logo

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói tại Đà Nẵng

 • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
 • 23-03-2022 |
 • Doanh nghiệp , |
 • 475 Lượt xem

Bạn đang có nhu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đà Nẵng? Bạn đang cần tìm hiểu về Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đà Nẵng? Hãy cùng tìm hiểu ngay tại Luật Hùng Sơn nhé! 

Quảng cáo

Cơ sở pháp lý

 • Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP;
 • Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg;
 • Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đà Nẵng của Luật Hùng Sơn

Thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh nhất bao nhiêu ngày?

Tùy vào nhu cầu về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp/công ty mà thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh có thể đẩy nhanh trong thời gian từ 1-3 ngày làm việc.

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh chuẩn bị những gì?

Để thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ như sau:

Dựa theo nội dung thay đổi mà doanh nghiệp mà hồ sơ chuẩn bị cũng sẽ có sự khác nhau, theo Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì hồ sơ cần chuẩn bị là:

 • Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
 • Thông báo về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật;
 • Thông báo về việc thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân;
 • Thông báo về việc thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên;
 • Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký của doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên khi có sự thay đổi về vốn của thành viên trong công ty TNHH hai thành viên trở lên;
 • Danh sách về người đại diện theo ủy quyền đối với nội dung thay đổi cổ đông/ thành viên là tổ chức có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông nếu là công ty cổ phần hoặc Biên bản họp của Hội đồng thành viên nếu là công ty TNHH hai thành viên trở lên;
 • Quyết định của Đại hội đồng cổ đông công ty đối với công ty cổ phần hoặc Hội đồng thành viên công ty đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên;
 • Điều lệ công ty trong trường hợp thay đổi chủ sở hữu của công ty TNHH một thành viên;
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu công chứng, chứng thực đối với thành viên mới, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật sau khi thay đổi;
 • Báo cáo tài chính đối với trường hợp công ty TNHH hai thành viên trở lên đăng ký giảm vốn điều lệ.
 • Văn bản ủy quyền và giấy tờ chứng thực cá nhân đối với người nộp hồ sơ không phải người đại diện theo pháp luật của công ty.

Với dịch vụ tại Luật Hùng Sơn, Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin, kiểm tra thông tin cũng như ký hồ sơ, các công việc còn lại chúng tôi thực hiện nhanh và chính xác cho Khách hàng.

Chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói hết bao nhiêu?

Chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ. Căn cứ vào từng nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh, mức độ của công việc mà từng đơn vị sẽ có cách cân đối riêng nên sẽ có những báo giá khác nhau.

Chi phí dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Luật Hùng Sơn được tính toán dựa trên tính chất công việc sẽ phải thực hiện, thời gian cần đáp ứng và phương án giải quyết. Với chúng tôi, yếu tố chất lượng dịch vụ luôn được đề cao để có thể mang lại giá trị cho khách hàng. Chính vì vậy, chi phí dịch vụ tại Luật Hùng Sơn có thể không quá rẻ như một số đơn vị khác trên thị thường, đổi lại với chi phí đó, khách hàng sẽ nhận được sự tin tưởng và kết quả như mong muốn.

Quý vị cần thông tin về báo giá thay đổi ĐKKD trọn gói theo nội dung thay đổi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 096 450 95 55.

Nội dung công việc Luật Hùng Sơn triển khai gồm việc gì?

Với đội ngũ luật sư chuyên ngành kinh tế giỏi, giàu kinh nghiệm, uy tín và tận tình, Luật Hùng Sơn tự tin cung cấp đến quý khách hàng một dịch vụ tốt nhất với chi phí phù hợp.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Luật Hùng Sơn triển khai những công việc như sau:

– Tư vấn cụ thể về quy trình, thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh cho đến khi khách hàng nhận được kết quả;

– Tư vấn, phân tích về nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh để đưa ra phương án hợp lý, giảm thiểu rủi ro khi thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh;

– Tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cho nội dung thay đổi sao cho đầy đủ và đúng quy định;

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh dựa trên yêu cầu của khách hàng và khách hàng chỉ cần kiểm tra, ký hồ sơ;

– Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục nộp hồ sơ thay đổi tại Sở Kế hoạch – Đầu tư ;

– Theo dõi, xử lý hồ sơ, sửa đổi hồ sơ nếu như có yêu cầu;

– Nhận kết quả thay đổi đăng ký kinh doanh và trả kết quả tận nơi cho khách hàng;

– Tư vấn, hỗ trợ khách hàng các vấn đề pháp lý khác có liên quan sau khi thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh;

Cam kết sau khi hoàn thành dịch vụ thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đà Nẵng

Hơn 12 năm kinh nghiệm, Luật Hùng Sơn tự tin cam kết hoàn thành các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đà Nẵng cho khách hàng như thay đổi tên, ngành nghề, vốn điều lệ, địa chỉ… trong khoảng thời gian phù hợp nhất. Mọi vướng mắc về thủ tục cũng như hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh hãy để Luật Hùng Sơn hỗ trợ bạn.

Tư vấn những việc cần làm sau khi làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đà Nẵng

Bên cạnh việc thay đổi đăng ký kinh doanh thì một số thủ tục sau khi thay đổi cũng rất quan trọng. Nổi bật là những vấn đề cần thực hiện đối với một số nội dung thay đổi sau đây:

Thay đổi tên doanh nghiệp

Lưu ý về tên mới khi thay đổi của doanh nghiệp

Tên mới của doanh nghiệp không trùng hay gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký.

Doanh nghiệp thay đổi tên cần lưu ý đến việc thiết kế lại nhãn hiệu, tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu cũng như thiết kế lại bộ nhận diện thương hiệu của công ty mình. Chính vì vậy, khi lựa chọn tên mới cần thực hiện đồng thời các thủ tục về tra cứu và đăng ký nhãn hiệu mới.

Các thủ tục cần phải thực hiện sau thay đổi tên công ty gồm có:

Khắc lại con dấu pháp nhân của doanh nghiệp;

Điều chỉnh lại thông tin doanh nghiệp trên Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của địa điểm, chi nhánh hoặc Văn phòng đại diện.

Điều chỉnh về thông tin tên trên chữ ký số; hóa đơn điện tử;

Thông tin về đăng ký tài khoản ngân hàng;

Điều chỉnh các hợp đồng, văn bản với đối tác và khách hàng;

Điều chỉnh các giấy phép hoạt động như: Giấy phép kinh doanh lữ hành, Giấy phép hoạt động vận tải, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, …

Làm biển mới cho công ty và treo tại địa chỉ trụ chính.

Lưu ý sau khi thay đổi tên doanh nghiệp

Hiện nay, theo Luật Doanh nghiệp 2020, đối với dấu pháp nhân của doanh nghiệp thì doanh nghiệp được quyền lựa chọn số lượng, hình thức thể hiện con dấu cũng như được quyền giữ lại con dấu cũ với tên công ty cũ. Đây là điểm mới đáng chú ý trong quy định của Luật Doanh nghiệp 2020. Việc quản lý và lưu giữ con dấu được thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp ban hành. Sở Kế hoạch và đầu tư không thực hiện thủ tục đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đồng thời với việc doanh nghiệp không phải làm thủ tục thông báo với Phòng đăng ký kinh doanh khi thay đổi mẫu dấu.

Tên doanh nghiệp là một trong những nội dung rất quan trọng, tên doanh nghiệp không chỉ gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp mà còn có trên rất nhiều văn bản, giấy phép khác. Khi thay đổi tên doanh nghiệp thì trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không thể hiện tên cũ nên nhiều khi doanh nghiệp có thể sẽ bị vướng mắc về tài liệu chứng minh doanh nghiệp có tên cũ và tên mới cùng là một doanh nghiệp.

Thay đổi địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp

Lưu ý khi lựa chọn trụ sở chính

Quảng cáo

Trụ sở chính của doanh nghiệp chính là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên địa phận lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định được cụ thể, rõ ràng để có thể liên lạc, giao dịch. Trong trường hợp không thể liên lạc được với doanh nghiệp qua trụ sở chính, doanh nghiệp có thể bị cơ quan quản lý thuế khóa mã số thuế.

Ngoài ra, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp không được đăng ký tại chung cư có chức năng để ở. Cơ quan đăng ký doanh nghiệp sẽ không cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp đăng ký tại căn hộ nhà chung cư không có chức năng thương mại.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp muốn chuyển trụ sở chính khác quận thì phải thực hiện thủ tục xác nhận nghĩa vụ thuế tại chi Cục thuế quận/huyện hiện tại. Sau khi có kết quả xác nhận nghĩa vụ thuế của chi Cục thuế đó, doanh nghiệp mới có thể bắt đầu thực hiện thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Sau khi thay đổi trụ sở chính thì cần thực hiện các thủ tục sau:

Thông báo về sự thay đổi với những cơ quan, đối tác liên quan để họ ghi nhận địa chỉ mới nhằm thống nhất sử dụng địa chỉ trong các chứng từ giao dịch, đặc biệt là hóa đơn chứng từ về thuế, sao kê ngân hàng;

Thay đổi thông tin trên hóa đơn đang sử dụng;

Thay đổi thông tin địa chỉ trên giấy chứng nhận hoạt động của đơn vị phụ thuộc như: địa điểm kinh doanh, chi nhánh, văn phòng đại diện;

Thay đổi thông tin địa chỉ trên các giấy phép đủ điều kiện hoạt động, kinh doanh.

Làm lại biển công ty và treo tại địa chỉ trụ sở chính mới.

Thay đổi vốn điều lệ

Theo Luật Doanh nghiệp 2020, những doanh nghiệp được giảm vốn khi đáp ứng đủ điều kiện và chỉ được giảm theo tỷ lệ phần trăm vốn góp đang sở hữu. Còn đối với tăng vốn, các doanh nghiệp được phép tăng vốn theo nhu cầu kinh doanh và phải thông báo thay đổi vốn điều lệ trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có sự thay đổi.

Bên cạnh đó, khi tăng hay giảm vốn điều lệ thì doanh nghiệp cần dựa vào cả yếu tố ngành nghề kinh doanh hiện tại của công ty. Bởi điều này ảnh hưởng đến mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện khi yêu cầu mức vốn tối thiểu. Khi tăng vốn điều lệ doanh nghiệp lưu ý về thủ tục góp vốn bằng chuyển khoản đối với thành viên, cổ đông công ty là pháp nhân, còn đối với cá nhân nếu có thể thực hiện góp vốn qua tài khoản hoặc tiền mặt.

Doanh nghiệp đặc biệt lưu ý tính chịu trách nhiệm khi góp vốn và mức lệ phí môn bài. Trong trường hợp việc tăng mức vốn điều lệ dẫn đến tăng nghĩa vụ thuế môn bài của doanh nghiệp thì năm kế tiếp doanh nghiệp phải thực hiện nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài theo mức vốn mới.

Mức lệ phí môn bài áp dụng cho các loại hình doanh nghiệp cả Việt Nam và có vốn nước ngoài là:

Mức lệ phí môn bài là 2.000.000 đồng/năm áp dụng cho doanh nghiệp đăng ký mức vốn điều lệ từ dưới 10 tỷ đồng. Mức lệ phí môn bài là 3.000.000 đồng/năm áp dụng cho doanh nghiệp đăng ký mức vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở lên.

Ngoài ra, khi thay đổi cơ cấu vốn góp, cơ cấu thành viên trong doanh nghiệp thì cần lưu ý:

Khi doanh nghiệp muốn mở rộng hoặc thu hẹp quy mô hoạt động kinh doanh hoặc khi thành viên mong muốn góp thêm hoặc giảm vốn góp thì cần thay đổi cơ cấu vốn góp. Cần lưu ý đến số lượng thành viên để đáp ứng điều kiện của loại hình doanh nghiệp, nếu có ảnh hưởng thì phải chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

Thay đổi người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp để thực hiện các quyền và nghĩa vụ liên quan của doanh nghiệp. Dựa vào quy định của Luật doanh nghiệp 2020 thì hiện nay, công ty cổ phần và công ty TNHH có thể có một hay nhiều người đại diện. Luật doanh nghiệp 2020 đã loại bỏ quy định Giám đốc, Tổng giám đốc của công ty không được cùng lúc là Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của doanh nghiệp khác để phù hợp với nhu cầu cần thuê Người đại diện theo pháp luật của các doanh nghiệp hiện nay (trừ giám đốc/Tổng giám đốc trong các công ty đại chúng). Trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, do một vài lý do chủ quan hoặc khách quan, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Lưu ý các vấn đề liên quan đến thủ tục người đại diện theo pháp luật

Trường hợp công ty đang bị treo mã số thuế thì doanh nghiệp không thể thực hiện được thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Người đang quản lý doanh nghiệp hiện đang bị treo mã số thuế thì cũng không thể thay thế làm người đại diện pháp luật mới của doanh nghiệp khác.

Người đại diện là người đi thuê thì công ty cần lưu giữ Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm đối với người đại diện mới.

Trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty làm thay đổi nội dung điều lệ thì trong biên bản họp thì phải ghi rõ nội dung được thay đổi trong điều lệ đó.

Sau khi thay đổi người đại diện theo pháp luật cần phải lưu ý việc thay đổi đăng ký thông tin của chủ tài khoản ngân hàng, thông báo việc thay đổi cho các đối tác và cơ quan bảo hiểm.

Đối với doanh nghiệp có giấy phép hoạt động kinh doanh liên quan đến thông tin người đại diện thì phải tiến hành thủ tục thay đổi với thông tin người đại diện mới.

Trong trường hợp việc thay đổi người đại diện đồng thời có thủ tục chuyển nhượng vốn cho người đại diện mới thì cần lưu ý thủ tục kê khai thuế TNCN của người chuyển nhượng.

Lý do nên sử dụng thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đà Nẵng của Luật Hùng Sơn

Khi sử dụng dịch vụ tại Luật Hùng Sơn, Quý Khách hàng sẽ nhận được:

=> Tư vấn đầy đủ và tận tình các phương án giải quyết cũng như quy định pháp luật để bạn xem xét

=> Soạn thảo hồ sơ nhanh chóng, chính xác và đầy đủ

=> Hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ tài liệu cần thiết có liên quan

=> Thực hiện trọn gói theo ủy quyền của khách hàng

=> Giao nhận tận nơi đến quý khách hàng

=> KHÁCH HÀNG KHÔNG CẦN PHẢI XẾP HÀNG CHỜ LẤY SỐ HOẶC CHỜ NỘP HỒ SƠ

=> KHÔNG PHẢI BĂN KHOĂN VỀ HỒ SƠ SOẠN THẢO ĐÃ ĐÚNG CHƯA

=> KHÔNG QUẢN NGẠI MƯA NẮNG

VÀ CUỐI CÙNG TẤT CẢ ĐÃ CÓ LUẬT HÙNG SƠN XỬ LÝ!

Trên đây là nội dung tư vấn về Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói tại Đà Nẵng của Luật Hùng Sơn. Hi vọng các thông tin trên là hữu ích và giúp bạn tìm được những nội dung cần thiết. Nếu có nhu cầu về dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, bạn vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 096 450 95 55 để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất. 

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn