logo

Thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu

Thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu là thủ tục bắt buộc để đảm bảo nhãn hiệu được tiếp tục bảo hộ khi hết thời hạn bảo hộ nhãn hiệu theo quy định pháp luật là 10 năm kể từ ngày nộp đơn.

Quảng cáo

Một trong những trường hợp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu bị chấm dứt hiệu lực đó là chủ văn bằng bảo hộ không gia hạn hiệu lực theo quy định.

Vì vậy chủ sở hữu của văn bằng bảo hộ cần phải lưu ý về thời gian nộp đơn cấp văn bằng để kịp thời làm thủ tục gia hạn, tránh trường hợp văn bằng bị hủy làm phát sinh  ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh và gây tốn kém về thời gian và tiền bạc cho bạn.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các bước thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ mời bạn đọc cùng tham khảo.

Điều kiện thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ

Để gia hạn văn bằng bảo hộ thì các cá nhân,tổ chức phải đảm bảo nộp hồ sơ yêu cầu gia hạn trong thời gian 06 tháng trước ngày văn bằng hết hiệu lực.

Nếu hết thời hạn trên thì các tổ chức, cá nhân phải có nghĩa vụ nộp thêm 10% phí gia hạn văn bằng cho các tháng đóng muộn nhưng phải đảm bảo không được vượt quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng hết hiệu lực.

Căn cứ vào quy định của Luật sở hữu trí tuệ thì thời gian bảo hộ  đối với văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong thời hạn 10 năm kể từ ngày nộp đơn và có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần là 10 năm.

Thời hạn gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu: trong vòng 06 tháng trước ngày văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ văn bằng phải tiến hành nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hết hiệu lực và chủ văn bằng bảo hộ nhãn hiệu phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

Hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

  • Tờ khai yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ
  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (Bản chính)
  • Giấy uỷ quyền cho người thực hiện việc gia hạn trong trường hợp người nộp đơn không có thẩm quyền nộp đơn;
  • Các loại giấy tờ khác như Chứng từ nộp lệ phí gia hạn và đăng bạ quyết định gia hạn, công bố quyết định gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo quy định.

Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc thực hiện các hồ sơ trên bạn có thể ủy quyền cho Luật Hùng Sơn sẽ hỗ trợ việc thực hiện hồ sơ và các thủ tục pháp lý.

Quy trình thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Sau khi nộp đơn gia hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành xem xét đơn yêu cầu gia hạn trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận đơn.

Trường hợp đơn đáp ứng yêu cầu về mặt nội dung và hình thức thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định gia hạn và ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và sẽ tiến hành công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Quảng cáo

Trong trường hợp Cục sở hữu trí tuệ từ chối gia hạn và yêu cầu sửa chữa thì đơn yêu cầu của bạn thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  • Đơn yêu cầu gia hạn không hợp lệ về nội dung hoặc hình thức hoặc được nộp không có thẩm quyền nộp đơn quy định;
  • Người yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ không phải là chủ văn bằng bảo hộ yêu cầu gia hạn.

Trong thời hạn 01 tháng, người yêu cầu gia hạn không tiến hành sửa chữa thiếu sót hoặc sửa chữa thiếu sót không đúng theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền hoặc không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối gia hạn.

Lưu ý:

Sau khi nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ mà chủ sở hữu nhãn hiệu không sử dụng nhãn hiệu đó liên tục trong thời gian 05 năm kể từ ngày nộp đơn, thì văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có thể bị hủy bởi một người khác.

Sau 05 năm kể từ ngày hết hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu mà chủ văn bằng không gia hạn thì chủ thể khác mới có quyền được đăng ký nhãn hiệu đó.

Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích về thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu đối với nhãn hiệu giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn và cần biết làm gì để đảm bảo tính pháp lý bảo vệ cho tài sản sở hữu trí tuệ của mình.

Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong về các vấn đề pháp lý liên quan đến quá trình đăng ký hoặc có nhu cầu ủy quyền, bạn có thể nhờ sự tư vấn hỗ trợ từ một đơn vị chuyên môn đại diện bạn hoàn tất thủ tục này. Luật Hùng Sơn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên trình độ cao, nhanh nhẹn, nhiệt huyết, kiến thức bao quát nhiều lĩnh vực, đảm bảo hoàn tất việc đúng thời hạn cam kết với khách hàng.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn qua tổng đài 19006518.

>> Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục đăng ký Nhãn hiệu, Đăng ký Thương hiệu, logo mới nhất

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả mới nhất

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn