logo

Thay đổi địa chỉ công ty cùng quận và khác quận nhanh chóng

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 14-06-2021 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 1638 Lượt xem

Chuyển địa chỉ công ty khác quận, đổi địa chỉ công ty cùng quận, thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quận, thay đổi trụ sở công ty khác quận, chuyển trụ sở công ty khác quận, thay đổi địa chỉ công ty khác quận, thay đổi địa chỉ công ty cùng quận, thủ tục đổi địa chỉ công ty khác quận… Bạn muốn thay đổi trụ sở chính công ty của mình? Bạn chưa biết phải làm những thủ tục nào để thực hiện việc chuyển đổi trụ sở? Hãy đến với chúng tôi Luật Hùng Sơn với đội ngũ tư vấn về lĩnh vực doanh nghiệp lâu năm sẽ giúp bạn giải đáp từng khó khăn.

Quảng cáo

Địa điểm trụ sở chính là địa điểm liên lạc, nơi hoạt động của doanh nghiệp, là thành trì vững chắc cho sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó khi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có sự thay đổi, doanh nghiêp cần chuyển tới địa điểm thích hợp hơn cho hoạt động của mình. Khi bạn thay đổi trụ sở có thể cùng quận hoặc khác quận. Dưới đây là các bước cần tiến hành khi thay đổi địa chỉ trụ sở cùng quận hoặc khác quận.

1. Chuyển địa chỉ công ty khác quận

Hoàn tất các thủ tục với cơ quan thuế

Trong bước này, với những công ty thay đổi địa chỉ khác quận và khác tỉnh sẽ phải nộp thông báo theo mẫu số 08 tới cơ quan thuế đang quản lý doanh nghiệp để tiến hành thủ tục “chốt” thuế quận/huyện/tỉnh cũ và xin công văn xin chuyển sang quận/huyện/tỉnh/thành phố mới.

Thời gian thực hiện thủ tục này thông thường kéo dài tư 5-10 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ đăng ký.

Sau khi hoàn thành việc chốt thuế quận/huyện/tỉnh/thành phố cũ và có công văn của cơ quan thuế cho chuyển sang địa chỉ mới, doanh nghiệp sẽ soạn thảo hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty để tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh với nội dung thay đổi địa chỉ. Các thủ tục còn làm làm như chuyển đổi trụ sở chính cùng quận.

 

chuyển địa chỉ công ty khác quận

 

2. Chuyển địa chỉ công ty cùng quận

Công ty tiến hành thay đổi địa chỉ trụ sở chính cùng quận/huyện sẽ không cần phải tiến hành thủ tục với cơ quan thuế.

Lựa chọn địa chỉ trụ sở phù hợp với quy định của pháp luật và nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp

Quý khách hàng lựa chọn địa chỉ trụ sở chúng tôi sẽ tìm hiểu xem địa điểm đó có đủ điều kiện để  đặt trụ sở của công ty không

Lưu ý: Trụ sở chính của doanh nghiệp không được là nhà chung cư, nhà tập thế trừ khi chứng minh được mục đích sử dụng theo quy hoạch xây dựng là toà nhà văn phòng, hoặc có quyền sử dụng hợp pháp thông qua Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Sau khi nhận được thông tin về công ty của quý khách và địa chỉ trụ sở dự định chuyển đến Luật Hùng Sơn sẽ tiến hành soạn hồ sơ và chuyển lại hồ sơ cho khách hàng ký đóng dấu.

Thành phần hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở bao gồm:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

– Biên bản họp ĐHĐCĐ hoặc ĐHĐTV về việc đổi địa chỉ trụ sở (đối với công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên)

– Quyết định thay đổi địa chỉ trụ sở

– Giấy giới thiệu, giấy uỷ quyền cho người nộp hồ sơ.

Quảng cáo

– Giấy đề nghị công bố thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi nhận được hồ sơ có đầy đủ chữ ký và đóng dấu của công ty, Luật Hùng Sơn sẽ tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ cho khách hàng cho đến khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

Công bố thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp

Sau khi Công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới sẽ làm thủ tục công bố thông tin cho doanh nghiệp.

Công bố thông tin là thủ tục bắt buôc khi thay đổi đăng ký doanh nghiệp.

Kết quả khách hàng nhận được sau khi sử dụng dịch vụ của công ty Luật Hùng Sơn:

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

– Hồ sơ nội bộ để lưu ở văn phòng

♦ Các thủ tục doanh nghiệp cần làm sau khi thay đổi địa chỉ trụ sở:

–    Làm lại biển đặt tại trụ sở công ty

–    Xử lý hoá đơn cũ sau khi thay đổi:

Theo khoản 1 mục IV công văn 2010/TCT-TVQT Hướng dẫn thực hiện một số nội dung Thông tư số 39/2014/TT-BTC thì:

+Đối với các số hóa đơn đã thực hiện thông báo phát hành nhưng chưa sử dụng hết có in sẵn tên, địa chỉ trên từ hóa đơn, khi có sự thay đổi tên, địa chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu tổ chức kinh doanh vẫn có nhu cầu sử dụng hóa đơn đã đặt in thì thực hiện đóng dấu tên, địa chỉ mới vào bên cạnh tiêu thức tên, địa chỉ đã in sẵn để tiếp tục sử dụng và gửi thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp (mẫu số 3.13 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC) và được sử dụng ngay hóa đơn.

+ Nếu tổ chức không có nhu cầu sử dụng số hóa đơn đã phát hành nhưng chưa sử dụng hết thì thực hiện hủy các số hóa đơn chưa sử dụng và thông báo kết quả hủy hóa đơn với cơ quan thuế quản lý và thực hiện thông báo phát hành hóa đơn mới.

>> Xem thêm Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

Trên đây là thủ tục thay đổi trụ sở chính công ty cùng quận và khác quận được chia sẻ bởi Luật Hùng Sơn. Nếu quý khách hàng còn thắc mắc hay cần hỗ trợ gì thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn miễn phí 1900.6518.

5/5 - (4 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn