Đăng ký logo thương hiệu mới như thế nào? 5 bước vô cùng đơn giản bạn nên đọc

Đăng ký logo thương hiệu mới được xem là một thủ tục quan trọng đối với bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thủ tục thực hiện hay cần chuẩn bị những giấy tờ gì. Hãy để Luật Hùng Sơn chia sẻ với bạn 5 bước vô cùng đơn giản như dưới đây nhé!

Quảng cáo

Chắc hẳn nhiều người đều biết mỗi logo đại diện cho một thương hiệu. Vì vậy nếu doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô và phát triển một hay nhiều thương hiệu khác, đăng ký logo cho thương hiệu đó là thủ tục cần làm. Quy trình đăng ký logo thì không quá phức tạp, tuy nhiên nếu chưa có kiến thức nhất định về pháp lý hay chưa có kinh nghiệm đăng ký logo thì bạn vẫn có thể gặp rắc rối, ảnh hưởng tới thời gian và công sức bỏ ra.

Tại sao cần đăng ký logo thương hiệu mới?

Logo được hiểu là nhãn hiệu của mỗi sản phẩm/ dịch vụ hay thương hiệu đó. Logo có thể chỉ gồm hình ảnh hoặc cả hình và chữ. Logo là một trong những dấu hiệu để phân biệt sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Chẳng hạn hình quả táo khuyết là logo của hãng Apple, logo của thương hiệu Vinamilk đăng ký cho sản phẩm sữa tươi,…

Chính vì vậy các thương hiệu đều chú trọng đến việc thiết kế và đăng ký logo thật chuyên nghiệp để gây ấn tượng với khách hàng, tạo sự tin cậy và nâng cao tính chuyên nghiệp của công ty. 

 

đăng ký logo thương hiệu mới

 

5 bước vô cùng đơn giản để đăng ký logo thương hiệu mới

Khi quyết định thành lập thương hiệu mới, việc dành thời gian và công sức cho logo và điều doanh nghiệp nên làm. Nếu chưa hiểu rõ về quy trình đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ, bạn có thể làm theo hướng dẫn 5 bước đơn giản mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

Bước 1: Tra cứu sơ bộ để tránh trùng lặp logo

Đây được coi là một bước khảo sát quan trọng giúp bạn tránh những sai lầm không đáng có như logo của mình trùng lặp với logo của thương hiệu khác đã có. Để tra cứu, bạn cần truy cập vào thư viện online về sở hữu trí tuệ của Cục sở hữu trí tuệ hoặc thông qua các đơn vị đã được Cục cấp giấy chứng nhận trở thành tổ chức đại diện quyền sở hữu công nghiệp tư vấn và đại diện gửi đơn đăng ký nhãn hiệu logo.

Lưu ý khi tra cứu sự trùng lặp logo, bạn cần biết cách phân loại nhóm sản phẩm hay dịch vụ, ngành hàng, lĩnh vực hoạt động. Nếu còn gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ với Luật Hùng Sơn để chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Bước 2: Tiến hành thiết kế logo

Dựa trên kết quả khảo sát ở bước 1, bạn đã có thể khẳng định ý tưởng logo của mình chưa bị trùng lặp với bất kỳ thương hiệu nào khác. Trường hợp chẳng may bị trùng, bạn cũng có đủ thời gian để lên ý tưởng và thiết kế một logo khác phù hợp hơn cho thương hiệu mới của mình.

Với một hình ảnh logo mới, khả năng đăng ký logo thương hiệu mới của bạn thành công với Cục sở hữu trí tuệ sẽ cao hơn và quy trình được thuận lợi hơn rất nhiều.

Quảng cáo

Bước 3: Gửi đơn đăng ký nhãn hiệu

Sau khi đã hoàn tất công đoạn thiết kế, bạn cần gửi đơn đăng ký logo tới Cục sở hữu trí tuệ kèm theo 6 mẫu logo, trong đó kích thước của logo không vượt quá 8x8cm.

Bước 4: Theo dõi quá trình xử lý đơn đăng ký và nhận kết quả

Sau khi nộp đơn, bạn cần theo dõi quá trình xử lý và nhận kết quả/ thông báo hồ sơ được xử lý thành công hoặc nếu có sai sót thì bạn sẽ được thông báo cụ thể để sửa đổi/ bổ sung giấy tờ. Các thông báo đều được Cục sở hữu trí tuệ thông báo chính thức, nếu có liên hệ nào từ cơ quan khác thì bạn cần kiểm tra cẩn thận.

Bước 5: Nhận thông báo đăng ký logo thương hiệu mới

Khi hồ sơ đăng ký của bạn thành công, bạn sẽ nhận được thông báo cấp văn bằng bảo hộ và mức chi phí cần cấp văn bằng. Lúc này, việc đăng ký logo của bạn đã thành công.

Chỉ với 5 bước vô cùng đơn giản như vậy là bạn đã có thể đăng ký logo cho thương hiệu của mình rồi. Hy vọng sau bài viết này bạn không còn phải đau đầu vì vấn đề đăng ký logo cho thương hiệu mới nữa nhé!

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 0964.509.555

>> Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục đăng ký Nhãn hiệu, Đăng ký Thương hiệu, logo mới nhất

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả mới nhất

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải
 • Em muốn đăng kỹ nhán hiệu logo
  Chi phí hết bao nhiêu ạ
  Anh chị cho em biết chi phí đăng kỹ nhán hiệu logo và phí dịch vụ bên cty Luật hung son với ạ.
  Tách riêng phí dịch vụ và phí đăng kỹ riêng ra ạ

  • Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Luật Hùng Sơn.
   Chi phí đăng ký nhãn hiệu sẽ phụ thuộc vào số lượng nhãn hiệu dự định đăng ký và phạm vi đăng ký bảo hộ.
   Anh vui lòng để lại email để Luật Hùng Sơn gửi anh Thư tư vấn và Báo giá dịch vụ (Gồm lệ phí nhà nước và phí dịch vụ của Luật Hùng Sơn).
   Ngoài ra, anh tham khảo bài viết: Chi phí đăng ký nhãn hiệu để có thêm thông tin (https://luathungson.vn/dang-ky-nhan-hieu.html)
   Mong sớm nhận được phản hồi từ anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn