logo

Hợp đồng dân sự có hiệu lực khi nào ?

Xin chào luật sư, em năm nay 21 tuổi, đang là sinh viên gần đây em có đi khám phòng khám nam khoa để tiểu phâu. Theo thông tin quảng cáo trên facebook, em được tiểu phẫu với giá 1tr9.. Sau khi xét nghiệm em được đưa vào phòng tiểu phẩu, khi nằm lên phòng tiểu phẫu em rất run và sợ. Em run liên tục do hồi hôp và sợ ( em rất sợ đau). Sau đó bác sĩ tiêm thuốc giảm đau và phẫu thuật… em run lên huyết áp có hơi tăng 1 ít và bác sĩ tạm thời ngưng lại.

Quảng cáo

Mấy cô y tế nói em bị xuất tinh sớm khi còn trẻ là không tốt, nên đề nghị chữa trị xuất tinh sớm luôn, và em hỏi có thêm tiền không và cô nói có. sau đó đưa 1 bản hợp đồng xác nhận tiểu phẩu với giá 9tr. do em cũng hoang mang nên ký và nợ.Tiếp theo y tế lại kêu em bị ngắn dây thần kinh …., nếu không trị có nguy cơ sau này bị đứt, đề nghị em ký hợp đồng tiếp em đã ký vào hợp đồng.Vậy là lúc đầu ham rẻ muốn đi phẫu thuật với giá 1.9tr, nhưng giờ đã nợ 33tr và 645000 tiền thuốc. Cho em hỏi việc em ký hợp đồng điều trị như vậy có đúng không? Em phải làm gì trong tình trạng này, em cảm ơn ạ

 

lightbulb Tư vấn của Luật Hùng Sơn về hợp đồng dân sự

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Luật Hùng Sơn, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Quảng cáo

Về điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự được quy định tại Điều 117 Bộ Luật Dân sự 2015 :

“1. Giao dịch dân sự có hiệu lực khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Chủ thể có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập

b) Chủ thể tham gia giao dịch dân sự hoàn toàn tự nguyện;

c) Mục đích và nội dung của giao dịch dân sự không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

d) Hình thức của giao dịch dân sự là điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự trong trường hợp luật có quy định”.

Theo quy định trên trong trường hợp của bạn nếu bạn chứng minh được khi ký kết hợp đồng dân sự bạn không nhận thức và làm chủ được hành vi của mình và không tự nguyện giao kết hợp đồng thì hợp đồng mà bạn đã ký sẽ bị vô hiệu theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, nếu tại thời điểm đó mà bạn hoàn toàn bình thường khi giao kết hợp đồng và nội dung những hợp đồng này được thực hiện phù hợp theo quy định của pháp luật thì hai bên phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo thỏa thuận trong hợp đồng. Nếu bên kia đã thực hiện tiểu phẫu và các nghĩa vụ khác theo thỏa thuận thì bạn cũng phải thực hiện nghĩa vụ trả tiền.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn