dân hoặc chứng minh thư của tác giả.
  • Tuyên bố của tác giả về chủ sở hữu kịch bản (các tác phẩm dự định sẽ đăng ký bản quyền) nếu chủ sở hữu kịch bản là tác giả sáng tạo ra tác phẩm.
  • Bản photo công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu chủ sở hữu kịch bản là công ty, doanh nghiệp.
  • 2 bản in kịch bản trên khổ giấy A4 và được đóng thành dạng quyển.

2. Quy trình đăng ký bản quyền

Nếu Khách Hàng thực hiện dịch vụ ủy quyền đăng ký tại Luật Hùng Sơn, sau khi ký hợp đồng dịch vụ thì chuyên viên của chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ đăng ký cho Khách Hàng và đại diện lên Cục bản quyền tác giả nộp hồ sơ đăng ký.

Khi đăng ký thành công, Luật Hùng Sơn sẽ theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả cho Khách Hàng.

Quảng cáo

Thông thường, thời gian đăng ký bản quyền theo như quy định của Cục bản quyền tác giả thì sẽ mất 15 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ được chấp nhận. Tuy nhiên Luật Hùng Sơn có thể giúp Khách Hàng rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục nếu nhận được các giấy tờ hợp lệ, có sự phối hợp của Khách Hàng trong thời gian nhanh chóng, trung bình từ 7-10 ngày làm việc.

3. Chi phí đăng ký bản quyền kịch bản

Phí đăng ký kịch bản bao gồm phí nhà nước và phí dịch vụ. Khách Hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên viên Luật Hùng Sơn để được tư vấn và báo giá cụ thể nhất tùy theo từng trường hợp cụ thể hoặc xem chi tiết tại đây!

Luật Hùng Sơn là đơn vị tư vấn và thực hiện ủy quyền đăng ký các hoạt động pháp luật uy tín nhất tại Hà Nội, mỗi Khách Hàng đến với chúng tôi đều cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ. Khi có nhu cầu cần tư vấn về đăng ký kịch bản hay ủy quyền thực hiện hoạt động đăng ký, Khách Hàng vui lòng liên hệ với Luật Hùng Sơn theo số hotline: 0964.509.555 để được hỗ trợ nhanh nhất.

>> Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục đăng ký Nhãn hiệu, Đăng ký Thương hiệu, logo mới nhất

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn