logo

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa bản mới nhất

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Hiện nay rất nhiều người sau khi làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu xong lại có nhu cầu sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã được cấp.Để đảm bảo quyền và lợi ích của chủ sở hữu nhãn hiệu, khi có sự thay đổi về tên công ty, địa chỉ cá nhân/công ty, chủ sở hữu nhãn hiệu cần thực hiện thủ tục sửa đổi thông tin tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Quảng cáo

Nếu việc sửa đổi được thực hiện khi nhãn hiệu đang trong giai đoạn xin cấp Giấy chứng nhận, người nộp đơn sẽ phải làm thủ tục sửa đơn; còn nếu thực hiện sau khi nhãn hiệu đã được cấp Giấy chứng nhận, người nộp đơn sẽ phải thực hiện thủ tục sửa đổi Giấy chứng nhận đã cấp. Trong bài viết này Luật Hùng Sơn sẽ hướng dẫn quý khách hàng thủ tục sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã được cấp.

giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

lightbulb Các thủ tục Sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bao gồm

Căn cứ pháp lý 

– Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009;

– Nghị định số 103/2006/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp;

– Nghị định số 122/2010/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2006/NĐ-CP;

– Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn Nghị định số 103/2006/NĐ-CP;

– Thông tư số 18/2011/TT-BKHCN sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN;

– Thông tư số 263/2017/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp.

Quy định của pháp luật về sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định tại Điều 97 Luật Sở hữu trí tuệ, và hướng dẫn tại Nghị định số 01/2007/NĐ-CP, chủ sở hữu văn bằng bảo hộ có quyền yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ sửa đổi thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là:

– Thay đổi chủ văn bằng hoặc, sửa chữa thiếu sót về tên, địa chỉ của chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;

– Sửa đổi một số chi tiết trong mẫu nhãn hiệu đã đăng ký;

– Giảm bớt hàng hóa, dịch vụ hoặc giảm nhóm hàng hóa dịch vụ mang nhãn hiệu đã đăng ký mà không thay đổi mẫu nhãn hiệu;

– Sửa đổi bản mô tả tính chất, chất lượng đặc thù, khu vực địa lý mang chỉ dẫn địa lý, hoặc sửa đổi quy chế sửa dụng đối với nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận.

– Thành phần hồ sơ

Hồ sơ sửa bằng giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu gồm có

 • Tờ khai sửa nội dung Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (02 bản);
 • Tài liệu xác nhận việc sửa đổi hợp pháp (Ví dụ bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ghi nhận nội dung sửa đổi…);
 • Tài liệu thuyết minh chi tiết nội dung sửa đổi (trường hợp không có giấy tờ, tài liệu xác nhận việc sửa đổi hợp pháp)
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.
 • Chứng từ nộp lệ phí sửa đổi văn bằng bảo hộ.

Lưu ý: Nếu hồ sơ nộp thông qua đại diện sở hữu trí tuệ, thì phải kèm theo Giấy ủy quyền.

– Trường hợp thay đổi chủ văn bằng do chuyển quyền, hồ sơ còn phải kèm theo giấy tờ chứng minh việc chuyển quyền như thừa kế, chuyển nhượng,….

Quảng cáo

Quy trình thực hiện thủ tục và thời gian xử lý hồ sơ

* Nộp hồ sơ

Quy trình thưc hiện thủ tục sửa bằng tương đối đơn giản, sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ sửa bằng nêu trên, người nộp hồ sơ thực hiện nộp hồ sơ tại cửa số (2) “Bộ phận một cửa” trên Cục Sở hữu trí tuệ để chuyên viên tiếp nhận và giải quyết hồ sơ.

Sau khi kết thúc thời hạn xử lý hồ sơ theo quy định của pháp luật, nếu yêu cầu sửa đổi đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật, người nộp đơn đến lấy kết quả tại cửa số (4) là Thông báo ghi nhận những thông tin sửa đổi trong Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

* Thời hạn xử lý hồ sơ

Theo quy định tại Điều 20 Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN, thời gian xử lý đơn yêu cầu sửa đổi văn bằng bảo hộ là 01 tháng kể từ thời điểm nộp đơn.

Tuy nhiên, trên thực tế, thời hạn này có thể được rút ngắn hoặc kéo dài tùy thuộc vào số lượng đơn liên quan đến quyền sở hữu công nghiệp nộp tại Cục tại thời điểm yêu cầu sửa bằng.

Lệ phí nhà nước

Thông tư số 263/2017/TT-BTC và chính thức được áp dụng từ 01/01/2017 quy định các khoản lệ phí chủ đơn phải nộp đối với hồ sơ sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

 • Lệ phí công bố: 120.000 đồng
 • Phí thẩm định: 160.000 đồng
 • Phí đăng bạ: 120.000 đồng

Trường hợp việc sửa đổi nhằm yêu cầu thu hẹp phạm vi quyền sở hữu công nghiệp, thì đơn đăng ký sở hữu công nghiệp sẽ phải thẩm định lại nội dung, khi đó, người nộp đơn phải nộp thêm khoản phí thẩm định nội dung là  550.000 đồng.

Dịch vụ thực hiện thủ tục gia hạn hiệu lực bảo hộ nhãn hiệu

Liên quan đến thủ tục sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và quy định của pháp luật liên quan, Hùng Sơn là đơn vị với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý am hiểu pháp luật Sở hữu trí tuệ và có kinh nghiệm dày dặn trong việc thực hiện các thủ tục hành chính có thể giúp Quý khách có được kết quả một cách nhanh chóng nhất. Với dịch vụ thực hiện thủ tục sửa đổi văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp nói chung và sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu nói riêng của Hùng Sơn, chúng tôi sẽ thay mặt Quý khách thực hiện các công việc sau:

 • Tư vấn cho quý Khách quy định của pháp luật hiện hành về Sở hữu trí tuệ nói chung, sở hữu công nghiệp nói riêng và thủ tục sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;
 • Soạn hồ sơ đầy đủ và hợp lệ phục vụ cho việc thực hiện thủ tục;
 • Đại diện cho quý Khách thực hiện thủ tục tại Cục Sở hữu trí tuệ;
 • Thay mặt quý Khách nhận kết quả và bàn giao lại cho quý Khách.

♦ Kết luận

Trên đây là tư vấn của công ty luật Hùng Sơn và Cộng Sự về Thủ tục sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết, xin hãy liên hệ với bộ phận tư vấn thủ tục hành chính 1900.6518 của công ty luật Hùng Sơn và Cộng Sự. Để được tư vấn các dịch vụ quý khách hàng vui lòng kết nối tới số hotline: 0964 509 555 – 0969 329 922, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Hãy đến với Công ty Luật Hùng Sơn để nhận được dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng.

Rất mong nhận được sự hợp tác của khách hàng!

Trân trọng!

>> Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục đăng ký Nhãn hiệu, Đăng ký Thương hiệu, logo mới nhất

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả mới nhất

5/5 - (2 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn