logo

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu độc quyền dịch vụ in ấn tại Hà Nội

Thị trường trong nước đang ngày càng phát triển mạnh về dịch vụ in ấn. Vậy thủ tục và hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền dịch vụ in ấn như thế nào? Luật Hùng Sơn xin được hướng dẫn qua bài viết sau đây.

Quảng cáo

A/ Lý do nên đăng ký nhãn hiệu độc quyền dịch vụ in ấn

Dịch vụ in ấn thường tập trung chủ yếu ở thị trường các công ty có quy mô vừa và nhỏ. Các vấn đề bảo hộ nhãn hiệu cho những công ty này chưa được chú trọng đúng mực, do đó việc đăng ký nhãn hiệu cho các dịch vụ in ấn thường được ít công ty thực hiện. Một số lợi ích đáng kể đến khi đăng ký độc quyền dịch vụ in ấn như sau:

Tạo nên sự chuyên nghiệp và để lại nhiều ấn tượng cho khách hàng đối với các dịch vụ của công ty, từ đó thu hút khách hàng và tăng nhanh doanh số, lợi nhuận.

Bảo vệ nhãn hiệu của doanh nghiệp, giúp hạn chế các trường hợp sử dụng, sao chép trái phép bởi các đối tượng xấu trên thị trường.

Tạo nên một cơ sở pháp lý để các cơ quan có thẩm quyền có thể dựa vào để xử lý hành vi cạnh tranh bất hợp pháp của các đối thủ trên thị trường và bảo vệ nhãn hiệu cho doanh nghiệp.

Tăng thêm hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty qua việc ký kết hợp đồng li-xăng, chuyển nhượng thương hiệu đã được đăng ký cho các tổ chức, công ty hoặc cá nhân có nhu cầu.

 

đăng ký nhãn hiệu độc quyền dịch vụ in ấn

B/ Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Quá trình đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho dịch vụ in ấn cần được thực hiện theo quy định của luật sở hữu trí tuệ Việt Nam. Theo đó cần chuẩn bị các tài liệu như sau:

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu có sẵn, 02 bản;

Mẫu nhãn hiệu của doanh nghiệp kích thước 80mm x 80mm (05 bản);

Danh sách kê khai các dịch vụ và mặt hàng có sử dụng nhãn hiệu;

Trường hợp người nộp đơn không phải là chủ sở hữu doanh nghiệp cần bổ sung giấy ủy quyền cho người đại diện;

Hóa đơn thanh toán phí đăng ký theo quy định pháp lý của nhà nước.

Quảng cáo

C/ Các giai đoạn đăng ký nhãn hiệu độc quyền dịch vụ in ấn như sau:

Giai đoạn 1: Thực hiện tra cứu nhãn hiệu

Bạn có thể tra cứu nhãn hiệu bằng 02 cách:

Tra cứu sơ bộ: Việc tra cứu này được thực hiện dựa trên cơ sở dữ liệu đã được cục sở hữu trí tuệ và tổ chức WIPO công bố. Thời gian tiến hành tra cứu nhanh chóng, thường chỉ mất khoảng 1 đến 3 ngày nhưng nhược điểm của nó là kết quả có thể không chính xác và thiếu đầy đủ.

Tra cứu chuyên sâu: đây là hình thức tra cứu được các chuyên gia trong lĩnh vực thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền. Thời gian tra cứu là từ 03 ngày đến 1 tuần và thường đem lại kết quả chính xác lên đến 90% so với cách tra cứu sơ bộ.

Giai đoạn 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền dịch vụ in ấn

Hồ sơ đăng ký sau khi soạn thảo xong được nộp tại văn phòng của cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh bằng cách trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh.

Giai đoạn 3: Kiểm tra hình thức đơn

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau khi tiếp nhận sẽ kiểm tra hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu để đánh giá tính hợp lệ của nó. Dựa vào kết quả kiểm tra, cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo đơn hợp lệ hoặc có các lỗi gì cần sửa đổi bổ sung. Qúa trình kiểm tra này thường diễn ra từ ngày nộp đơn đến khoảng 1 đến 2 tháng sau đó.

Giai đoạn 4: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu

Trong thời gian 02 tháng tính từ ngày đơn được chấp nhận là hợp lệ, đơn đăng ký sẽ được cơ quan chức năng công bố trên công báo sở hữu công nghiệp các nội dung về mẫu nhãn hiệu, danh sách dịch vụ và mặt hàng sử dụng nhãn hiệu và thông tin của người, tổ chức nộp đại diện nộp đơn.

Giai đoạn 5: Thẩm định nội dung đơn

Đơn đăng ký nhãn hiệu sau khi được công bố sẽ do cục sở hữu trí tuệ xem xét, thanh tra khả năng được bảo hộ qua nội dung của đơn. Bước thẩm định này dựa theo quy định về điều kiện và phạm vi bảo hộ, thường sẽ mất khoảng 09 đến 12 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

Giai đoạn 6: Cấp giấy chứng nhận

Sau khi thẩm định thấy đơn đăng ký thỏa mãn được các yêu cầu theo quy định của pháp luật và doanh nghiệp đã hoàn tất các thủ tục về phí phát hành, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký độc quyền nhãn hiệu in ấn và ghi vào sổ sở hữu công nghiệp của quốc gia.

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn của luật Hùng Sơn về quy trình đăng ký nhãn hiệu độc quyền dịch vụ in ấn. Trong trường hợp quý khách hàng không có thời gian cũng như chuyên môn để tiến hành các thủ tục này có thể nhanh tay liên hệ để được tư vấn và sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của chúng tôi.

>> Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục đăng ký Nhãn hiệu, Đăng ký Thương hiệu, logo mới nhất

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả mới nhất

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn