Quy trình xử lý đơn đăng ký sáng chế như thế nào?

Quy trình xử lý đơn đăng ký sáng chế như thế nào? Đơn đăng ký sáng chế được nộp tại Cục sở hữu trí tuệ (SHTT), đây cũng là cơ quan duy nhất có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ cũng như giải quyết và cấp văn bằng bảo hộ sáng chết tại Việt Nam. Quy trình xử lý đơn đăng ký sáng chế? Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký sáng chế xong thì vấn đề cần được các cá nhân, tổ chức quan tâm và chú trọng đến đó là thời hạn xem xét đơn đăng ký như thế nào. Bước này vô cùng quan trọng nó quyết định đến việc có được cấp văn bằng bảo hộ hay không?

Quảng cáo

lightbulb Quy trình xử lý đơn đăng ký sáng chế như thế nào?

Quy trình xử lý đơn đăng ký sáng chế? Đăng ký sáng chế là thủ tục pháp lý cần được tiến hành tuần tự từng bước nhất định. Tùy vào từng bước mà có thể không giới hạn thời gian hoặc quy định cụ thể của pháp luật về thời hạn xem xét đơn đăng ký sáng chế, chi tiết như sau :

♦ Bước 1 : Nộp đơn đăng ký sáng chế

♦ Bước 2 : Thẩm định hình thức đơn đăng ký sáng chế

Quy trình xử lý đơn đăng ký sáng chế? Dựa vào đây Cục SHTT sẽ đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức sẽ là 01 tháng, kể từ ngày nộp đơn đăng ký.

♦ Bước 3 : Công bố đơn đăng ký sáng chế

Quy trình xử lý đơn đăng ký sáng chế được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong tháng thứ 19 kể từ ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn nếu đơn không có ngày ưu tiên, hoặc trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ, tùy theo ngày nào muộn hơn.

Quy trình xử lý đơn đăng ký sáng chế có yêu cầu công bố sớm được công bố trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày Cục SHTT nhận được yêu cầu công bố sớm hoặc kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, tùy theo ngày nào muộn hơn.

♦ Bước 4 : Thẩm định nội dung đăng ký sáng chế

Quảng cáo

Quy trình xử lý đơn đăng ký sáng chế? Yêu cầu thẩm định nội dung: Được thực hiện bởi người nộp đơn hoặc của bất kỳ người thứ 3 nào.

  • Thời hạn nộp yêu cầu thẩm định nội dung đăng ký sáng chế là 42 tháng kể từ ngày nộp đơn.  Đối với đơn đăng ký sáng chế có yêu cầu cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích thì thời hạn yêu cầu thẩm định nội dung đơn là 36 tháng kể từ ngày nộp đơn. Nếu có lý do chính đáng thì thời hạn nộp yêu cầu thẩm định nội dung có thể kéo dài, nhưng không quá 6 tháng.
  • Thời hạn thẩm định nội dung: Thời gian thẩm định nội dung đơn đăng ký sáng chế là 18 tháng kể từ ngày nhận được yêu cầu thẩm định nội dung (nếu yêu cầu đó được nộp sau ngày công bố đơn) hoặc kể từ ngày công bố đơn (nếu yêu cầu đó được nộp trước ngày công bố đơn).

♦ Bước 6 : Nộp lệ phí cấp văn bằng bảo hộ, đăng bạ

♦ Bước 7 : Công bố văn bằng bảo hộ sáng chế

lightbulb Dịch vụ đăng ký bảo hộ sáng chế uy tín

Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hùng Sơn quý khách hàng sẽ được đảm bảo các quyền lợi sau

  • Quý khách hàng sẽ được giải đáp mọi thắc liên quan đến thủ tục đăng ký sáng chế
  • Quý khách hàng sẽ được biết thông tin cụ thể về thời hạn xem xét đơn đăng ký sáng chế
  • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị
  • Giúp khách hàng soạn thảo hồ sơ và nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ
  • Luật Hùng Sơn theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ và thông tin lại cho khách hàng
  • Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng

Quy trình xử lý đơn đăng ký sáng chế? Để nắm rõ hơn những thủ tục liên quan cũng như chi tiết về thời hạn xem xét đơn đăng ký sáng chế quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây :

>> Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục đăng ký Nhãn hiệu, Đăng ký Thương hiệu, logo mới nhất

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả mới nhất

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn