Tra cứu vốn điều lệ công ty đơn giản chính xác 100%

  • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
  • 27-05-2023 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 2530 Lượt xem

Tra cứu vốn điều lệ công ty? Vốn điều lệ công ty là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết thực hiện góp khi thành lập công ty. Vốn điều lệ doanh nghiệp được xem là thông tin quan trọng đối với các doanh nghiệp và rất ít doanh nghiệp công bố điều này. Cách tra cứu vốn điều lệ công ty đơn giản chính xác 100% sẽ được Luật Hùng Sơn giới thiệu qua bài viết sau đây:

Quảng cáo

Vốn điều lệ công ty là gì?

Căn cứ theo Khoản 34 Điều 4 Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định về vốn điều lệ công ty như sau:

Vốn điều lệ công ty chính là tổng giá trị các tài sản do thành viên công ty đã đóng góp hoặc cam kết thực hiện góp vốn khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh hoặc là tổng giá trị mệnh giá các cổ phần đã bán hay đã được đăng ký mua khi thực hiện thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

Vốn điều lệ công ty sẽ được ghi nhận trong Điều lệ công ty và trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty.

Tại sao nên kiểm tra vốn điều lệ công ty?

Vốn điều lệ công ty là sự cam kết mức trách nhiệm bằng vật chất của các thành viên với khách hàng, đối tác kinh doanh, cũng như với công ty, doanh nghiệp.

Vốn điều lệ công ty là vốn đầu tư cho hoạt động của công ty, doanh nghiệp.

Vốn điều lệ chính là cơ sở để phân chia lợi nhuận cũng như rủi ro trong quá trình hoạt động kinh doanh đối với các thành viên góp vốn.

Cách tra cứu vốn điều lệ công ty

Tra cứu trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

Hiện nay vốn điều lệ doanh nghiệp của các công ty đã không còn được công khai, minh bạch như trước, nên để bạn có thể tra cứu thông tin này trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện theo một số bước sau đây.

Để tra cứu thông tin về vốn điều lệ doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website chính thống của cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

Quảng cáo

tra cứu vốn điều lệ công ty

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống cổng thông tin.

tra cứu vốn điều lệ công ty

Bước 3: Nhập mã số thuế công ty muốn tra cứu vốn điều lệ

tra cứu vốn điều lệ công ty

Bước 4: Nhập thông tin số giấy tờ chứng thực của người đại diện theo pháp luật công ty

tra cứu vốn điều lệ công ty

Bước 5: Vào mục Thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ hiện ra Mục vốn điều lệ công ty như sau:

                                      tra cứu vốn điều lệ công ty

Bạn có thể gặp một số vấn đề hạn chế khi tra cứu thông tin như sau:

  • Doanh nghiệp, công ty đó đang thực hiện thủ tục thay đổi trên Phòng Đăng ký kinh doanh nên sẽ không truy cập được vào trang thông tin.không cập nhật số liệu về vốn điều lệ của công ty;
  • Phải có thông tin về số giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện thoe pháp luật hiện tại của công ty.

Tra cứu tại sở kế hoạch đầu tư

Sở kế hoạch đầu tư là nơi các doanh nghiệp thực hiện việc đăng ký làm giấy phép đăng ký kinh doanh và đầu tư. Do đó đây là nơi có tất cả các thông tin của công ty và doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Nếu bạn muốn tra cứu thông tin về vốn điều lệ công ty, có thể ra trực tiếp sở kế hoạch và đầu tư để thực hiện.

Muốn tra cứu vốn điều lệ công ty và các thông tin của doanh nghiệp tại sở kế hoạch đầu tư thì bạn cần làm các bước sau:

  • Bước 1: Bạn làm hồ sơ để thực hiện xin cung cấp vốn điều lệ công ty và thông tin công ty doanh nghiệp bạn muốn tìm hiểu.
  • Bước 2: Sở kế hoạch và đầu tư sẽ nhận hồ sơ .
  • Bước 3: Sau khi nộp hồ sơ, các nhân viên thuộc cơ quan chuyên trách sẽ xem xét, và gửi kết quả cho bạn sau khi tra cứu vào địa chỉ email bạn cung cấp.

Tuy nhiên sở kế hoạch và đầu tư chỉ cung cấp những thông tin và duyệt hồ sơ cho những người có thẩm quyền, chức trách và nghĩa vụ đối với doanh nghiệp, công ty mà bạn muốn thực hiện tra cứu. Nếu bạn không chứng minh được các quyền lợi và nghĩa vụ hay mối liên quan nào đến công ty đó thì bạn sẽ không được cung cấp và xét duyệt hồ sơ tra cứu.

Liên hệ trực tiếp công ty, doanh nghiệp cần tra cứu

Ngoài ra, các bạn có thể thực hiện việc tra cứu vốn điều lệ của công ty hoặc doanh nghiệp bằng cách liên hệ trực tiếp với công ty và doanh nghiệp. Nếu các bạn có mối quan hệ mật thiết với công ty, doanh nghiệp và công việc của bạn bắt buộc cần đến thông tin vốn điều lệ của các tổ chức này thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty và doanh nghiệp để tra cứu thực hiện.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Luật Hùng Sơn Cách tra cứu vốn điều lệ công ty đơn giản chính xác 100%. Luật Hùng Sơn với nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư hình sự, dân sự và đất đai sẽ giúp giải đáp hoặc yêu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất theo số tổng đài: 1900 6518.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn