logo

Tư vấn luật thừa kế đất đai, tranh chấp đất đai

Thừa kế được hiểu là việc dịch chuyển tài sản thừa kế của người đã chết cho người còn sống theo nguyện vọng của người đã chết hoặc theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu sâu về các quy định về chia thừa kế nên dễ xảy ra tranh chấp, để việc chia thừa kế đúng với pháp luật bạn đọc có thể liên hệ Luật Hùng Sơn – đơn vị Tư vấn luật thừa kế đất đai, tranh chấp đất đai uy tín để được tư vấn

Quảng cáo
Quảng cáo

Luật sư thừa kế là gì?

Luật sư thừa kế là dịch vụ pháp lý chỉ được thực hiện bởi Luật sư chính thức trong việc tư vấn, giải quyết các tranh chấp thừa kế cho người yêu cầu.
Luật sư thừa kế đóng vai trò trong việc giúp các gia đình, cá nhân phân chia di sản thừa kế, từ đó giảm thiểu tranh chấp giữa các bên.

Tư vấn thừa kế đất đai đúng pháp luật?

Luật sư tư vấn thừa kế đất đai là việc Luật sư hướng dẫn, đưa ra ý kiến và giúp khách hàng soạn thảo các giấy tờ liên quan đến việc chia thừa kế. Thông thường, căn cứ theo vụ việc mà luật sư sẽ thực hiện các công việc:
 • Ghi nhận mong muốn, yêu cầu của khách hàng;
 • Luật sư tư vấn về quy đinh trong phân chia thừa kế để làm rõ tính khả thi của từng yêu cầu của khách hàng;
 • Tư vấn về cách phân chia tài sản đúng vứi pháp luật;
 • Tư vấn hướng giải quyết tranh chấp thừa kế hoặc hướng dẫn về thủ tục phân chia di sản thừa kế theo quy định của pháp luật.

Quy định mới nhất về thừa kế đất đai, tài sản

Thừa kế đất đai được quy định tại phần thứ 4 của Bộ luật dân sự 2015, gồm có 4 chương.
Theo quy định tại Điều 630 Bộ Luật dân sự năm 2015 thì di chúc hợp pháp, di chúc thừa kế đất đai cần đáp ứng đủ điều kiện sau:
 • Người lập di chúc minh mẫn, sáng suốt trong khi lập di chúc, không bị lừa dối, đe dạo hoặc cưỡng ép;
 • Nội dung di chúc không được trái pháp luật, đạo đức xã hội, hình thức của di chúc không trái quy định của pháp luật
 • Di chúc của người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi phải được lập thành văn bản và được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý;
 • Di chúc của người bị hạn chế về thể chất hoặc của người không biết chữ phải được người làm chứng lập thành văn bản và có công chứng hoặc chứng thực;
 • Di chúc miệng được coi là hợp pháp, nếu người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng của mình trước mặt ít nhất hai người làm chứng và ngay sau đó những người làm chứng ghi chép lại, cùng ký tên hoặc điểm chỉ. Trong thời hạn năm ngày, kể từ ngày người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng thì di chúc phải được công chứng hoặc chứng thực;
 • Di chúc bằng văn bản không có công chứng, chứng thực chỉ được coi là hợp pháp nếu có đủ các điều kiện được quy định của pháp luật.
Nếu không có di chúc, di sản thừa kế sẽ được chia theo quy định của pháp luật.

Luật sư tư vấn thừa kế đất đai uy tín

Luật Hùng Sơn tư vấn các vấn đề liên quan đến thừa kế đất đai, chia di sản thừa kế. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hùng Sơn, Luật sư sẽ thực hiện các công việc như sau:
 • Tư vấn làm rõ tính hợp pháp của tài sản, di sản thừa kế;
 • Tư vấn giá trị từng phần cho mỗi phần thừa kế;
 • Tư vấn cách thức chia thừa kế theo đúng di chúc, theo đúng pháp luật;
 • Tư vấn thủ tục khai nhận di sản thừa kế, từ chối nhận di sản thừa kế;
 • Tư vấn xác định hàng thừa kế, phần công sức góp của người trực tiếp quản lý tài sản thừa kế;
 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến chia do sản, tài sản thừa kế có tính đặc thù liên quan đến sự điều chỉnh của những lĩnh vực pháp luật liên quan khác như lĩnh vực doanh nghiệp, lĩnh vực pháp luật đất đai nhà ở và bất động sản khác.

Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp thừa kế đất đai

Luật Hùng Sơn đại diện giải quyết tranh chấp thừa kế đất đai theo quy định; tư vấn giải quyết tranh chấp về xác định hàng thừa kế; Giải quyết tranh chấp trong việc phân chia thừa kế theo di chúc và phân chia thừa kế theo quy định của pháp luật; ướng dẫn khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện giải quyết tranh chấp; Tham gia gia tố tụng với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại các cấp tòa xét xử; Tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến di chúc hoặc theo pháp luật liên quan đến di sản thừa kế là tài sản có tính đặc thù liên quan đến sự điều chỉnh của những lĩnh vực pháp luật liên quan khác như lĩnh vực doanh nghiệp, lĩnh vực pháp luật đất đai nhà ở và bất động sản khác.
Nếu cần Tư vấn luật thừa kế đất đai, tranh chấp đất đai vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ tổng đài 19006518 để Luật Hùng Sơn hỗ trợ.
Vui lòng đánh giá!
Luật sư Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn