Điều kiện thành lập trường mầm non mới nhất hiện nay

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 26-09-2021 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 1436 Lượt xem

Điều kiện thành lập trường mầm non, trường mầm non tư thục không còn quá xa lạ với những gia đình có trẻ nhỏ. Bởi nhu cầu giữ trẻ, chăm sóc trẻ trong suốt thời gian bố mẹ đi làm tăng nhanh, nhiều cơ sở mầm non “mọc lên” như một kết quả hiển nhiên của mối quan hệ cung – cầu.

Nhiều doanh nghiệp thường tìm đến sự giúp đỡ của Luật Hùng Sơn để tư vấn, hỗ trợ về các thủ tục điều kiện thành lập trường mầm non. Tuy nhiên, đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên các giấy phép, thủ tục thành lập không hề đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về những điều kiện thành lập trường mầm non theo pháp luật hiện hành.

thủ tục thành lập trường mầm non

 

Trường mầm non là gì?

Căn cứ Quyết định số 337/2014/QĐ-BKH Về việc ban hành Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam, trường mầm non là cơ sở giáo dục kết hợp mô hình nhà trẻ với trường mẫu giáo.

Trường mầm non thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ từ ba tháng đến 6 tuổi, giúp cho trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ, tạo dựng những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào học lớp một, tập trung vào các hoạt động tập thể giúp trẻ làm quen với môi trường học sớm hơn.

Điều kiện thành lập trường mầm non

Tiêu chí Điều kiện Qui định tại NĐ 73/2012/NĐ-CP
 Vốn đầu tư    -Suất đầu tư ít nhất là 30 triệu đồng/trẻ (không bao gồm các chi phí sử dụng đất).

-Tổng số vốn đầu tư ít nhất căn cứ thời điểm có dự kiến quy mô đào tạo cao nhất.

-Kế hoạch về vốn đầu tư phải phù hợp với dự kiến quy mô của từng giai đoạn.

 Điều 28.1
Chương trình giáo dục  

Chương trình giáo dục tại những trường có vốn đầu tư nước ngoài phải thể hiện mục tiêu giáo dục, không có nội dung xâm hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, lợi ích cộng đồng; không truyền bá tôn giáo, xuyên tạc lịch sử; không ảnh hưởng xấu đến văn hóa, thuần phong mỹ tục, đạo đức Việt Nam và phải đảm bảo điều kiện liên thông giữa các cấp học và trình độ đào tạo.

 Điều 30.1
Đội ngũ nhà giáo    – Giáo viên ít nhất phải có trình độ cao đẳng sư phạm mầm non hoặc tương đương;

– Tỷ lệ học viên/giáo viên quy đổi tối đa là 25 học viên/giáo viên;

-Số lượng giáo viên trong 01 nhóm/lớp được quy định cụ thể:

+ Đối với trẻ nhà trẻ: 05 trẻ/giáo viên;

+ Đối với trẻ mẫu giáo: 10-12 trẻ/giáo viên.

  Điều 31.1,     Điều 31.2.a,    Điều 31.2.c
Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Trường tập trung tại một địa điểm, có môi trường tốt. Diện tích mặt bằng để xây dựng trường được xác định trên cơ sở số nhóm lớp, số trẻ với bình quân ít nhất 06 – 08 m2/trẻ đối với khu vực thành phố;

– Có phòng học, phòng ngủ của trẻ và các phòng chức năng phù hợp về diện tích, ánh sáng, bàn ghế, thiết bị, đồ đùng chăm sóc và giáo dục trẻ;

–  Có văn phòng trường, phòng ban giám hiệu, phòng hành chính quản trị, phòng bảo vệ, phòng y tế, phòng dành cho nhân viên, có trang thiết bị, đồ dùng đảm bảo chất lượng phục vụ cho việc quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ;

– Có hệ thống nước sạch, hệ thống thoát nước, phòng vệ sinh phù hợp, có thiết bị vệ sinh đảm bảo an toàn, sạch sẽ, đáp ứng mọi sinh hoạt của trường;

– Có nhà bếp được tổ chức theo quy trình hoạt động một chiều với các thiết bị, đồ dùng phù hợp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nếu trường tổ chức nấu ăn cho trẻ;

–  Có sân chơi phù hợp, tường bao quanh, có cổng trường với biển trường ghi rõ tên trường;

–  Trong khu vực trường có cây xanh. Toàn bộ các thiết kế xây dựng và trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi của trường phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

 Điều 29.2
Số trẻ tối đa trong 1 nhóm/lớp -Trẻ nhà trẻ:

  • Trẻ 03-12 tháng tuổi: 15 trẻ/nhóm;
  • Trẻ 13 – 24 tháng tuổi: 20 trẻ/nhóm;
  • Trẻ 25 – 36 tháng tuổi: 25 trẻ/nhóm.

-Trẻ mẫu giáo:

  • Trẻ 03 – 04 tuổi: 25 trẻ/lớp;
  • Trẻ 04 – 05 tuổi: 30 trẻ/lớp;
  • Trẻ 05 – 06 tuổi: 35 trẻ/lớp.
 Điều 31.2.b

 

> Xem thêm : Điều kiện thành lập trung tâm đào tạo tin học chuẩn nhất hiện nay

Địa chỉ thành lập trường mầm non uy tín tại Luật Hùng Sơn

Như đã đề cập, việc thành lập trường mầm non cần  kiến thức bao quát về doanh nghiệp, đất đai, xây dựng để thuận lợi trong vấn đề thuê mua đất, kiến tạo và đi vào hoạt động. Không những vậy, kỹ năng giải quyết vấn đề cực kỳ quan trọng. Doanh nghiệp bạn cần tìm đơn vị hành nghề luật uy tín để giao việc.

Luật Hùng Sơn tự tin về kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng được tôi luyện sau nhiều năm hành nghề thực tế, cam kết hoàn tất mọi thủ tục trong thời gian nhanh nhất có thể. Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ hết mình trong việc tư vấn, giúp doanh nghiệp bạn tránh được những rủi ro pháp lý trong quá trình triển khai kế hoạch thành lập trường mầm non.

Đội ngũ luật sư của chúng tôi có kiến thức bao quát nhiều lĩnh vực sẽ đưa ra lời tư vấn tốt nhất cho bước khởi đầu kinh doanh của bạn.

Nếu quan tâm đến lĩnh vực này và cần được tư vấn chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ Luật Hùng  Sơn  thông qua tổng đài 19006518 bên dưới để được tư vấn trực tiếp về hồ sơ, thủ tục tiến hành để thành lập trường mầm non đúng theo pháp luật Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn