Quy trình cách thức đăng ký mã vạch tại Vĩnh Phúc đầy đủ, chi tiết

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 13-09-2019 |
  • Giấy phép , |
  • 933 Lượt xem

Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh thành có điều kiện kinh tế phát triển hiện nay. Các doanh nghiệp cũng quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm, dịch vụ và ưu tiên sử dụng mã vạch như 1 công cụ để mở rộng thị trường kinh doanh. Vậy đăng ký mã vạch tại Vĩnh Phúc như thế nào? Có rắc rối không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo

1. Văn bản pháp luật doanh nghiệp cần biết khi đăng ký mã số mã vạch

Những thủ tục, quy định, điều kiện và cách sử dụng mã số mã vạch cho sản phẩm đều nằm trong các văn bản pháp luật dưới đây. Các doanh nghiệp cần nắm rõ trước khi tiến hành các thủ tục đăng ký:

– Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN;

– Thông tư 16/2011/TT-BKHCN sửa đổi bổ sung một số điều trong “Quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch”

 

đăng ký mã vạch tại vĩnh phúc

 

2. Quy trình, cách thức đăng ký mã số mã vạch cho hàng hóa, sản phẩm

2.1. Thủ tục đăng ký mã vạch tại Vĩnh Phúc

Tất cả cá nhân, tổ chức muốn đăng ký, sử dụng mã số mã vạch cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định. Đây là cơ sở để các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét đánh giá đưa ra quyết định chấp thuận hay không. Vì thế khâu chuẩn bị hồ sơ các bạn cần phải cẩn thận, để tránh làm mất thời gian. Hồ sơ theo đúng chuẩn bao gồm:

– Bản đăng ký theo mẫu Bộ Khoa học và Công nghệ

– Bản đăng ký theo mẫu danh mục sản phẩm sử dụng mã số vật phẩm

– Đơn đăng ký thông tin theo mẫu có sẵn

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập công ty/ doanh nghiệp. 2 loại này các bạn có thể sử dụng bản sao nhé!

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng theo quy định tại Điều 8 Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN.

>>>Có bắt buộc phải đăng ký mã số mã vạch không?<<<

2.2. Thời hạn giải quyết

Theo quy định tại khoản 1, 2 Điều 9 Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN đã được sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 2 Điều 1 Thông tư 16/2011/TT-BKHCN, thời gian thẩm định hồ sơ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch:

Quảng cáo

Trong thời hạn 5 ngày tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp mã số, vào sổ đăng ký và lưu vào ngân hàng mã số quốc gia, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch. Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ thông báo bằng văn bản cụ thể, cho doanh nghiệp thời hạn sửa đổi và bổ sung.

Giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch được gửi cho công ty/ doanh nghiệp đăng ký sử dụng mã số mã vạch thông qua tổ chức tiếp nhận không quá 10 ngày kể từ ngày nhận được thông báo của Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam.

3. Những lưu ý cần phải biết khi đăng ký mã vạch tại Vĩnh Phúc

– Doanh nghiệp cần phải hoàn thành lệ phí và phí duy trì hàng năm. Nếu đăng ký sử dụng sau ngày 30/6 thì mức phí duy trình phải nộp trong năm đó là 50%.

– Sau khi đăng ký mã số mã vạch thành công từ năm thứ 2 trở đi doanh nghiệp phải nộp phí duy trì trước ngày 30/6

– Khi công ty/ doanh nghiệp có sự thay đổi về tên, địa chỉ hoặc giấy chứng nhận mã số mã vạch, doanh nghiệp cần phải làm thủ tục để thay đổi

– Trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng mã số mã vạch nữa, doanh nghiệp cũng cần làm thủ tục để ngừng sử dụng. 

– Doanh nghiệp cần phải cập nhật thường xuyên về mã số mã vạch trên trang quản lý của GS1 Việt Nam nếu có sự thay đổi về các sản phẩm kinh doanh

Trong quá trình đăng ký mã vạch tại Vĩnh Phúc và các tỉnh thành trong cả nước doanh nghiệp sẽ gặp phải nhiều vấn đề. Vậy nên, khi có khúc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ với công ty Luật Hùng Sơn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn 24/7 nhé!

Xem thêm các dịch vụ khác : 

>>> Dịch vụ thành lập công ty tại Vĩnh Phúc

>>> đăng ký logo độc quyền

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn