logo

Tìm hiểu mã vạch 2 chiều là gì?

Mã vạch 2 chiều khác mã vạch 1 chiều như thế nào? Tìm hiểu mã vạch 2 chiều là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Luật Hùng Sơn nhé.

Quảng cáo

Mã vạch 1 chiều là gì?

Mã vạch 1 chiều (1D) được biểu thị bằng những thanh và số màu đen song song. Đây là những gì bạn thường nghĩ đến khi bạn biết đến mã vạch. Mã UPC của Laurer, thường sẽ được tìm thấy trong các cửa hàng bán lẻ, đây là loại mã vạch 1D phổ biến nhất. Chúng chứa một lượng nhỏ dữ liệu mà bạn có thể trích xuất bằng các máy quét mã vạch. Theo Barcodes Inc, mã vạch 1D chỉ có thể chứa khoảng từ 20-25 ký tự dữ liệu.

mã vạch hai chiều

Mã vạch 2 chiều là gì?

Mã vạch 2 chiều (2D) là mã vạch đại diện cho các dữ liệu trong một ma trận của các ô tương phản. Phổ biến nhất là mã QR, thường được sử dụng nhiều cho các dịch vụ quảng cáo và tiếp thị. Tuy nhiên, mã vạch 2D có thể sẽ được sử dụng nhiều hơn nữa. Khác với 1D, mã vạch 2D có thể chứa dữ liệu theo chiều dọc cũng như chiều ngang, có thể lưu trữ được nhiều thông tin hơn. Theo Barcodes Inc, mã vạch 2D có thể chứa tới 2000 ký tự trở lên. Họ cũng có thể liên kết đến các trang web, có thể được sử dụng để theo dõi các sản phẩm, nhận dạng sản phẩm và hơn thế nữa.

Quảng cáo

Sự khác biệt chính giữa mã vạch 1 chiều và mã vạch 2 chiều

Để thấy được sự khác biệt chính giữa mã vạch 1 chiều và mã vạch 2 chiều, ta có bảng so sánh như sau:

Đặc điểm Mã vạch 1D Mã vạch 2D
Số lượng mã dữ liệu lưu trữ được Từ 8-15 ký tự Lên tới 2000+ ký tự
Hình dạng Hình ngang và hình chữ nhật Hình dạng là hình vuông, hình chữ nhật hay hình tròn
Ứng dụng phố biển Bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, sản xuất, các chuỗi cung ứng, hậu cần hoặc giao thông vận tải Tiếp thị, Quảng cáo, các dịch vụ ăn uống, Điện tử, Ô tô, Kỹ thuật, Y tế, Sản xuất, Kho bãi hoặc Hàng không vũ trụ, Viễn thông
Đọc dữ liệu Theo chiều ngang Theo chiều dọc và chiều ngang
Vị trí quét Thẳng đứng Bất kì vị trí nào

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Cần Giấy Tờ Gì?

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Sơn về Tìm hiểu mã vạch 2 chiều là gì? Hy vọng thông tin trên là hữu ích với bạn. Quý Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ đăng ký mã vạch tại Luật Hùng Sơn, vui lòng liên hệ hotline 0969 329 922 để được hỗ trợ.

Vui lòng đánh giá!
Luật sư Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn