logo

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trong nhu cầu kinh doanh hiện nay thì việc xuất hiện rất nhiều loại nhãn hiệu khác nhau cũng là một hệ quả tất yếu. Vậy thì phải làm như thế nào mới có thể được bảo hộ cho nhãn hiệu của mình để đảm bảo được quyền lợi của mình đối với nhãn hiệu ấy? Tất nhiên, muốn nhãn hiệu của mình được pháp luật bảo hộ thì phải tiến hành đăng ký nhãn hiệu, vậy thì thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới theo quy định của pháp luật là như thế nào?

Quảng cáo

Quy trình thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới theo quy định

– Đầu tiên, chủ của đơn đăng ký nhãn hiệu (hoặc thay thế bằng người đại diện theo pháp luật) tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu và các giấy tờ được yêu cầu đến cho Cục Sở hữu trí tuệ hoặc là nộp đơn đăng ký, tài liệu được yêu cầu đến cho những địa điểm tiếp nhận khác mà do Cục Sở hữu trí tuệ đã thiết lập. Ngoài ra thì Đơn đăng ký nhãn hiệu cũng có thể được gửi tới cơ quan có thẩm quyền qua bưu điện.

– Quy trình thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu ở tại Cục Sở hữu trí tuệ: Sau khi đã tiếp nhận đơn đăng ký do chủ của nhãn hiệu gửi đến và sẽ tiến hành thẩm định hình thức của đơn, công bố đơn đã hợp lệ theo quy định, thẩm định nội dung của đơn, cấp hoặc là từ chối cấp cho chủ nhãn hiệu văn bằng bảo hộ, sau cùng là đăng bạ và sẽ công bố quyết định việc cấp văn bằng bảo hộ.

>>> Tham khảo phí đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu logo độc quyền tại link : https://luathungson.vn/dang-ky-nhan-hieu.html

thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới

 

Các bước để hoàn thành thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới theo quy định

Bước 1: Thẩm định hình thức của Đơn đăng ký nhãn hiệu.

– Đây là một bước vô cùng quan trọng để xác định xem về hình thức của Đơn đăng ký nhãn hiệu này đã phù hợp về hình thức theo quy định của pháp luật hay không, và sau đó xe đưa ra các kết luận rằng Đơn đăng ký nhãn hiệu này có hợp lệ không.

– Thời gian để thẩm định hình thức: 1 tháng kể từ ngày người chủ của nhãn hiệu nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

– Và khi Đơn đăng ký nhãn hiệu đã hợp lệ, sẽ được xem xét qua bước 2. Nếu Đơn đăng ký không hợp lệ sẽ bị từ chối và không tiến hành xem xét ở bước tiếp theo.

Bước 2: Công bố những Đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ.

– Những đơn đã hợp lệ theo quy định thì sẽ được Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành công bố ở trên Công báo Sở hữu công nghiệp. Sau đó thì người đã nộp đơn sẽ phải nộp lệ phí việc công bố đơn.

– Thời gian để công bố đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ: 2 tháng kể từ ngày đã chấp nhận đơn này hợp lệ theo quy định.

– Nội dung của việc công bố đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ: các thông tin liên quan đến đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ về mặt hình thức sẽ được ghi đầy đủ ở trong thông báo về việc chấp nhận đơn có tính hợp lệ; việc tách đơn đăng ký nhãn hiệu, số đơn gốc của đơn được tách hoặc là chuyển nhượng đơn, …; mẫu của nhãn hiệu và các danh mục về hàng hóa hoặc các dịch vụ được kèm theo.

Quảng cáo

– Theo như quy định thì mọi người đều có thể được biết về mọi thông tin ở trên Công báo Sở hữu công nghiệp hoặc mọi người cũng có thể yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ cung cấp cho mình các thông tin về việc đăng ký nhãn hiệu và việc yêu cầu này sẽ phải nộp một khoản phí yêu cầu cung cấp.

Bước 3: Thẩm định nội dung của Đơn đăng ký nhãn hiệu.

– Thời gian để thẩm định nội dung của Đơn đăng ký nhãn hiệu: thường sẽ không quá 9 tháng kể từ ngày đơn đăng ký đã được công bố như bước 2. Trước khi mà kết thúc được việc thẩm định nội dung của đơn đăng ký thì Cục sở hữu trí tuệ phải tiến hành rà soát lại.

– Nếu như sau khi đã xem xét tất cả các điều kiện để xác định có thể hay không cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu đã đăng ký, nhận thấy đủ hết các điều kiện phù hợp theo quy định thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành ra Thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu.

– Nếu như sau khi đã xem xét tất cả các điều kiện để xác định có thể hay không cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu đã đăng ký, mà nhận thấy rằng không đủ các điều kiện theo quy định thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành ra Thông báo sẽ không cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu.

Bước 4: Cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu đã đăng ký.

– Thời gian quy định: 10 ngày kể từ ngày mà người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đã thực hiện nộp đầy đủ hết tất cả và đúng hạn theo quy định các khoản phí và lệ phí thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thực hiện các thủ tục để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

– Nếu như sau khi của nhãn hiệu đã được đăng ký được cấp cho văn bằng bảo hộ nhãn hiệu nhận thấy rằng có vấn đề hoặc thông tin sai sót không đúng thì sẽ có quyền được yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ thực hiện sửa chữa lại sao cho đúng.

Trên đây là những quy định của pháp luật về vấn đề thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới. Nếu như mọi người có vấn đề nào không hiểu hoặc chưa rõ có thể liên hệ với Công ty Luật Hùng Sơn  để được hỗ trợ giải đáp.

>> Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục đăng ký Nhãn hiệu, Đăng ký Thương hiệu, logo mới nhất

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả mới nhất

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn