Bạn đã biết quy trình đăng ký thương hiệu mỹ phẩm?

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao không chỉ với riêng phái nữ mà kể cả cánh mày râu. Các công ty mỹ phẩm cũng ra đời nhiều hơn trước, mỗi thương hiệu lại có điểm mạnh riêng giúp thu hút nguồn khách hàng. Tuy nhiên cái khó của các chủ đầu tư khi muốn mở công ty mỹ phẩm là thủ đục đăng ký thương hiệu mỹ phẩm. Dù bạn có trình độ chuyên môn, nguồn vốn “dồi dào” thì vẫn có thể gặp vướng mắc như thường.

Quảng cáo

Các thương hiệu mỹ phẩm xuất hiện trên thị trường Việt Nam ngày càng đa dạng, người tiêu dùng chắc chắn đã quá quen thuộc trước những cái tên “gạo cội” như Nivea, Lancome, Ohui, Fendi,, Kose, Pond’s, Unilever,… nên nếu muốn công ty mới của mình có thể bán được sản phẩm, cạnh tranh với các thương hiệu sẵn có thì điều kiện tiên quyết là bạn phải hợp pháp hóa hình thức sản phẩm, khi đã có nhãn hiệu cho sản phẩm của mình được Pháp luật bảo vệ, sản phẩm của bạn sẽ có độ uy tín cao hơn, khách hàng sẽ tin cậy và mua hàng nhiều hơn.

 

đăng ký thương hiệu mỹ phẩm

 

Vậy cần làm gì khi muốn đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm?

Khi muốn làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm làm mỹ phẩm, các chủ đầu tư cần thực hiện các bước cơ bản sau:

1. Tra cứu nhãn hiệu trước khi gửi hồ sơ đăng ký

Bạn cần xác định khả năng được bảo hộ nhãn hiệu mỹ phẩm của mình bằng cách tra cứu nhãn hiệu qua các hình thức là:

  • Tra cứu sơ bộ: bạn có thể dùng mạng Internet để search tên nhãn hiệu của mình xem có bị trùng với thương hiệu nào trên trị trường hay không. Hình thức này không đảm bảo chính xác 100% vì có những công ty đăng ký nhưng chưa sử dụng. Tuy nhiên nó cũng giúp bạn loại bỏ 60-70% nguy cơ. Cũng chính vì thế mà nó được gọi là tra cứu sơ bộ.
  • Tra cứu tại Cục Sở hữu trí tuệ: đây là hình thức tra cứu chính thức, giúp bạn nhận được kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên thực hiện hình thức tra cứu nhãn hiệu mỹ phẩm này lại khá mất thời gian chứ không có kết quả ngay như tra cứu sơ bộ, thời gian thông thường từ 1-3 ngày.

Để tra cứu tại Cục Sở hữu trí tuệ, bạn cần chuẩn bị 3 mẫu nhãn hiệu sản phẩm của mình có kích thước tối thiểu 3x3cm, tối đa 8x8cm.

2. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu mỹ phẩm

Sau khi đã chắc chắn nhãn hiệu sản phẩm của mình không bị trùng với những tên có sẵn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm theo đúng quy định của Luật sở hữu trí tuệ. Hồ sơ bao gồm những giấy tờ chính sau:

Quảng cáo
  • Mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu điền theo quy định.
  • 01 mẫu nhãn hiệu sản phẩm của bạn có kích cỡ tối thiểu 3x3cm và tối đa 8x8cm.
  • Danh mục sản phẩm mỹ phẩm của mình, dịch vụ sẽ đăng ký nhãn hiệu là gì?
  • Chi phí đăng ký nhãn hiệu có chứng từ cụ thể.
  • Giấy ủy quyền đăng ký thương hiệu mỹ phẩm nếu bạn ủy quyền cho các công ty luật thực hiện việc này.

Tại sao cần ủy quyền cho công ty luật thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu? Đó là do nếu bạn không phải “người trong ngành” hay quá bận rộn không có thời gian để tìm hiểu và đăng ký thì các công ty luật, trong đó có Luật Hùng Sơn sẽ thay bạn thực hiện điều này. Chúng tôi có những chuyên viên luật kinh nghiệm lâu năm trong ngành, nắm rõ quy định và thủ tục thực hiện để giúp bạn đăng ký nhãn hiệu trong thời gian nhanh nhất, hạn chế tối đa sự cố phát sinh và tối ưu hóa chi phí cho bạn.

3. Tiến hành đăng ký thương hiệu mỹ phẩm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, việc đăng ký nhãn hiệu trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn tại nơi đăng ký hoặc nếu ủy quyền thực hiện cho công ty Luật Hùng Sơn, chúng tôi sẽ thay bạn làm điều đó.

Thông thường thời gian thẩm định hình thức sẽ mất 1-2 tháng, thẩm định nội dung từ 9-12 tháng, thời gian công bố trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ khoảng 2 tháng và mất thêm 1-2 tháng cho việc cấp + công bố Giấy chứng nhận nhãn hiệu. Bạn có thể thấy quy trình này mất khá nhiều thời gian.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hùng Sơn về việc đăng ký thương hiệu sản phẩm. Nếu còn bất cứ vướng mắc nào về thủ tục pháp lý, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

>> Xem thêm : Đăng ký nhãn hiệu cho siêu thị nội thất 2019

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn