Tư vấn chi tiết thủ tục thành lập công ty mỹ phẩm hỗ trợ doanh nghiệp

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 19-07-2019 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 1335 Lượt xem

Hiện nay, làm đẹp trở thành nhu cầu thiết của mọi người đặc biệt là nhu cầu sử dụng mỹ phẩm. Do đó, sản xuất kinh doanh mỹ phẩm phát triển thuận lợi trong thị trường kinh doanh. Nhiều người trẻ có ý định thành lập công ty mỹ phẩm nhưng gặp khó khăn trong vấn đề xin giấy phép hoạt động. 

Quảng cáo

Nếu bạn cũng trong trường hợp này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây! Công ty Luật Hùng Sơn sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề về thủ tục, điều kiện và hồ sơ trong việc thanh lap cong ty

 

thành lập công ty mỹ phẩm nhanh nhất

 

1. Điều kiện để mở công ty mỹ phẩm như thế nào?

Kinh doanh mỹ phẩm các cá nhân/ tổ chức có thể mở theo nhiều hình thức khác nhau như công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH từ 2 thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh … Tại điều 18 Luật doanh nghiệp 2014 có quy định điều kiện để thành lập công ty mỹ phẩm như sau:

– Đối tượng được đăng ký: Tất cả các cá nhân/ tổ chức không thuộc quy định tại điều 13 luật doanh nghiệp đều có quyền thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm.

– Tên công ty không trùng lẫn, nhầm lẫn với các doanh nghiệp, công ty khác

– Giấy phép kinh doanh có sẵn mã ngành 4649 với nội dung: bán buôn mỹ phẩm và mã ngành 4772 với nội dung bán lẻ mỹ phẩm.

– Địa chỉ đăng ký không bắt buộc phải là xưởng, nhà thuê hay nhà thuộc quyền sở hữu của cá nhân. Các cơ quan thẩm quyền không yêu cầu người đăng ký phải cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hộ khẩu. Vì thể dù địa chỉ đăng ký là nhà thuê hay không thì không cần thiết.

– Đối với lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, vốn điều lệ không bắt buộc phải ấn định mức tối thiểu là bao nhiêu, tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của công ty.

– Người phụ trách sản xuất của công ty bắt buộc phải có văn bằng chứng chỉ chuyên môn về một trong các ngành: Hóa học, sinh học, dược học … đáp ứng được yêu cầu của công việc

– Cơ sở sản xuất mỹ phẩm: có địa điểm cụ thể cần được trang bị trang thiết bị vật tư đáp ứng nhu cầu sản xuất. Kho đóng gói, bảo quản sản phẩm, nguyên vật liệu cần phải đảm bảo.

– Hệ thống quản lý chất lượng: Nguyên liệu nhập cần đạt tiêu chuẩn của bộ y tế, có bộ phận kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu, sản phẩm đã đóng gói và xây dựng hệ thống lưu trữ tư liệu.

Những yêu cầu này cần phải lập thành văn bản, gửi lên sở y tế nơi công ty đăng ký trụ sở chính. Bên cạnh đó, công ty cần phải đảm bảo các vấn đề về an toàn phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường.

2. Thủ tục thành lập công ty mỹ phẩm

2.1. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm giấy tờ gì?

Để xin được giấy phép kinh doanh và hoạt động hợp pháp, cá nhân/ tổ chức cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ dưới đây:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty

– Văn bản dự thảo điều lệ công ty

Quảng cáo

– Danh sách thành viên, cổ đông của công ty

– CMND/ Hộ chiếu phô tô có công chứng của thành viên, cổ đông công ty

-Với những công ty có tổ chức góp vốn thì cần có văn bản quyết định của tổ chức góp vốn 

2.2 Quy trình thành lập công ty mỹ phẩm

Quy trình xin giấy phép thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm tương đối đơn giản, trải qua các bước cơ bản:

– Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh. Cá nhân/ tổ chức có thể nộp hồ sơ online hoặc trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh các tỉnh, thành phố đặt trụ sở chính.

– Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra. Họ sẽ phản hồi trong 7 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

– Bước 3: Nếu hồ sơ có vấn đề, nhân viên phụ trách sẽ liên hệ, yêu cầu cá nhân/ tổ chức bổ sung những giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ. 

– Bước 4: Nếu hồ sơ được xét duyệt, sau khoảng 7 ngày nữa, doanh nghiệp chính thức nhận được giấy chứng nhận ĐKKD.

Tiếp đó, doanh nghiệp cần làm thêm các thủ tục khác như: khắc dấu – đăng báo – đăng ký mã số thuế – đăng ký mã số xuất nhập khẩu để công ty chính thức đi vào hoạt động được pháp luật công nhận.

3. Có nên tìm công ty tư vấn pháp luật hỗ trợ trong quá trình xin giấy phép thành lập công ty mỹ phẩm không?

Nếu chưa có kinh nghiệm hoặc bạn muốn công ty nhanh chóng đi vào hoạt động thì cách tốt nhất là nhờ sự hỗ trợ của các công ty tư vấn Pháp luật uy tín. Công ty Luật Hùng Sơn là một trong những địa chỉ bạn có thể tham khảo. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện các vấn đề sau:

– Xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp/ công ty

– Xin cấp dấu công ty và giấy chứng nhận sử dụng con dấu

– Soạn thảo hồ sơ lập tài khoản và hồ sơ kê khai thuế ban đầu.

Bên cạnh đó, Hùng Sơn sẽ giúp doanh nghiệp tất cả các vấn đề pháp lý trong quá trình kinh doanh mỹ phẩm như: công bố mỹ phẩm, tư vấn nhãn mác, bao bì, thương hiệu sản phẩm, hỗ trợ doanh nghiệp kê khai thuế môn bài, thủ tục hải quan …

Chắc chắn đến với Hùng Sơn, quy trình thành lập công ty mỹ phẩm của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều!

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn