Tổng đài tư vấn luật 24/7 19006518
Tư vấn 24/7
Hotline
1900 6518
Địa chỉ
P415, CT4 KDT Mỹ Đình Sông Đà, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Thủ tục thành lập trung tâm tiếng anh - Hướng dẫn toàn tập

Luật Hùng Sơn | 3-12-2018 | Tư vấn giấy phép | 780 lượt xemVới sự phát triển bùng nổ cách mạng công nghệ 4.0, nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển hội nhập với nền kinh tế thế giới. Việc hội nhập như vậy cần rất nhiều nguồn nhân lực giúp cạnh tranh với các công ty nước ngoài.

 

Để giao dịch, trao đổi thông tin trong các giao dịch nước ngoài, chúng ta cần trang bị có một vồn Tiếng Anh và khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh.

 

Chính từ những nhu cầu đó khiến cho nhiều nhà đầu tư khởi nghiệp muốn bắt đầu bằng việc thành lập trung tâm tiếng Anh. Nếu bạn đang loay hay không biết nên bắt đầu từ khâu nào để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm tiếng anh? Dưới đây là bài viết tham khảo nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này.

 

Trung tâm ngoại ngữ là gì?

 

Căn cứ vào Điều 2 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT thì Trung tâm ngoại ngữ là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm:

 

  • Trung tâm ngoại ngữ công lập do Nhà nước đầu tư, có tư cách pháp nhân có con dấu và tài khoản riêng.
  • Trung tâm ngoại ngữ tư thục do tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư đảm bảo điều kiện hoạt động, tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.
  • Trung tâm ngoại ngữ vốn đầu tư nước ngoài do cá nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư đảm bảo điều kiện hoạt động, được phép sử dụng con dấu và tài khoản riêng.

 

Điều kiện thành lập trung tâm tiếng anh

 

Căn cứ Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT và Nghị định 46/2017/NĐ-CP điều kiện mở trung tâm:

 

Điều kiện về thủ tục thành lập

 

Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt

 

Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ xác định rõ: Mục tiêu và nhiệm vụ của chương trình đào tạo, bồi dưỡng; các cơ sở vật chất như đất đai, thiết bị, địa điểm dự kiến, cơ cấu tổ chức, tài chính cũng như phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

 

Về tên của trung tâm ngoại ngữ

 

Trung tâm ngoại ngữ + Tên riêng. Đồng thời tên riêng của trung tâm không được trùng với trung tâm đã thành lập trước. Không có dấu hiệu phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
Có tên giao dịch bằng tiếng Việt và tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ thông dụng khác có ý nghĩa tương đương.Tên của trung tâm ngoại ngữ được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biển hiệu và các giấy tờ giao dịch của trung tâm.

 

Về điều kiện hoạt động

 

Có quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập của người có thẩm quyền

 

Có cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy đảm bảo trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên trong một ca học trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên

 

Đảm bảo đủ phòng và phòng chức năng phù hợp đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo

 

Đảm bảo đủ phòng làm việc cho cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học phải đủ ánh sáng và diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên trong một ca học

 

Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập; có thư viện, cơ sở thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo.

 

Về giám đốc trung tâm

 

  • Có nhân thân và năng lực quản lý tốt
  • Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 xét trên khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.
  • Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

 

Về đội ngũ giáo viên trung tâm

 

- Nếu giáo viên là người Việt Nam: Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ hoặc cao đẳng ngoại ngữ trở lên, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

 

- Nếu giáo viên là người bản ngữ: Có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ.

 

- Nếu giáo viên là người nước ngoài: Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ hoặc cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp. Hoặc có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc các bằng khác có giá trị tương đương, chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

 

Hồ sơ thành lập trung tâm tiếng anh

 

Hồ sơ theo quy định của Khoản 2 Điều 47 Nghị Định 46/2017/NĐ-CP

 

  • Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm tiếng anh
  • Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, gồm các nội dung: Tên trung tâm, loại hình, địa điểm,sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; mục tiêu cũng như chức năng, nhiệm vụ của trung tâm tiếng anh; chương trình giảng dạy, quy mô và cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, sơ yếu lý lịch của người làm Giám đốc trung tâm(dự kiến)
  • Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm tiếng anh

 

Thủ tục thành lập trung tâm tiếng anh

 

Bước 1: Nộp đủ hồ sơ đề nghị thành lập trung tâm trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đến người có thẩm quyền thành lập trung tâm tiếng anh.

 

Bước 2: Cơ quan quyết định thành lập trung tâm thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

 

Bước 3: Người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, ra quyết định thành lập trong thời hạn 05 ngày làm việc.

 

Nếu không đủ điều kiện thành lập trung tâm thì có trách nhiệm thông báo cho các đối tượng liên quan biết lý do.


Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được các cần chuẩn bị gì cho quá trình thành lập trung tâm tiếng anh. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong về các vấn đề pháp lý liên quan đến quá trình đăng ký hoặc có nhu cầu ủy quyền, bạn có thể nhờ sự tư vấn hỗ trợ  từ một đơn vị chuyên môn đại diện bạn hoàn tất thủ tục này.

 

Luật Hùng Sơn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên trình độ cao, nhanh nhẹn, nhiệt huyết, kiến thức bao quát nhiều lĩnh vực, đảm bảo hoàn tất việc đúng thời hạn cam kết với khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn luật online 19006518 để được hỗ trợ tốt nhất.
CommentCùng chủ đề


Có thể bạn quan tâm
Giải mã Website nào phải đăng ký với bộ công thương?
Giải mã Website nào phải đăng ký với bộ công thương?
Thủ tục đăng ký sử dụng mã vạch mã số như thế nào?
Thủ tục đăng ký sử dụng mã vạch mã số như thế nào?
Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội
Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội


Video pháp luật
image image
Đề xuất tăng thuế môi trường xăng lên kịch khung 4.000 đồng/lít
image image
Đề xuất tăng thuế môi trường xăng lên kịch khung 4.000 đồng/lít
image image
Đăng ký nhãn hiệu, bản quyền, logo - Luật Hùng Sơn
image image
Ý kiến pháp lý về tranh chấp tại Chung cư - Ls. Nguyen Minh Hai - Luat Hung Son
image image
Lawyer Nguyen Minh Hai - Hung Son _ Associates on VTV
image
image
Top