logo

Làm thế nào để đăng ký độc quyền sáng chế?

Sáng chế là một đối tượng của quyền Sở hữu công nghiệp. Sáng chế đóng vai trò quan trọng trong môi trường kinh tế hiện nay, quyền đó tạo cho chủ sở hữu quyền độc quyền ngăn cấm người khác sử dụng thương mại sáng chế, ngăn cấm họ đưa vào khai thác, sử dụng… nếu không có sự cho phép của chủ sở hữu. Vì vậy, quyền đối với sở hữu trí tuệ đặc biệt là sáng chế là vô cùng quan trọng. Công ty Luật Hùng Sơn và cộng sự sẽ tư vấn cho khách hàng các thủ tục liên quan đến thủ tục đăng ký độc quyền sáng chế để quý khách hàng có thể tham khảo và tư vấn dịch vụ khi cần

Quảng cáo

lightbulb Bằng độc quyền sáng chế là gì?

Khái niệm sáng chế được quy định tại Khoản 12 Điều 4, Luật Sở hữu trí tuệ 2009. Qua đó có thể hiểu một cách đơn giản sáng chế là độc quyền được nhà nước cấp khi nó đáp ứng các điều kiện về tính mới, tính sáng tạo và khả năng áp dụng công nghiệp.

♦ Đối tượng nộp đơn và quyền của chủ sở hữu sáng chế?

Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam cho phép chủ sở hữu nộp đơn đăng ký sáng chế có thể là cá nhân (cá nhân mang quốc tịch Việt Nam hoặc quốc tịch nước ngoài) hoặc pháp nhân (công ty trong nước hoặc công ty nước ngoài). Bên cạnh đó, cá nhân hoặc pháp nhân có thể ủy quyền cho các tổ chức đại diện Sở hữu công nghiệp thực hiện nộp đơn tại Cục sở hữu trí tuệ.

Với môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay thì việc tiến hành xác lập quyền đối với sáng chế giúp cho chủ sở hữu sáng chế có được vị thế cạnh tranh vững mạnh trên thị trường, thu được các lợi nhuận hoặc thu nhập cao hơn từ đầu tư, phát huy được các quyền liên quan đến chuyển nhượng, mua bán. ..

Có thể bạn quan tâm >> Quy trình xem xét đơn đăng ký sáng chế

 

đăng ký độc quyền sáng chế

 

lightbulb Quy trình xử lý đơn đăng ký độc quyền sáng chế bao gồm các bước:

♦ Bước 1: Nộp đơn đăng ký sáng chế tại Cục Sử hữu trí tuệ VN

♦ Bước 2: Thẩm định hình thức. Thời gian chấp nhận về mặt hình thức đơn sáng chế là: 01-02 tháng tính từ ngày nộp đơn đăng ký.

♦ Bước 3: Công bố đơn trên công báo Sở hữu trí tuệ, trong tháng thứ 19 kể từ ngày ưu tiên đối với đơn được hưởng quyền ưu tiên hoặc ngày nộp đơn, nếu đơn không có ngày ưu tiên hoặc trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, tuỳ theo ngày nào muộn hơn.

♦ Bước 4: Tra cứu và thẩm định nội dung, không quá 18 tháng kể từ ngày công bố đơn nếu yêu cầu thẩm định nội dung được nộp trước ngày công bố đơn hoặc kể từ ngày nhận được yêu cầu thẩm định nội dung nếu yêu cầu đó được nộp sau ngày công bố đơn.

Quảng cáo

♦ Bước 5: Cấp bằng và công bố, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày người nộp đơn nộp đầy đủ và đúng hạn các khoản phí và lệ phí

lightbulb Dịch vụ đăng ký độc quyền sáng chế tại Luật Hùng Sơn

– Tư vấn về những quy định hiện hành của pháp luật về thủ tục đăng ký sáng chế;

– Tư vấn và soạn thảo hồ sơ đầy đủ về: viết bản mô tả( nội dung bản mô tả bao gồm: Tên sáng chế, lĩnh vực kỹ thuật, tình trạng kỹ thuật, bản chất kỹ thuật của sáng chế, mô tả vắn tắt các hình vẽ (nếu có), mô tả chi tiết sáng chế, yêu cầu bảo hộ, hình vẽ), soạn tờ khai.

– Đại diện cho Quý khách thực hiện các công việc với Cục Sở hữu trí tuệ;

– Thay mặt Quý khách nhận kết quả và bàn giao lại cho Quý khách.

Hy vọng với thông tin trong bài viết, các bạn đã nắm rõ hơn cách thức đăng ký cho sáng chế của mình! Nếu có vấn đề gì băn khoăn hãy liên hệ với công ty Luật Hùng Sơn qua tổng đài tư vấn luật 1900.6518, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng!

>> Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục đăng ký Nhãn hiệu, Đăng ký Thương hiệu, logo mới nhất

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả mới nhất

5/5 - (2 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn