logo

Một số quy định và hồ sơ xin giấy phép kinh doanh hội chợ hiện nay

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 15-01-2020 |
  • Giấy phép , |
  • 2560 Lượt xem

Triển lãm thương mại, hội chợ đang là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay của các cá nhân và doanh nghiệp. Bạn muốn tổ chức hội chợ nhưng không biết thực các thủ tục pháp lý như thế nào, xin giấy phép kinh doanh hội chợ ở đâu?

Quảng cáo

Sau đây luật Hùng Sơn xin được tư vấn cho bạn về một số quy định cũng như thủ tục, hồ sơ để xin cấp giấy phép kinh doanh triển lãm, hội chợ theo quy định mới nhất.

A/  Một số quy định cần chú ý

1. Quy định về trưng bày đối với hàng vi phạm về quyền sở hữu, hàng giả với mục đích so sánh đối với hàng thật như sau:

Đối với những tổ chức, cá nhân trước khi tiến hành trưng bày hàng vi phạm quyền sở hữu, hàng giả nhằm mục đích so sánh với hàng thật ở các hội chợ, triển lãm thương mại cần có văn bản gửi cho sở thương mại để đăng ký nếu hội chợ diễn ra ở Việt Nam, nếu hội chợ diễn ra ở nước ngoài thì gửi đến cho bộ thương mại.

Muộn nhất là 07 ngày làm việc tính từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì cơ quan chức năng của nhà nước sẽ đưa ra quyết định chấp thuận hoặc không đối với việc đăng ký kèm theo lý do rõ ràng.

Nếu hồ sơ không hợp lệ, không đầy đủ thì sau 03 ngày làm việc cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có thông báo bằng văn bản đến tổ chức, cá nhân để bổ sung thêm thông tin, giấy tờ cần thiết.

xin giấy phép kinh doanh hội chợ

2. Quy định về việc bổ sung, thay đổi nội dung để xin giấy phép kinh doanh hội chợ

Các cá nhân và tổ chức có hoạt động kinh doanh liên quan đến thương mại thì sẽ được quyền thay đổi, bổ sung thông tin đã đăng ký trước đó về tổ chức triển lãm hội chợ, thương mại. Các nội dung liên quan đến sự thay đổi thông tin đăng ký triển lãm phả được gửi cho cơ quan chức năng trước thời điểm khai mạc triển lãm ít nhất là 30 ngày với những triển lãm trong nước và 45 ngày với triển lãm nước ngoài.

Sau khi nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ trong vòng 10 ngày làm việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ xem xét và đưa ra quyết định chấp nhận hoặc không chấp nhận thay đổi kèm theo lý do rõ ràng, cụ thể.

Quảng cáo

B/ Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh hội chợ gồm có:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được phép kinh doanh tại triển lãm, hội chợ bản sao có chứng thực;

Nội dung văn bản đăng ký tổ chức triển lãm, hội chợ;

Các giấy tờ xác nhận thương hiệu, uy tín của tổ chức hay cá nhân tham gia triển lãm thương mại là phù hợp so với chủ đề, tên đã được đăng ký (nếu có);

Các giấy tờ xác nhận về dịch vụ, hàng hóa tham gia vào triển lãm thương mại phải phù hợp với chủ đề, nội dung đã đăng ký của hội chợ, triển lãm (nộp bản sao nếu có).

C/ Địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép kinh doanh triển lãm thương mại, hội chợ:

Theo quy định, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ khi cơ quan tiếp nhận hồ sơ nhận được bộ hồ sơ, nếu phát hiện thấy thiếu các giấy tờ hoặc chưa hợp lệ thì cơ quan tiếp nhận phải có thông báo bằng văn bản chính thức cho cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh thương mại có liên quan nhằm mục đích kịp thời thực hiện bổ sung và sửa đổi để hồ sơ được hoàn chỉnh.

Các cá nhân và tổ chức hoạt động kinh doanh thương mại thì có quyền yêu cầu, đề nghị cơ quan nhà nước giải thích cụ thể các thắc mắc về nội dung, thông tin cần sửa đổi, bổ sung để hoàn chỉnh hồ sơ. Nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhà nước là trả lời những đề nghị, ý kiến từ cá nhân, tổ chức có hoạt động kinh doanh lĩnh vực liên quan đến thương mại.

Nếu quý khách hàng muốn xin giấy phép kinh doanh hội chợ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí có thể tìm đến dịch vụ chuyên nghiệp của công ty luật Hùng Sơn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá kịp thời nhé.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn