Bị bạn trai cũ đe dọa tung ảnh nóng lên mạng xã hội thì xử lý như thế nào?

Tình huống: Anh A và chị B yêu nhau một thời gian trước đó, hai người có mối quan hệ tình cảm rất gắn bó và mật thiết với nhau. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau nên mối quan hệ tình cảm giữa họ ngày càng gay gắt nên họ chia tay sau một thời gian dài tìm hiểu và yêu nhau. Nhưng khi chị B bước vào một mối quan hệ mới và kết hôn cùng người khác là anh C, anh A lúc này lại đến gặp chị B đe dọa tung ảnh nóng của chị B lên mạng xã hội vì ngày trước hai người “ân ái” với nhau anh A có dùng thiết bị quay lén lại. Vậy trong tình huống trên, trường hợp của anh A sẽ bị xử lý như thế nào?

Quảng cáo

Việc anh A ghi lại những cảnh nóng của hai người khi còn yêu nhau bằng thiết bị quay lén và đem ra đe dọa chị B đã vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, vẫn phải xem xét các trường hợp khác nhau vì chúng ta vẫn chưa biết rõ mục đích của việc tung ảnh nóng bạn gái cũ lên mạng xã hội là gì? Vì vậy, phải chia thành các trường hợp dưới đây:

1. Anh A đe dọa tung ảnh nóng lên mạng xã hội nhằm mục đích muốn tống tiền bạn gái cũ.

Nếu như anh A – bạn trai cũ đe dọa rằng sẽ tung ảnh nóng của hai người lên mạng xã hội nhằm muốn tống tiền chị B- bạn gái cũ thì anh A đã vi phạm pháp luật với tội danh được định ra là tội cưỡng đoạt tài sản được quy định cụ thể trong Điều 170 Bộ luật Hình sự năm 2015, những hành vi của anh A đã đủ để cấu thành tội cưỡng đoạt tài sản được quy định như sau:

“1. Người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu hoặc miễn cưỡng thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm…”.

Quảng cáo

 

đe dọa tung ảnh nóng

 

2. Anh A đe dọa tung ảnh nóng lên mạng xã hội nhằm mục đích muốn quan hệ tình dục với bạn gái cũ.

Nếu như anh A – bạn trai cũ đe dọa rằng sẽ tung ảnh nóng của hai người lên mạng xã hội nhằm muốn quan hệ tình dục với chị B – bạn gái cũ thì anh A đã vi phạm pháp luật với tội danh được định ra là tội cưỡng dâm được quy định cụ thể trong Điều 143 Bộ luật Hình sự năm 2015, những hành vi của anh A đã đủ để cấu thành tội cưỡng dâm được quy định như sau:

“1. Người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu hoặc miễn cưỡng thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm…”

Việc anh A đe dọa tung ảnh nóng của chị B lên mạng xã hội nếu đã xảy ra trên thực tế tức là anh A đã thực sự tung ảnh nóng lên mạng xã hội thì ngoài những trường hợp được cấu thành các tội vì mục đích khác nhau trong các trường hợp trên, thì anh A còn có thể bị xử lý nếu đã có đủ những yếu tố cấu thành tội phạm vì đã vi phạm pháp luật vì tội làm nhục người khác theo Điều 155 Bộ luật HÌnh sự năm 2015 với một khung hình phạt thấp nhất là phạt cảnh cáo, hoặc bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc bị cải tạo không giam giữ đến 03 năm, và ngoài ra khung hình phạt cao nhất lên đến từ hai năm đến năm năm. Nếu như việc anh A tung ảnh nóng của chị B như trên chưa đủ cấu thành tội phạm thì có thể bị xử phạt do vi phạm hành chính về hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm mục đích xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác. Và mức xử phạt vi phạm hành chính cho hành vi nêu trên có thể từ 10 triệu đồng lên đến 20 triệu đồng và bị tịch thu các phương tiện, các tang vật dùng để vi phạm hành chính và buộc xóa bỏ mọi thông tin, tức là anh A ngoài bị phạt tiền còn bị buộc tịch thu máy quay và xóa bỏ mọi thông tin ảnh đã tung lên mạng xã hội.

Trên đây là các thông tin cũng như các quy định của pháp luật về vấn đề đe dọa tung ảnh nóng bạn gái cũ lên mạng xã hội nêu trên. Nếu có thắc mắc hoặc thông tin cần góp ý, vui lòng liên hệ Công ty Luật Hùng Sơn để được biết thêm chi tiết.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn