Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2

  • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
  • 03-08-2021 |
  • Giấy phép , |
  • 88 Lượt xem

Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2, kinh nghiệm làm lý lịch tư pháp số 2, tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mẫu số 04/2013/tt-lltp, tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (mẫu số 03/2013/tt-lltp)… cụ thể qua câu hỏi và câu trả lời dưới đây:

Câu hỏi: Xin chào Luật Sư! Tôi muốn hỏi tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 là gì và viết như thế nào? Xin cảm ơn


Luật sư tư vấn trả lời

Lý lịch tư pháp và phiếu lý lịch tư pháp được định nghĩa tại khoản 1, 4 Điều 2 Luật Lý lịch tư pháp năm 2009 như sâu:

“Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.”

– “Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.”

Phiếu lý lịch tư pháp gồm mẫu phiếu số 1 và mẫu phiếu số 2, tùy vào nhu cầu sử dụng và trường hợp sử dụng.

Nội dung phiếu lý lịch tư pháp số 2 bao gồm:

– Các thông tin của người  làm phiếu: Họ, tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số giấy tờ chứng thực cá nhân;

– Tình trạng án tích của người làm phiếu:

+ Đối với người không bị kết án thì ghi  là “Không có án tích”. Nếu người đó bị kết án và chưa đủ điều kiện xóa án tích thì ghi “có án tích”, tội danh, hình phạt chính và hình phạt bổ sung;

+ Đối với người đã được xóa án tích thì ghi là” không có án tích”

+ Đối với trường hợp người được đại xá thì ghi “không có án tích”

– Thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập. quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã:

+ Đối với người không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản thì ghi “không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã”;

+ Đối với người bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản thì ghi chức vụ bị cấm đảm nhiệm, thời hạn không được thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Trường hợp cá nhân, cơ quan, tổ chức không có yêu cầu ghi nội dung này thì nội dung quy định tại khoản này không ghi vào Phiếu lý lịch tư pháp.

Cách điền tờ khai cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2

Luật Hùng Sơn hướng dẫn điền thông tin vào Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp dùng cho cá nhân yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 như sau:

Mẫu tờ khai:

tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Cách điền:

– Họ tên: Viết bằng chữ in hoa, đủ dấu.

– Tên gọi khác: nếu có

– Giới tính: ghi theo CMND/CCCD/Hộ chiếu (Nam/Nữ)

– Nơi sinh: Ghi rõ xã/phường, huyện/quận, tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương.

– Ngày sinh: ghi đúng theo CMND/CCCD/Hộ chiếu

– Quốc tịch: ghi đúng theo CMND/CCCD/Hộ chiếu

– Nơi thường trú và tạm trú: Ghi rõ xã/phường, huyện/quận, tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương.

– Giấy CMND/Hộ chiếu: Ghi rõ là chứng minh nhân dân hay hộ chiếu

– Số điện thoại/email: ghi số điện thoại và email hay sử dụng

– Phần khai về cha, mẹ, vợ/chồng: Ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh

– Phần khai quá trình cư trú của bản thân: ghi rõ thời gian, địa chỉ thường trú/tạm trú cũng như nghề nghiệp, nơi làm việc.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là Phiếu ghi đầy đủ các án tích, bao gồm án tích đã được xóa và chưa được xóa và thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã. (nếu có)

– Chọn tích vào yêu cầu cung cấp phiếu số 2.

– Số lượng phiếu yêu cầu cung cấp: điền 02 phiếu

– Sau đó ghi ngày tháng và người yêu cầu ký tên.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Luật Hùng Sơn

Luật Hùng Sơn là đơn vị thực hiện dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp nhanh chóng, uy tín, có nhiều gói dịch vụ khách nhau để phù hợp với lựa chọn của từng khách hàng.

Tùy thuộc vào thời gian làm việc mà sẽ có nhiều mức giá khác nhau:

bảng giá lý lịch tư pháp

*Bảng giá trên đây là bảng giá tham khảo, để biết thêm chi tiết về các gói làm phiếu lý lịch tư pháp hãy liên hệ với Luật Hùng Sơn hoặc để lại thông tin để được Luật sư tư vấn.

Tại sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp nhanh của Luật Hùng Sơn?

– Công ty Luật Hùng Sơn là một trong những đơn vị thực hiện dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp uy tín, nhanh chóng, cung cấp nhiều gói dịch vụ khách nhau để phù hợp với từng đối tượng và nhu cầu của khách hàng.

– Khỉ sử dụng dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp, khách hàng chỉ cần gửi ảnh chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân quan zalo hoặc email, không cần đi lại, không cần đến văn phòng. Sau khi có kết quả, Luật Hùng Sơn sẽ gửi phiếu lý lịch tư pháp đến tận nhà cho quý khách hàng.

– Luật Hùng Sơn cung cấp dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp đối với tất cả các khách hàng ở tất cả các tỉnh thành của Việt Nam và khách hàng đang ở nước ngoài.

– Với uy tín của mình, Luật Hùng Sơn hoàn toàn có thể xin phiếu lý lịch tư pháp nhanh chóng cho khách hàng.

Trên đây là tư vấn của Luật Hùng Sơn về  phiếu lý lịch tư pháp số 2, nếu còn thắc mắc chưa rõ, vui lòng  gọi về tổng đài tư vấn 1900 6518 để được tư vấn.

Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn