logo

Tìm hiểu bảo hiểm doanh nghiệp là gì?

  • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
  • 23-12-2022 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 609 Lượt xem

Bảo hiểm doanh nghiệp là gì? Hiện nay, có rất nhiều loại bảo hiểm được cá nhân, pháp nhân sử dụng, trong đó không thể không kể đến là Bảo hiểm doanh nghiệp. Đây là bảo hiểm được các công ty thực hợp đồng và được công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm cho phần được bảo hiểm đó. Tính chất rủi ro được đảm bảo hơn khi doanh nghiệp thực hiện các hoạt động trên thị trường. Để tìm hiểu các nội dung liên quan đối với tính chất bảo hiểm này. Luật Hùng Sơn xin gửi đến bạn đọc bài viết có chủ đề: “Tìm hiểu Bảo hiểm doanh nghiệp là gì?”

Quảng cáo

Bảo hiểm doanh nghiệp là gì?

Bảo hiểm doanh nghiệp là một hình thức bảo hiểm thực hiện với tính chất hoạt động của doanh nghiệp. Khi bảo hiểm được xác định để đề phòng rủi ro xảy ra đối với nhóm đối tượng nào đó được chấp thuận bên công ty bảo hiểm. Bảo hiểm được tiến hành với chi phí thanh toán của doanh nghiệp để tham gia vào bảo hiểm và nhận bảo hiểm.

Nó được coi là một trong những công cụ quản lý rủi ro của doanh nghiệp, cho phép các tổ chức được chia sẻ gánh nặng tổn thất xảy ra với một công ty bảo hiểm. Khi các tổn thất đó đến từ phạm vi được bảo hiểm hỗ trợ và chi trả. Tùy vào tính chất tham gia bảo hiểm ban đầu cũng như các chế độ bảo hiểm được thỏa thuận trước đó.

Công ty sẽ trả một khoản phí bảo hiểm hàng năm để tham gia và giao kết hợp đồng. Các bên sẽ đảm bảo thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ tương ứng của mình. Với công ty tham gia sẽ được bảo hiểm cho thiệt hai tài sản, rủi ro liên quan nhân viên, trách nhiệm pháp lý hay các dịch vụ tùy lựa chọn của họ. Công ty bảo hiểm sẽ giúp chi trả cho những tổn thất được bảo hiểm trong giới hạn của hợp đồng. Đây là lợi ích của công ty tham gia sẽ được nhận trong các trường hợp cụ thể.

Hiện có rất nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ bảo hiểm nên cần cân nhắc để phù hợp với nhu cầu cũng như quyền lợi tốt nhất cần được đặt ra, tương ứng với các tính chất rủi ro có khả năng xảy ra cao trong các hoạt động của doanh nghiệp.

Bảo hiểm doanh nghiệp tiếng Anh gọi là gì?

Bảo hiểm doanh nghiệp có tên tiếng Anh là: Business insurance

Tầm quan trọng của bảo hiểm doanh nghiệp

3.1 Giúp ôn định tài chính cho cá nhân, tổ chức khi gặp rủi ro

Với các doanh nghiệp, bảo hiểm đóng vai trò rất quann trọng: giúp doanh nghiệp tránh khỏi các sự cố trong quá trình hoạt động kinh doanh và bảo đảm về sự an toàn, ổn định mặt tài chính.

Vì vậy, bảo hiểm góp phần vào sự đảm bảo phát triển ổn định của nền kinh tế – xã hội khi mà các thành phần trong nền kinh tế phát triển và ổn định.

3.2 Huy động vốn đầu tư để tăng trưởng kinh tế

Bảo hiểm còn đóng vai trò tập trung các nguồn vốn nhàn rỗi của doanh nghiệp, điều tiết cung – cầu vốn, chuyển hóa các nguồn vốn và đầu tư vốn.

Đặc điểm của hoạt động kinh doanh bảo hiểm là thu phí bảo hiểm trước thời hạn đóng, trả tiền bảo hiểm và bồi thường sau. Do vậy, quỹ bảo hiểm hình thành phần lớn là do nguồn quỹ nhàn rỗi, các doanh nghiệp sử dụng nguồn vốn đó để đầu tư, đáp ứng được nguồn vốn xoay cho nền kinh tế.

3.3 Thu hút các đầu tư nước ngoài, thúc đẩy hội nhập kinh tế

Ngoài ra, vai trò của bảo hiểm là góp phần hỗ trợ đàm phán và thực hiện các cam kết hội nhập của các tổ chức thế giới như đàm phán thương mại Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EU), Hiệp định thương mại Việt Nam – Hoa Kì, gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), ….

Đồng thời, hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động kinh doanh và thương mại.

3.4 Ổn định ngân sách nhà nước

Nhờ có các doanh nghiệp bảo hiểm mà ngân sách Nhà nước chi cho các khoản như trợ cấp thiên tai,tai nạn… cũng được giảm đáng kể. Đồng thời, ngân sách nhà nước còn tăng thêm nhờ vào những khoản như thuế thu nhập, thuế giá trị gia tăng,… của các doanh nghiệp bảo hiểm.

3.5 Đề phòng, hạn chế tổn thất cho kinh tế – xã hội

Hàng năm, các rủi ro gây thiệt hại về người và tài sản nên để hạn chế các tổn thất, các doanh nghiệp bảo hiểm phối hợp với các cơ quan chức năng để thống kê, xác định nguyên nhân và đưa ra các biện pháp phòng ngừa rủi ro. Hỗ trợ kiểm soát rủi ro một cách đáng kể, giảm thiểu tổn thất.

2.6 Tạo thêm việc làm cho thị trường lao động

Thị trường bảo hiểm đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết vấn đề việc làm lớn cho thị trường lao động. Nó thu hút một lượng lớn lao động cho các hệ thống đại lý, chi nhánh bảo hiểm,….

Các loại bảo hiểm doanh nghiệp?

4.1. Bảo Hiểm Xe Cơ Giới:

– Bảo Hiểm Hỗn Hợp Xe Ô Tô:

– Bảo Hiểm Xe Máy:

4.2. Bảo Hiểm Tài Sản:

Quảng cáo

Thực hiện bảo hiểm với tất cả tính chất từ trong ra ngoài đối với tài sản. Từ cơ sở hạ tầng, cho đến máy móc và những tài sản bên trong. Đảm bảo cho tính chất hoạt động, sử dụng và bảo hiểm cao nhất.

– Bảo hiểm cho tài khoản ngân hàng trực tuyến.

– Bảo Hiểm Hỏa Hoạn Và Các Rủi Ro Đặc Biệt.

– Bảo Hiểm Cháy Nổ Bắt Buộc.

– Bảo Hiểm Mọi Rủi Ro Tài Sản.

– Bảo Hiểm Gián Đoạn Kinh Doanh.

4.3. Bảo Hiểm Thiệt Hại: 

Tối ưu hóa nguồn nhân lực. Đồng thời giảm thiểu tối đa những trách nhiệm về kinh doanh hay sản phẩm từ bên thứ ba.

– Bảo Hiểm Trách Nhiệm Sản Phẩm.

– Bảo Hiểm Trộm Cắp.

– Bảo Hiểm Tiền

– Bảo Hiểm Trách Nhiệm Giám Đốc Và Nhà Điều Hành

4.4. Bảo Hiểm Kỹ Thuật: 

Hướng đến đối tượng được bảo hiểm là tính toàn diện trong yêu cầu bồi thường liên quan đến xây dựng và kỹ thuật.

– Bảo Hiểm Mọi Rủi Ro Lắp Đặt.

– Bảo Hiểm Mọi Rủi Ro Máy Móc.

– Bảo Hiểm Hư Hỏng Máy Móc

– Bảo Hiểm Gián Đoạn Kinh Doanh Do Đổ Vỡ Máy Móc.

Trên đây là bài viết liên quan đến nội dung thảo luận: “Tìm hiểu Bảo hiểm doanh nghiệp là gì?”. Trường hợp Quý bạn đọc còn thắc mắc, cần hỗ trợ, hãy liên hệ Luật Hùng Sơn chúng tôi qua số hotline 19006518 để được giải đáp.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn