logo

Bảng báo giá đăng ký logo độc quyền mới nhất hiện nay

Có nhiều chủ sở hữu logo muốn đăng ký bảo hộ logo độc quyền nhưng vẫn còn đang băn khoăn về chi phí, lệ phí đăng ký. Bài viết này Tư vấn Luật Hùng Sơn sẽ cung cấp cho quý khách hàng bảng báo giá đăng ký logo độc quyền mới nhất hiện nay. Mời quý vị tham khảo!

Quảng cáo

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì việc đăng ký bảo hộ logo độc quyền không phải là bắt buộc nhưng nhận thấy tầm quan trọng và lợi ích của việc đăng ký bảo hộ logo độc quyền thì các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh cá thể, cá nhân đều có xu hướng đăng ký bảo hộ logo độc quyền trên cơ sở tự nguyện để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

1. Đăng ký bảo hộ logo độc quyền mất bao lâu?

Ngoài vướng mắc về chi phí đăng ký bảo hộ logo độc quyền thì các chủ sở hữu logo cũng thường tìm hiểu về việc đăng ký bảo hộ logo độc quyền có tốn thời gian không? Mất bao nhiêu lâu kể từ thời điểm nộp đơn đến khi đăng ký bảo hộ logo độc quyền thành công để được cấp văn bằng bảo hộ?

Trong trường hợp này, theo quy định của pháp luật hiện hành thì thời gian đăng ký bảo hộ logo độc quyền khoảng 13 tháng, có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn tùy từng trường hợp, phụ thuộc vào chủ thể nộp đơn có nộp đơn, hồ sơ đúng, đủ, chính xác theo quy định hay không? Logo dự định đăng ký có khả năng phân biệt với các logo khác đã được đăng ký trước đó hay chưa?

Theo đó, để đăng ký logo độc quyền nhanh chóng và đạt hiệu quả, yêu cầu đối với chủ đơn đăng ký bảo hộ logo độc quyền cần thực hiện đúng trình tự thủ tục pháp luật quy định, hoàn thành nghĩa vụ nộp phí và lệ phí, chuẩn bị chính xác, đầy đủ hồ sơ theo quy định để hồ sơ được thẩm định cả về mặt hình thức lẫn nội dung nhanh chóng nhất.

bảng báo giá đăng ký logo độc quyền

Thủ tục đăng ký logo độc quyền

 

2. Chi phí, lệ phí đăng ký bảo hộ logo độc quyền

Chi phí, lệ phí đăng ký bảo hộ logo độc quyền là việc mà bất cứ cá nhân, tổ chức nào tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ logo độc quyền đều phải thực hiện, vì việc nộp các khoản chi phí, lệ phí nhà nước là bắt buộc, là một trong những cơ sở để cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét cấp Văn bằng bảo hộ (nếu không hoàn thành nghĩa vụ nộp phí, lệ phí sẽ không được tiến hành việc nhận đơn và không được cấp văn bằng bảo hộ).

2.1. Chi phí và lệ phí nhà nước – Bắt buộc phải nộp

Danh mục các khoản lệ phí chủ đơn đăng ký bảo hộ logo độc quyền phải nộp:

STT Danh mục lệ phí đăng ký bảo  hộ logo độc quyền Mức thu (VNĐ)
1 Lệ phí nộp đơn đăng ký bảo hộ logo độc quyền 150.000
2 Lệ phí cấp Văn bằng bảo hộ logo độc quyên 120.000
2.2 Nếu đơn đăng ký logo độc quyền có trên 01 nhóm (06 sản phẩm/dịch vụ) thì từ nhóm thứ 02 trở đi phải nộp thêm cho mỗi nhóm 100.000
3 Lệ phí duy trì hiệu lực văn bằng bảo hộ logo độc quyền 100.000

Danh mục các khoản phí chủ đơn đăng ký bảo hộ logo độc quyền phải nộp:

STT Danh mục phí đăng ký bảo hộ logo độc quyền Mức thu (VNĐ)
1 Phí thẩm định đơn đăng ký bảo hộ logo độc quyền 550.000
1.1  

Nếu đơn đăng ký bảo hộ logo độc quyền có trên 06 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm thì phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 07 trở đi

120.000
2 Phí phân loại mỗi nhóm 06 sản phẩm/dịch vụ 100.000
2.1 Nếu đơn đăng ký bảo hộ logo độc quyền có trên 06 sản phẩm/dịch vụ, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 07 trở đi 20.000
3 Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên đối với đơn đăng ký bảo hộ logo độc quyền 600.000
4  Phí tra cứu thông tin về đăng ký bảo hộ logo độc quyền 180.000
4.1  Nếu có trên 06 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 07 trở đi 30.000
5 Phí công bố thông tin về việc đăng ký bảo hộ logo độc quyền 120.000
6 Phí đăng bạ thông tin về việc đăng ký bảo hộ logo độc quyền 120.000
7 Phí sử dụng văn bằng bảo hộ logo độc quyền 700.000

Lưu ý: Đối với đơn đăng ký quốc tế thì mức phí sẽ bao gồm thêm các khoản phí sau:

STT

Danh mục phí Mức thu (VNĐ)
1 Phí thực hiện thủ tục đăng ký quốc tế bảo hộ logo độc quyền có nguồn gốc Việt Nam (không bao gồm những khoản phí phải nộp cho Văn phòng quốc tế) 2.000.000
2  

Phí thẩm định sửa đổi/gia hạn/chuyển nhượng/mở rộng lãnh thổ/hạn chế/chấm dứt/huỷ bỏ hiệu lực đăng ký quốc tế có nguồn gốc Việt Nam

1.000.000
3  

Phí thẩm định đơn đăng ký cho mỗi nhóm hàng hóa/dịch vụ đối với đăng ký quốc tế theo Nghị định thư Madrid

3.600.000
4  

Phí thẩm định đơn đăng ký gia hạn cho mỗi nhóm hàng hóa/dịch vụ đối với đăng ký quốc tế theo Nghị định thư Madrid

3.200.000

2.2. Chi phí dịch vụ đăng ký logo độc quyền – Không bắt buộc

Đối với chi phí dịch vụ đăng ký logo độc quyền cho tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện chỉ phát sinh khi khách hàng có sử dụng dịch vụ, còn trong trường hợp khách hàng không sử dụng dịch vụ mà tự mình đăng ký bảo hộ thì sẽ không phải chi trả mức phí này.

Chi phí dịch vụ đăng ký bảo hộ logo độc quyền do từng đơn vị cung cấp có mức phí khác nhau, dưới đây là mức phí dịch vụ của công ty Luật Hùng Sơn:

STT

Nội dung

Phí dịch vụ

Lệ phí nhà nước

1  

Phí thẩm định khả năng phân biệt của logo cho 01 nhóm sản phẩm/dịch vụ (mỗi nhóm có 06 sản phẩm/dịch vụ)

500.000 VNĐ
2  

Phí đăng ký 01 logo/ 01 nhóm bao gồm 06 sản phẩm hoặc 06 dịch vụ

1.500.000 VNĐ 1.000.000 VNĐ
2.1 Phí cấp văn bằng bảo hộ 360.000 VNĐ
2.2 Tổng phí đăng ký bảo hộ logo độc quyền 2.860.000 VNĐ
Tổng phí tra cứu và phí đăng ký bảo hộ logo độc quyền 3.360.000 VNĐ

Mời bạn xem thêm >>> Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu logo mới nhất

3. Quy trình dịch vụ đăng ký bảo hộ logo độc quyền của Luật Hùng Sơn

Bước 1: Tư vấn và hướng dẫn khách hàng thiết kế logo dự định đăng ký

Chủ sở hữu logo dự định đăng ký logo cần phải tự thiết kế logo sao cho phù hợp với nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình dự định đăng ký bảo hộ. Hoặc chủ sở hữu logo có thể sử dụng dịch vụ thiết kế logo của các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế logo. Với tiêu chuẩn logo cần phải có tính sáng tạo, không trùng lặp, tương tự với các logo khác, đặc biệt là các logo nổi tiếng của các thương hiệu độc quyền. Chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng chi tiết bước này để là cơ sở thuận tiện thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Tra cứu khả năng phân biệt của logo

Chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu khả năng phân biệt của logo độc quyền mà khách hàng dự định đăng ký để tăng khả đăng ký thành công logo độc quyền. Việc tra cứu logo trước khi tiến hành nộp hồ sơ đăng ký là không bắt buộc, nhưng là bước đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến cả quá trình đăng ký bảo hộ logo độc quyền về sau, vì nếu không tiến hành tra cứu logo thì sẽ không kiểm tra được khả năng phân biệt của logo, nếu logo trùng lặp, tương tự, dễ nhầm lẫn sẽ bị Cục Sở hữu trí tuệ từ chối đơn đăng ký bảo hộ độc quyền ngay.

Quảng cáo

Bước 3: Soạn thảo bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ logo độc quyền cho khách hàng

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty luật Hùng Sơn, khách hàng chỉ cần chuẩn bị logo độc quyền dự định đăng ký, thông tin chủ sở hữu logo, ký kết hợp đồng dịch vụ và giấy ủy quyền cho luật Hùng Sơn. Còn các công việc khác như việc soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ khác để hoàn thiện hồ sơ đăng ký bảo hộ logo độc quyền, đội ngũ luật sư của chúng tôi sẽ thực hiện.

Bước 4: Đại diện theo ủy quyền của khách hàng tiến hành nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ logo độc quyền

Địa chỉ trụ sở chính của Luật Hùng Sơn là tại Tầng 9, Handico Tower, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Còn địa chỉ của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (cơ quan duy nhất tại Việt Nam có thẩm quyền cấp văn bằng bảo hộ logo độc quyền) có địa chỉ tại 384-386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Chúng tôi có thể tiến hành nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ logo độc quyền cho quý khách hàng trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ nhanh chóng, bao gồm cả công việc thực hiện nộp lệ phí, nộp phí đăng ký bảo hộ logo độc quyền cho khách hàng. Việc đảm bảo bí mật thông tin của khách hàng, thông tin logo độc quyền là trách nhiệm của chúng tôi.

Bước 5: Phối hợp cùng khách hàng theo dõi hồ sơ và nhận kết quả đăng ký bảo hộ logo độc quyền

Sau khi hồ sơ được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý thực hiện việc đăng ký logo độc quyền cho quý khách sẽ luôn theo sát hồ sơ đăng ký bảo hộ trong từng giai đoạn trong quy trình cấp Văn bằng bảo hộ logo độc quyền. Nếu có bất cứ vấn đề nào phát sinh, chúng tôi sẽ thông báo ngay cho khách hàng để cả hai bên cùng có phương án xử lý phù hợp hoặc thực hiện theo thỏa thuận của hai bên trong hợp đồng dịch vụ đã ký kết ban đầu.

Chúng tôi sẽ đại diện khách hàng nhận Văn bằng bảo hộ logo độc quyền và bàn giao lại cho quý khách hoặc thực hiện theo yêu cầu riêng của khách hàng.

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Luật Hùng Sơn

Như đã phân tích quy trình thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ logo độc quyền ở trên, chúng tôi tin tưởng rằng khách hàng đã một phần nào đó hình dung được các công việc mà Luật Hùng Sơn thực hiện cho quý khách hàng, qua đó, chúng tôi cam kết thực hiện dịch vụ đăng ký bảo hộ logo độc quyền trọn gói, chi tiết, không có những sai sót đơn giản, đạt kết quả tốt nhất và nhanh chóng nhất để bàn giao Văn bằng bảo hộ cho quý khách hàng đúng thời hạn như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Bên cạnh đó, để có thể thống kê được một quy trình đăng ký bảo hộ logo độc quyền trọn vẹn như trên thì đội ngũ luật sư, chuyên gia cao cấp của chúng tôi đã phải thực hiện việc đăng ký logo độc quyền rất nhiều lần, rút ra được vô số kinh nghiệm để hoàn thiện hồ sơ, thực hiện đúng quy trình theo quy định của pháp luật, phù hợp với cơ sở thực tiễn, qua đó, giúp khách hàng đăng ký logo tốt nhất so với các đơn vị cung cấp khác.

Qua các khoản chi phí và lệ phí phải nộp khi đăng ký bảo hộ logo độc quyền thì mức chi phí của luật Hùng Sơn là hoàn toàn hợp lý, phù hợp, tương xứng với các công việc mà chúng tôi thực hiện cho quý khách hàng.

Chúng tôi hi vọng nhận được sự hợp tác từ quý khách!

>> Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục đăng ký Nhãn hiệu, Đăng ký Thương hiệu, logo mới nhất

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả mới nhất

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn