[Mới nhất] Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe

Bạn đang thắc mắc nếu trung tâm sát hạch lái xe có sự thay đổi về thiết bị sát hạch, chủng loại, số lượng xe cơ giới sử dụng để sát hạch lái xe hoặc khi bị hỏng, mất hay có sự thay đổi liên quan đến nội dung của giấy chứng nhận thì có được cấp lại giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe hay không? Nếu được cấp lại thì trình tự, thủ tục để được cấp lại như thế nào? Bài viết sau đây của công ty Luật Hùng Sơn sẽ giải đáp thắc mắc trên của Quý khách hàng.

Quảng cáo

1. Trường hợp được cấp lại giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe

Theo quy định tại Điều 23 Nghị định 65/2016/NĐ-CP, Trung tâm sát hạch lái xe được yêu cầu cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động của trung tâm lái xe trong các trường hợp sau:

– Có sự thay đổi về thiết bị sát hạch, chủng loại, số lượng xe cơ giới sử dụng để sát hạch lái xe;

– Giấy chứng nhận bị hỏng, mất hoặc có sự thay đổi liên quan đến nội dung giấy chứng nhận.

2. Cơ quan nào có thẩm quyền cấp lại?

Căn cứ điểm a Khoản 1 Điều 23 Nghị định số 65/2016/NĐ-CP, cơ quan có thẩm quyền cấp lại giấy chứng nhận được quy định giống như thẩm quyền cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động của trung tâm lái xe, cụ thể như sau:

– Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp lại Giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe đủ điều kiện hoạt động cho trung tâm sát hạch lái xe loại 1, loại 2.

– Sở Giao thông vận tải cấp lại Giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe đủ điều kiện hoạt động cho trung tâm sát hạch lái xe loại 3 trong phạm vi tỉnh/ thành phố của mình.

cấp lại giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe

3. Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe

3.1 Hồ sơ bao gồm

Căn cứ Điều 23 Nghị định số 65/2016/NĐ-CP, hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận gồm tài liệu sau: 

– 01 Văn bản đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe đủ điều kiện hoạt động. Đối với trường hợp Giấy chứng nhận bị hỏng, mất, có sự thay đổi liên quan đến nội dung của giấy chứng nhận thì nêu rõ lý do hỏng hoặc mất

– Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

3.2 Thủ tục thực hiện

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 23 Nghị định số 65/2016/NĐ-CP thì trình tự thực hiện thủ tục cấp lại giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe cụ thể như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Trung tâm sát hạch lái xe gửi văn bản đề nghị cấp lại giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe đến cơ quan có thẩm quyền cấp lại giấy chứng nhận.

Bước 2: Giải quyết hồ sơ

– Thứ nhất, đối với trường hợp đề nghị cấp lại giấy chứng nhận do có sự thay đổi về thiết bị sát hạch, chủng loại, số lượng xe cơ giới sử dụng để sát hạch lái xe:

Trong khoảng thời gian không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận văn bản đề nghị, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phải cùng với Sở Giao thông vận tải tổ chức kiểm tra, cấp lại giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe loại 1, loại 2 đủ điều kiện để hoạt động;

Quảng cáo

Sở Giao thông vận tải tổ chức kiểm tra, cấp lại giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe loại 3 đủ điều kiện để hoạt động.

Trường hợp không cấp lại, phải trả lời bằng văn bản cho người đề nghị cấp và trong văn bản phải nêu rõ lý do tại sao không cấp lại giấy chứng nhận.

– Thứ hai, đối với trường hợp đề nghị cấp lại do bị hỏng, mất, có sự thay đổi liên quan đến nội dung của giấy chứng nhận:

Trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền cấp lại giấy chứng nhận cho trung tâm sát hạch lái xe. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản cho người đề nghị cấp và nêu rõ lý do tại sao lại từ chối cấp lại.

3.3 Cách thức nộp hồ sơ

Trung tâm sát hạch lái xe gửi văn bản đề nghị cấp lại giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe đủ điều kiện hoạt động bằng một trong ba cách sau:

– Nộp trực tiếp tới đến cơ quan có thẩm quyền;

– Nộp thông qua đường bưu điện đến cơ quan có thẩm quyền;

– Nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia: https://dichvucong.gov.vn/  

3.4 Lệ phí và kết quả

Việc thực hiện thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe đủ điều kiện hoạt động hiện nay không mất phí.Đông thời, sau khi nộp hồ sơ xin cấp lại và được chấp thuận, bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe đủ điều kiện hoạt động mới.

Trên đây là tổng quan về hồ sơ, thủ tục và lệ phí xin cấp lại giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe. Liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc về các quy định liên quan hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công ty Luật Hùng Sơn qua các phương thức liên hệ sau:

Địa chỉ VP tại Hà Nội: Tầng 9, Handico Tower, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ VP tại HCM: Tầng 4, 26 Hoàng Kế Viêm, Phường 12, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Website: luathungson.vn – luathungson.com

Email: info@luathungson.com

Hotline: 19006518

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn