logo

Tra cứu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, trực tuyến

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 20-08-2021 |
  • Giấy phép , |
  • 4940 Lượt xem

Tra cứu số công bố mỹ phẩm là nhu cầu cần thiết của doanh nghiệp hay cá nhân khi muốn nắm bắt được tình trạng hồ sơ của mình sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm cho cơ quan chức năng. Vậy, thủ tục tra cứu cần tiến hành như thế nào? ở đâu?

Quảng cáo

Số công bố mỹ phẩm là gì, cách tra cứu số công bố mỹ phẩm

Mỗi loại mỹ phẩm sau khi làm hồ sơ công bố sản phẩm ra thị trường mà được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận thì sẽ được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm là mỹ phẩm. Có thể nói số công bố mỹ phẩm là kết quả cuối cùng khi hoàn tất thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm mà doanh nghiệp sẽ nhận được.

Tại sao lại phải tra cứu số công bố mỹ phẩm?

Trang web điện tử là công cụ được các doanh nghiệp, tổ chức hay cơ quan nhà nước sử dụng thường xuyên để cập nhật và theo dõi các thông tin cá nhân, tổ chức. Nhờ trang web điện tử mà các cá nhân, tổ chức có thể đăng ký, tra cứu, tìm kiếm thông tin dễ dàng, nhanh chóng chỉ trong vài phút. Theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT – BYT, cục quản lý dược và các sở y tế tỉnh có nhiệm vụ đưa các danh sách mỹ phẩm đã được cơ quan chức năng cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm trên trang thông tin điện tử của mình để tiện cho việc kiểm tra, thanh tra, giám sát.

Số phiếu công bố có chức năng xác nhận mỹ phẩm đã được bên chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường tiến hành khai báo với bộ phận quản lý của nhà nước về vấn đè lưu thông sản phẩm trên thị trường. Việc tra cứu số công bố của mỹ phẩm giúp đảm bảo tính pháp lý của mỹ phẩm và tạo dựng niềm tin trong tâm lý của người tiêu dùng với sản phẩm mỹ phẩm đó.

Tuy nhiên, số công bố mỹ phẩm không có giá trị đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và đáp ứng được các yêu cầu về mỹ phẩm của ASEAN. Số công bố mỹ phẩm chỉ dùng để khẳng định nhà sản xuất đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền về vấn đề lưu hành sản phẩm theo quy định trong thông tư 06/2011/TT – BYT tại khoản 4 điều 2.

Tra cứu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Cách tra cứu số công bố sản phẩm

Sau đây luật Hùng Sơn sẽ hướng dẫn cách tra cứu số công bố mỹ phẩm trên website bằng các công cụ tìm kiếm như google, google chrome, cốc cốc,..

Quảng cáo

Trước đây người ta thường tra cứu trên website https://congbomypham.cqldvn.gov.vn được quản lý bởi cục quản lý dược Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay địa chỉ website này không thể truy cập, do đó bạn có thể tra cứu bằng cách tiến hành tìm kiếm trên website của cục hải quan qua địa chỉ https://vnsw.gov.vn/.

♦ Các bước tiến hành tra cứu rất đơn giản, bao gồm:

Trước hết, bạn hãy sử dụng tài khoản đã được dùng để công bố sản phẩm mỹ phẩm của mình để điền vào ô đăng nhập nằm ở góc ngoài bên phải của trang web. Điền tên và mật khẩu đăng nhập chính xác vào ô có sẵn, nếu trường hợp bạn quên mật khẩu có thể click vào chữ “ quên mật khẩu” và sử dụng email trước đây dùng để đăng ký tài khoản và mã số thuế để lấy lại mật khẩu.

Tiếp theo, bạn ấn vào danh mục “ bộ y tế”, chọn tiếp “ công bố mỹ phẩm”. Lúc này giao diện quản lý dữ liệu đã công bố sẽ hiển thị trên màn hình bao gồm thời gian chỉnh sửa hồ sơ, tên sản phẩm, mã hồ sơ, trạng thái và ngày công bố,…

Chọn sản phẩm công bố mà bạn muốn kiểm tra, click vào nút “tải về” ở cuối cùng để tải phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm về hồ sơ của mình.

Số công bố sản phẩm mỹ phẩm chỉ được cấp sau khi hồ sơ xin cấp số công bố của sản phẩm đó được cơ quan có thẩm quyền xem xét, thanh tra và chấp thuận hồ sơ hợp lệ.

Tra cứu số công bố mỹ phẩm là việc làm tất yếu của mỗi doanh nghiệp hay cá nhân nhằm nắm được tình trạng hồ sơ, quá trình giải quyết hồ sơ và số công bố,… để có thể nhanh chóng đưa sản phẩm mỹ phẩm của mình ra thị trường. Nếu quá trình tra cứu có thắc mắc bạn có thể liên hệ với Luật Hùng Sơn để được hướng dẫn chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn