Hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục đăng ký nhãn hiệu dịch vụ bảo hiểm mới nhất 2019

Các dịch vụ bảo hiểm hiện nay đang là lựa chọn của nhiều khách hàng để phòng tránh và giảm bớt gánh nặng khi không may gặp rủi ro. Uy tín là điều kiện hàng đầu để các đơn vị kinh doanh lĩnh vực bảo hiểm thu hút khách hàng, do đó việc thực hiện đăng ký nhãn hiệu dịch vụ bảo hiểm là rất cần thiết.

Quảng cáo

I. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu dịch vụ bảo hiểm

1. Điều kiện để một nhãn hiệu được đăng ký và bảo hộ

Điều kiện cơ bản để một nhãn hiệu được bảo hộ như sau:

Nhãn hiệu phải được thể hiện bằng các chữ cái, hình ảnh, hình vẽ hay từ ngữ kết hợp với màu sắc hài hòa để thể hiện được nét riêng của từng sản phẩm, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, một nhãn hiệu bắt buộc phải đem lại được khả năng phân biệt các mặt hàng, dịch vụ của các nhà sản xuất, phân phối khác nhau.

2. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu dịch vụ bảo hiểm bao gồm:

Nhãn hiệu mẫu có kích thước nằm trong khoảng từ 3cm x 3cm đến 8cm x 8cm;

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu dịch vụ bảo hiểm theo mẫu;

Văn bản liệt kê tên các mặt hàng và dịch vụ sử dụng nhãn hiệu lưu thông trên thị trường.

Chứng từ thuế đã nộp theo quy định pháp lý của nhà nước.

Trường hợp chủ sở hữu nộp không trực tiếp nộp đơn mà lựa chọn một đơn vị đại diện như luật Hùng Sơn thì cần bổ sung thêm văn phản ủy quyền cho luật Hùng Sơn với đầy đủ chữ ký và con dấu.

 

đăng ký nhãn hiệu dịch vụ bảo hiểm

 

II. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu dịch vụ bảo hiểm như sau:

1. Lựa chọn mẫu nhãn hiệu:

Đây là bước quan trọng đòi hỏi người thiết kế phải nắm vững những quy định về ký tự, hình ảnh được phép sử dụng trên nhãn hiệu đã quy định. Việc kết hợp những yếu tố về hình ảnh, ký tự, màu sắc với nhau để làm nên một nhãn hiệu cần đảm bảo tính phân biệt, bắt mắt, thể hiện được đặc trưng của sản phẩm cũng như thông điệp của chủ sở hữu muốn gửi gắm.

Màu sắc của nhãn hiệu là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho nhãn hiệu thể hiện được nét đặc trưng cụ thể hơn. Khi được bảo hộ thì nhãn hiệu sẽ được bảo hộ cả màu sắc lẫn nội dung trên đó.

Quảng cáo

Đây là công đoạn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm, do đó bạn có thể tự thiết kế hoặc tìm đến những đơn vị thiết kế nhãn hiệu chuyên nghiệp như luật Hùng Sơn để được tư vấn và hỗ trợ.

2. Tra cứu nhãn hiệu:

Tra cứu nhãn hiệu không phải là thủ tục bắt buộc, tuy nhiên công đoạn này giúp doanh nghiệp đánh giá được khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu, từ đó phần nào tiết kiệm được thời gian và công sức.

Bạn có thể tự tra cứu sơ bộ hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên viên để tiến hành tra cứu chuyên sâu mang lại kết quả chính xác hơn. Bạn sẽ dựa vào kết quả tra cứu được để đưa ra những phương án bổ sung, sửa đổi để tránh nhầm lẫn hoặc trùng lặp với nhãn hiệu đã được bảo hộ trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

3. Nộp đơn và theo dõi kết quả xét nghiệm đơn:

Quá trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu dịch vụ bảo hiểm thường sẽ diễn ra trong vòng 13 đến 18 tháng.

Cơ quan chức năng sẽ tiến hành theo 04 giai đoạn như sau:

Thẩm định hình thức đơn;

Tiến hành công bố đơn trên cổng thông tin;

Thẩm định nội dung đơn;

Cấp, công khai giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

4. Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu:

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu dịch vụ bảo hiểm có hiệu lực trong thời gian 10 năm kể từ ngày chủ sở hữu nộp đơn, sau khi hết hạn có thể làm các thủ tục gia hạn để tiếp tục hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên bạn cần lưu ý về thời hạn là thủ tục gia hạn và hồ sơ gia hạn giấy đăng ký đồng thời nộp lệ phí, thuế đầy đủ theo quy định.

Đăng ký nhãn hiệu dịch vụ bảo hiểm là việc làm cần thiết để bảo vệ uy tín và quyền lợi của các doanh nghiệp trong kinh doanh. Hiện nay Luật Hùng Sơn có cung cấp các dịch vụ đăng ký nhãn hiệu chất lượng với giá phải chăng để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và tìm hiểu cụ thể về các dịch vụ này.

Vui lòng đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn