Thủ tục thành lập công ty tại Lạng Sơn nhanh chóng, dễ dàng

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 29-06-2020 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 465 Lượt xem

Thành lập công ty là một hoạt động cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhờ vào các công ty được thành lập với nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau đã đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng dịch vụ và mục đích làm tăng lợi nhuận cho bản thân công ty. Và khi ở Lạng Sơn, một nơi dần phát triển và khẳng định được tầm quan trọng của mình trên bản đồ Việt Nam, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư lớn. Vậy thì khi thành lập công ty tại Lạng Sơn những nhà đầu tư cần chú ý thủ tục và vấn đề gì liên quan? Luật Hùng Sơn sẽ hỗ trợ giải đáp thông qua những thông tin cụ thể dưới đây.

Quảng cáo

1. Lưu ý về các điều kiện khi thành lập doanh nghiệp tại Lạng Sơn

Bất cứ nơi đâu được lựa chọn đặt công ty cũng cần chú ý các vấn đề quan trọng, và tại Lạng Sơn thì cần quan tâm đến những yếu tố sau:

– Tên của công ty dự định thành lập không được vi phạm điều cấm của luật về việc đặt tên, cụ thể quy định tại Điều 39 Luật Doanh nghiệp năm 2014 là không được đặt tên trùng và tên gây nhầm lẫn.

– Địa chỉ của trụ sở chính công ty ở Lạng Sơn không được phép đặt ở nhà tập thể hoặc là nhà chung cư (vì nhà chung cư không được dùng vào mục đích nào khác ngoài việc ở và sinh hoạt).

– Tùy vào loại hình doanh nghiệp (công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân) sẽ có quá trình thực hiện góp vốn điều lệ khác nhau.

– Lưu ý đến ngành nghề kinh doanh của công ty khi muốn thành lập. Chú ý những ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật Đầu tư.

– Người quản lý và thành lập doanh nghiệp không được thuộc vào đối tượng bị cấm trong Luật Doanh nghiệp và người góp vốn vào công ty cũng phải đáp ứng điều kiện.

– Các điều kiện về người đại diện của công ty cũng cần chú ý để không đem đến những điều bất lợi cho công ty khi thành lập tại Lạng Sơn.

Tất cả những điều kiện về việc thành lập công ty tại Lạng Sơn sẽ được giải đáp tận tình và chi tiết thông qua sự hỗ trợ tư vấn của Luật Hùng Sơn nếu bạn đọc có nhu cầu được thành lập công ty tại địa điểm này.

thủ tục thành lập công ty tại lạng sơn

2. Trình tự thành lập công ty tại Lạng Sơn

Hồ sơ cần đáp ứng đủ những thành phần tài liệu cơ bản sau:

– Giấy đề nghị được thành lập công ty, chú ý phù hợp với loại hình doanh nghiệp đăng ký.

Quảng cáo

– Điều lệ của công ty dự định thành lập. Mỗi một loại hình doanh nghiệp khác nhau sẽ có được mẫu điều lệ khác nhau.

– Danh sách của thành viên công ty: Đối với công ty hợp danh sẽ là thành viên hợp danh; Đối với công ty TNHH sẽ là thành viên góp vốn; Đối với công ty cổ phần sẽ là cổ đông công ty.

– Bản sao của các loại giấy tờ chứng thực cá nhân (chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu còn hiệu lực/thẻ căn cước công dân) của người đại diện theo pháp luật, người chủ sở hữu công ty, các thành viên trong công ty và cổ đông sáng lập của công ty dự định thành lập tại Lạng Sơn. Tùy vào loại hình sẽ có những đối tượng cụ thể tương ứng.

Thủ tục thành lập công ty ở tại Lạng Sơn sẽ có những vấn đề cơ bản sau phải thực hiện:

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên sẽ nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn.

– Nhận lại kết quả, cụ thể là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Đăng công bố thành lập công ty ở tại Lạng Sơn.

– Tiến hành đặt làm con dấu và dấu chức danh của công ty được thành lập ở Lạng Sơn.

– Đăng công bố việc sử dụng con dấu.

Mỗi một thủ tục thực hiện tất sẽ có những vấn đề pháp lý phát sinh. Để chắc chắn cho việc thành lập công ty ở tại Lạng Sơn được thành công, nhanh chóng và dễ dàng thì Luật Hùng Sơn chính là đơn vị hàng đầu Hà Nội có thể hỗ trợ giúp bạn đọc thực hiện nhanh chóng việc này. Bất kể là thủ tục pháp lý nào, Luật Hùng Sơn luôn đồng hành, hỗ trợ và tư vấn chi tiết cụ thể để không phải gặp bất kì vướng mắc pháp lý nào khác. Việc thành lập doanh nghiệp từ đó suôn sẻ và hoạt động công ty cũng sẽ nhanh chóng đi vào quỹ đạo.

Trên đây là các vấn đề cơ bản cần chú ý khi muốn thành lập công ty tại Lạng Sơn. Nếu như bạn đọc có thêm thắc mắc hoặc vướng mắc vấn đề nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với Luật Hùng Sơn để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

5/5 - (2 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn