Thủ tục đăng ký sáng chế tại nước ngoài

Trong bối cảnh hiện nay, xã hội phát triển, khoa học công nghệ trở nên ngày càng tiến bộ, nhu cầu bảo hộ các tài sản sở hữu trí tuệ được nhiều người chú trọng, đặc biệt là sáng chế. Chủ sở hữu sáng chế thường có xu hướng bảo hộ ở nhiều nước. Vậy, thủ tục đăng ký sáng chế tại nước ngoài như thế nào? Hãy đồng hành cũng Luật Hùng Sơn để tìm hiểu nhé!

Quảng cáo

lightbulb Thủ tục đăng ký sáng chế tại nước ngoài qua Hiệp ước hợp tác sáng chế (“PCT”)

Một trong các cách thức đăng ký mà chủ sở hữu sáng chế có thể thực hiện là nộp đơn đăng ký sáng chế qua Hiệp ước hợp tác sáng chế (“PCT”) thông qua thủ tục sau:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn đăng ký sáng chế tại nước ngoài

Đơn quốc tế được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ, hồ sơ đăng ký bảo hộ sáng chế ở nước ngoài bao gồm:

  • 03 bản Tờ khai đơn PCT có nguồn gốc Việt Nam được làm bằng Tiếng Anh (bắt buộc phải theo mẫu);
  • 02 bản mô tả sáng chế bao gồm cả hình vẽ (nếu có);
  • 02 bản yêu cầu bảo hộ sáng chế;
  • Tài liệu khác liên quan (nếu có).
  • Giấy ủy quyền cho Luật Hùng Sơn.

Bước 2. Tiến hành tra cứu quốc tế

Cơ quan có thẩm quyền tra cứu quốc tế (“ISA”) – một trong những cơ quan sáng chế chính của thế giới nhận định các tài liệu sáng chế và tài liệu kỹ thuật đã được công bố có thể là ảnh hưởng tác động đến khả năng đăng ký sáng chế yêu cầu bảo hộ, và sau đó nhận định khả năng sáng chế bằng văn bản.

Quảng cáo

Bước 3.

Sau khi tiến hành tra cứu trong 18 tháng kể từ ngày đơn sáng chế được nộp, nội dung của đơn quốc tế sẽ được công bố với thế giới.

Bước 4.

Sau khi kết thúc các giai đoạn nêu trên của đơn PCT, thông thường, khoảng 30 tháng kể từ ngày nộp đơn sớm nhất, người nộp đơn có thể tiếp tục việc yêu cầu cấp bằng độc quyền sáng chế trước Cơ quan SHTT tại nước nộp đơn. Đến thời điểm này, đơn sáng chế yêu cầu bảo hộ sẽ được thẩm định theo luật Sở hữu trí tuệ, luật sáng chế và thực tế thẩm định của nước nhận đơn. Người nộp đơn sẽ được thông báo về kết quả về khả năng đăng ký sáng chế từ cơ quan Sở hữu trí tuệ của nước nộp đơn.

 

đăng ký sáng chế tại nước ngoài

 

lightbulb Ưu điểm của việc đăng ký sáng chế tại nước ngoài qua Hiệp ước hợp tác sáng chế:

  • Người nộp đơn có thể nộp đơn qua hệ thống PCT, trực tiếp hoặc trong vòng 12 tháng kể từ ngày nộp đơn sáng chế đầu tiên đã nộp tại quốc gia thành viên của Công ước Paris, chỉ định tất cả các quốc gia muốn đăng ký trên cùng một tờ khai đơn, cùng một ngôn ngữ và đóng một loại phí.
  • Việc lựa chọn cách thứ 2 nêu trên, cụ thể là đơn PCT, sẽ giúp cho việc đăng ký sáng chế quốc tế trở nên dễ dàng hơn, đơn giản hơn và tiết kiệm chi phí hơn việc nộp đơn sáng chế trực tiếp với Cơ quan SHTT tại nước nộp đơn.
  • PCT là một hiệp ước với hơn 145 thành viên. PCT giúp cho sáng chế có thể được bảo hộ cùng một lúc tại nhiều quốc gia chỉ với việc nộp 1 đơn đăng ký sáng chế quốc tế thay bởi việc phải nộp nhiều đơn quốc gia riêng biệt với các cơ quan sáng chế từng quốc gia. Việc cấp bằng độc quyền sáng chế vẫn được thẩm định theo luật của từng quốc gia được chỉ định theo luật định của quốc gia đó.

⇒ Tạm kết :

Luật Hùng Sơn là một tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ chuyên thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu, sáng chế ở nước ngoài với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp. Bạn có nhu cầu muốn đem sáng chế của mình vươn ra thế giới? Bạn muốn bảo hộ sáng chế ở nước ngoài?

Hãy để những việc này cho Công ty Luật Hùng Sơn chúng tôi giúp bạn! Bạn chỉ cần nhấc máy gọi tổng đài 1900.6518, với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, công ty Luật Hùng Sơn sẽ đem đến cho bạn dịch vụ đăng ký sáng chế ở nước ngoài trọn gói nhanh gọn, chi phí hợp lý nhất.

Vui lòng đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn