Thủ tục đăng ký khai sinh trực tuyến tại Hà Nội mới nhất hiện nay

Khai sinh là một trong những hoạt động cần thiết cần thực hiện để đảm bảo tối đa quyền lợi của một đứa trẻ được sinh ra. Có rất nhiều cách khác nhau để thực hiện việc đăng ký khai sinh cho đứa trẻ. Để tiết kiệm thời gian và công sức cũng như đảm bảo có thể cấp giấy khai sinh dễ dàng hơn, tại Hà Nội có rất nhiều người đã sử đăng ký khai sinh trực tuyến. Vậy chi tiết cụ thể về quy trình đăng ký khai sinh trực tuyến tại Hà Nội mới nhất hiện nay ra sao, Luật Hùng Sơn sẽ thông tin đến bạn đọc như sau.

Quảng cáo

1. Hồ sơ đăng ký khai sinh trực tuyến tại Hà Nội

Vì đăng ký trực tuyến nên những giấy tờ cần phải nộp là hình ảnh được chụp, trong đó bao gồm hình ảnh từ các loại tài liệu sau:

– Bản chính của Giấy chứng chinh của đứa trẻ mới sinh. Có thể thay thế bằng văn bản của người làm chứng về việc sinh con. Còn nếu như không có người làm chứng thì phải có giấy cam đoan về việc sinh con.

– Giấy tờ chứng minh về nhân thân của người cha và người mẹ. Trong đó bao gồm giấy chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực hoặc là các loại giấy tờ khác có dán ảnh và thể hiện thông tin của cá nhân được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền và phải còn giá trị sử dụng. Lưu ý phải chụp hai mặt nếu đó là giấy chwusng minh thư nhân dân và thẻ căn cước công dân. Có thể chụp từ bản sao có chứng thực hoặc chụp từ bản chính.

– Giấy tờ chứng minh cho nơi ở cư trú của người cha, người mẹ. Đó là sổ hộ khẩu hoặc là sổ tạm trú (bản sao có chứng thực hoặc bản chính).

– Giấy chứng nhận kết hôn của người cha, người mẹ trong trường hợp hai người đã có đăng ký kết hôn.

– Phiếu báo về việc thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu.

– Văn bản ủy quyền để thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh (nếu có). Đồng thời phải kèm theo các giấy tờ sau (nếu có ủy quyền):

  • Giấy tờ chứng minh về nhân thân của người được ủy quyền đăng ký khai sinh.
  • Giấy tờ chứng minh cho mối quan hệ giữa người ủy quyền và người được ủy quyền.

đăng ký khai sinh trực tuyến tại hà nội

2. Thủ tục đăng ký khai sinh trực tuyến tại Hà Nội

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn website: https://dichvucong.hanoi.gov.vn/dich-vu-truc-tuyen hoặc https://dichvucong.hanoi.gov.vn/

Bước 2: Kích vào “đăng ký trực tuyến” và tiến hành “nộp hồ sơ tại xã/phường/thị trấn”.

Bước 3: Chọn vào lĩnh vực “Hộ tịch”, sau đó nhấn “thực hiện” ở mục “Đăng ký khai sinh”. Ví dụ: muốn đăng ký khai sinh cho con hiện đang ở tại quận Nam Từ Liêm thì sẽ chọn vào “đăng ký khai sinh thông thường (khối phường)”.

Quảng cáo

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin thật chính xác và cẩn thận vào Tờ khai đăng ký khai sinh trực tuyến. Đồng thời gửi vào kèm theo các loại giấy tờ đã được liệt kê ở phía trên với hình thức là ảnh chụp.

Bước 5: Chọn vào “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”, sau đó tiếp tục ấn vào “Tiếp tục” sau khi đã nhập mã xác nhận chính xác.

Bước 6: Nhấn “Hoàn tất” sau khi đã kiểm tra chính xác các thông tin vừa điền.

3. Những lưu ý khi đăng ký khai sinh trực tuyến tại Hà Nội

Việc đăng ký khai sinh trực tuyến cũng sẽ có những vấn đề cần phải lưu ý, bạn đọc nên cẩn thận để tránh làm sai và ảnh hưởng đến quyền lợi của đứa con:

– Cẩn thận lưu lại chính xác mã của hồ sơ để tiện trong việc tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ.

– Nếu bạn đọc điền đăng ký khai sinh chưa đầy đủ thì hệ thống sẽ hướng dẫn thật chi tiết để có thể thực hiện hoàn tất thủ tục.

– Cung cấp chính xác số điện thoại và địa chỉ email để nhận được thông báo nhanh chóng từ cơ quan có thẩm quyền.

– Khi đã có được lịch hẹn trả kết quả, bạn đọc cần mang đến các loại giấy tờ đã thực hiện chụp ảnh lại và đã đăng ký lên hệ thống đến Ủy ban nhân dân cấp xã (xã/phường/thị trấn) để nhận kết quả là giấy khai sinh.

– Nên đăng ký khai sinh cho con trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày con được sinh ra.

Trên đây là các quy định mới nhất của pháp luật về việc đăng ký khai sinh trực tuyến tại Hà Nội. Ngoài ra, nếu có vướng mắc các vấn đề pháp lý nào, hãy liên hệ ngay với Luật Hùng Sơn. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm và tư vấn tận tình, mọi vướng mắc liên quan đến vấn đề khai sinh và hộ tịch khác đều được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn