Đăng ký nhãn hiệu rau an toàn tại Hà Nội

Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của các gia đình Việt Nam đang ngày càng cao trong khi tình trạng môi trường, thực phẩm bị ô nhiễm lại ngày càng nghiêm trọng. Vì vậy để quảng bá cũng như khẳng định chất lượng sản phẩm rộng rãi thì đăng ký nhãn hiệu rau an toàn là việc làm cần thiết hiện nay.

Quảng cáo

Đăng ký nhãn hiệu rau an toàn có khó không? Cần thực hiện những thủ tục gì? Sau đây là những thông tin tư vấn của công ty luật Hùng Sơn.

Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là là một dấu hiệu để phân biệt dịch vụ, hàng hóa của các cá nhân, tổ chức khác nhau.

Tất cả các nội dung hay hình thức trên nhãn hiệu như chữ, ố, hình vẽ, màu sắc, … đều được xem là đặc điểm để phân biệt.

Nhãn hiệu có các đặc điểm như:

  Là dấu hiệu mà người tiêu dùng có thể sử dụng thị giác của mình để cảm nhận và phân biệt được hàng hóa của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

  Phải là dấu hiệu dùng để phân biệt: nhãn hiệu phải thể hiện được sự khác biệt, không được tương tự các nhãn hiệu đã có, không gây hiểu nhầm cho khách hàng.

Xem thêm >> Bật mí những lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm

đăng ký nhãn hiệu rau an toàn

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu rau an toàn?

Bạn là nhà nuôi trồng rau an toàn, bạn muốn đưa sản phẩm rau của mình vào thị trường? Vậy thì điều đầu tiên cần làm để có thể kinh doanh tốt là gây dựng, phát triển thương hiệu của riêng mình. Một khi các sản phẩm rau an toàn của bạn có thể tiếp cận và làm hài lòng người tiêu dùng thì thương hiệu đó sẽ được khách hàng ghi nhớ và giới thiệu cho nhau từ đó nhân rộng thị trường kinh doanh.

Quảng cáo

Khách hàng tiềm năng cho các sản phẩm rau an toàn đa số là các bà mẹ nội trợ, những người phụ nữ trong gia đình. Những đối tượng này rất quan tâm đến các thực phẩm sạch, do đó việc bạn đăng ký nhãn hiệu rau an toàn cũng giống như một cách marketing vậy, nó sẽ giúp cho khách hàng có lòng tin hơn với những sản phẩm của bạn. 

Hơn thế nữa, đăng ký nhãn hiệu sẽ tránh được tình trạng sản phẩm của bạn bị giả mạo làm ảnh hưởng lớn đến uy tín và lòng tin của khách hàng.

Đăng ký nhãn hiệu rau an toàn như thế nào?

Đầu tiên, để đăng ký nhãn hiệu thành công bạn phải tiến hành thiết kế nhãn hiệu. Nhãn hiệu ngoài việc thể hiện được tiêu chí của nhà sản xuất còn phải thiết kế đúng theo quy định của nhà nước về hình thức, nội dung,… Để có thể sở hữu được một nhãn hiệu hoàn hảo nhất, bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên thiết kế và tư vấn pháp lý có chuyên môn như Luật Hùng Sơn để tham khảo và sử dụng dịch vụ nếu thấy phù hợp.

Sau khi hoàn thành thiết kế, bạn sẽ tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu rau an toàn qua các giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: tra cứu nhãn hiệu đã thiết kế về hình thức, nội dung xem có trùng lặp với những nhãn hiệu đã được đăng ký không?

Giai đoạn 2: soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu và nộp lên cơ quan chức năng

Giai đoạn 3: theo dõi và hợp tác với Cục sở hữu trí tuệ trong quá trình giải quyết hồ sơ

Giai đoạn 4: nhận biên bản chứng nhận đăng ký nhãn hiệu rau an toàn đã đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu, quy định của pháp luật.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

  • Đơn xin đăng ký nhãn hiệu rau an toàn;
  • Mẫu nhãn hiệu muốn đăng ký;
  • giấy ủy quyền cho đối tượng thực hiện thủ tục đăng ký theo mẫu đúng quy định;
  • Chứng từ nộp lệ phí đăng ký.

Quy trình thẩm định hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

  • Thẩm định về hình thức đơn đăng ký trong khoảng thời gian 1-2 tháng từ ngày nộp đơn;
  • Chấp nhận đơn hợp lệ và công bố đơn trong vòng 02 tháng;
  • Thẩm định nội dung hồ sơ từ 9 đến 12 tháng kể từ khi công bố đơn;
  • Cấp bằng nếu hồ sơ đạt yêu cầu.

Là đơn vị hợp pháp hoạt động nhiều năm về tư vấn bảo hộ thương hiệu, luật Hùng Sơn sẽ giúp khách hàng giải quyết các thủ tục hồ sơ đăng ký nhãn hiệu rau an toàn nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc xin quý khách hàng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0964509555 để được các luật sư hàng đầu tư vấn và hỗ trợ. 

Vui lòng đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn