Thành lập doanh nghiệp có cần phiếu lý lịch tư pháp không?

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 01-06-2021 |
  • Giấy phép , |
  • 794 Lượt xem

Xin chào Luật sư, tôi có một vấn đề thắc mắc và cần được sự hỗ trợ của Luật sư giúp cho tôi như sau: tôi và một số thành viên khác muốn mở công ty nhưng hiện nay tôi thấy xin lý lịch tư pháp khá phổ biến trong cuộc sống để làm các thủ tục cần thiết khi làm việc. Vậy Luật sư cho tôi hỏi việc tôi thành lập doanh nghiệp có cần phiếu lý lịch tư pháp không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Quảng cáo

I. Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc đến Công ty Luật Hùng Sơn, về vấn đề của bạn chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể như sau.

1. Thành lập doanh nghiệp có cần phiếu lý lịch tư pháp?

Sự cần thiết của phiếu lý lịch tư pháp (Criminal Record) hiện nay là không thể không đề cập đến. Vì PLLTP chính là một tài liệu để chứng minh lý lịch tư pháp của cá nhân để thực hiện phục vụ cho công tác của các cơ quan tố tụng, để xác minh cá nhân bổ sung hồ sơ xin việc vào các tổ chức.

Xin loại phiếu lý lịch tư pháp nào cũng căn cứ tùy vào mục đích khác nhau thì sẽ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 hoặc là phiếu lý lịch tư pháp số 2:

– Phiếu lý lịch tư pháp số 1 chủ yếu dùng để xin việc, hoặc bổ sung vào hồ sơ việc làm phục vụ cho công tác quản lý nhân sự, …

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2 chủ yếu sẽ dùng để làm hồ sơ cho việc định cư ở nước ngoài hoặc làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài, …

Về vấn đề thành lập doanh nghiệp thì có cần đến phiếu lý lịch tư pháp không, chúng ta nên hiểu rõ phiếu lý lịch tư pháp có những nội dung cụ thể gì.

– Là căn cứ để chứng minh rằng cá nhân ấy có hay là không có án tích.

– Chứng minh cá nhân có hay không có bị cấm đảm nhiệm chức vụ.

– Chứng minh cá nhân có hay không có bị cấm việc thành lập hoặc là quản lý doanh nghiệp hoặc hợp tác xã.

Quảng cáo

=> Như vậy, phiếu lý lịch tư pháp có nội dung có thể chứng minh rằng cá nhân ấy có thể hay không thể mở doanh nghiệp trong trường hợp mà doanh nghiệp ấy đã bị tuyên bố phá sản bởi quyết định của Tòa án. Cho nên, sự cần thiết của phiếu lý lịch tư pháp trong việc thành lập công ty là rất lớn.

Và căn cứ theo các quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014 thì không phải trường hợp nào cũng sẽ cần đến phiếu lý lịch tư pháp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, vì đây vốn không phải là tài liệu bắt buộc trong danh mục những tài liệu bắt buộc trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Nhưng pháp luật về doanh nghiệp cũng có quy định rằng trong những trường hợp mà cơ quan thực hiện việc đăng ký kinh doanh có yêu cầu thì cũng cần phải bổ sung phiếu lý lịch tư pháp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp để cơ quan này có có căn cứ để kiểm soát được một số trường hợp mà không có quyền thành lập và thực hiện quản lý doanh nghiệp.

thành lập doanh nghiệp có cần lý lịch tư pháp

Liên hệ luật sư tư vấn : 0964.509.555

2. Nên xin lý lịch tư pháp bằng cách nào phù hợp?

Vì vấn đề xin lý lịch tư pháp để nộp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là không bắt buộc nhưng khi có yêu cầu thì cá nhân vẫn phải thực hiện xin lý lịch tư pháp để bổ sung vào hồ sơ theo đúng các yêu cầu cho hợp lệ.

Hiện nay có rất nhiều cách để xin lý lịch tư pháp khác nhau như xin lý lịch tư pháp trực tiếp ở cơ quan, xin lý lịch tư pháp thông qua dịch vụ bưu chính, xin lý lịch tư pháp thông qua việc ủy quyền cho người khác hoặc cũng có thể xin lý lịch tư pháp thông qua dịch vụ xin lý lịch tư pháp của Luật Hùng Sơn.

Dịch vụ xin lý lịch tư pháp của Luật Hùng Sơn là dịch vụ nhanh chóng và chính xác, mang lại những kết quả đúng với yêu cầu và phù hợp như những gì đã cam kết khi bắt đầu thực hiện dịch vụ.

Thông qua phương thức trao đổi hoàn toàn tiện lợi và phù hợp qua email hoặc zalo, khách hàng hoàn toàn có thể được tư vấn trao đổi về thông tin lý lịch tư pháp, loại lý lịch tư pháp nào phù hợp, các gói dịch vụ phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của khách hàng, …

Trên đây là những thông tin cụ thể về phiếu lý lịch tư pháp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà Luật Hùng Sơn cung cấp cho bạn đặt câu hỏi để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này. Ngoài ra thì sử dụng dịch vụ xin lý lịch tư pháp của Luật Hùng Sơn cũng là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp, nhanh chóng có được phiếu lý lịch tư pháp đúng theo yêu cầu khách hàng.

Vui lòng đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn