logo

Thành lập công ty xây dựng như thế nào?

  • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
  • 31-12-2022 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 690 Lượt xem

Thành lập công ty xây dựng như thế nào? Quy trình, thủ tục thành lập công ty xây dựng có phức tạp hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Luật Hùng Sơn nhé!

Quảng cáo

Công ty xây dựng là gì?

Công ty xây dựng là một doanh nghiệp có năng lực trong lĩnh vực xây dựng, có thể trực tiếp ký kết được hợp đồng với chủ đầu tư và tham gia vào quá trình của dự án đầu tư xây dựng công trình.

Điều kiện thành lập công ty xây dựng là gì?

Để thành lập công ty xây dựng cần đáp ứng được hai điều kiện như sau:

Thứ nhất, Điều kiện đối với người thành lập doanh nghiệp xây dựng

– Cá nhân là người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không là một trong các trường hợp sau:

+) Cá nhân, tổ chức là cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh nhằm mục đích thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị của mình;

+) Là cán bộ, công chức hoặc viên chức, sĩ quan, hạ sĩ quan hay quân nhân chuyên nghiệp, cán bộ lãnh đạo hoặc quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước;…

+) Là người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; hoặc là chấp hành hình phạt tù; hay đang trong thời gian bị cấm hành nghề kinh doanh,…

Thứ hai, Điều kiện đối với chứng chỉ hành nghề khi thành lập công ty xây dựng

Trong trường hợp doanh nghiệp chỉ đăng ký nhóm ngành xây dựng về dân dụng, công nghiệp thông thường thì không có yêu cầu về vốn pháp định, bằng cấp hoặc kinh nghiệm.

Trong trường hợp, doanh nghiệp hoạt trong các lĩnh vực kinh doanh sau thì bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng: Khảo sát xây dựng; Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình; Lập quy hoạch xây dựng; Lập, thẩm tra các dự án đầu tư xây dựng; Tư vấn quản lý dự án; Thi công, giám sát xây dựng công trình; Kiểm định xây dựng; Quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

Quy trình các bước thành lập công ty gồm những gì?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ:

*Hồ sơ thành lập công ty xây dựng gồm có:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;

– Điều lệ của công ty trong đó có chữ ký của chủ sở hữu đối/ thành viên góp vốn hoặc cổ đông sáng lập;

– Danh sách thành viên hoặc cổ đông sáng lập của công ty;

– Bản sao CMND/CCCD của chủ sở hữu, thành viên góp vốn hoặc cổ đông sáng lập và người đại diện theo pháp luật;

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời gian giải quyết: 3 – 6 ngày làm việc kể từ khi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được hợp lệ. Trong trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả lời bằng văn bản để doanh nghiệp được biết và điều chỉnh.

Quảng cáo

Bước 2: Nhận giấy chứng nhận đăng ký của công ty xây dựng

Trường hợp hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau khi được cấp giấy này, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục để thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày tính kể từ ngày được cấp giấy phép.

Bước 3: Làm dấu pháp nhân của công ty xây dựng

Tiến hành làm con dấu và bắt đầu sử dụng

Bước 4: Tiến hành các thủ tục sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký của công ty xây dựng

Treo biển tại trụ sở của công ty

Mở tài khoản ngân hàng của công ty

Đăng ký chữ ký số để kê khai và nộp thuế

Kê khai tờ khai lệ phí môn bài

Đặt in và phát hành hóa đơn điện tử

Phí thành lập công ty xây dựng là bao nhiêu?

Phí thành lập công ty xây dựng còn tùy thuộc vào gói dịch vụ mà Khách hàng lựa chọn. Bên cạnh phí thành lập công ty xây dựng, một số chi phí bắt buộc như: Lệ phí nhà nước; Phí dịch vụ hỗ trợ thực hiện xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Chữ ký số; Biển hiệu công ty hoặc là Hóa đơn điện tử;…

Để được tư vấn cụ thể và báo giá chi tiết, Quý Khách hàng vui lòng gọi đến hotline: 096 450 95 55 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Dịch vụ đăng ký thành lập công ty xây dựng của Luật Hùng Sơn

Luật Hùng Sơn có đội ngũ Luật sư, chuyên viên Luật giỏi và nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực doanh nghiệp, có hiểu biết về thủ tục, hồ sơ, trình tự thành lập công ty. Với dịch vụ đăng ký thành lập công ty xây dựng của Luật Hùng Sơn, Quý Khách hàng sẽ nhận được:

+ Tư vấn chi tiết trước khi thành lập công ty: Chọn tên của công ty, ngành nghề kinh doanh phù hợp, loại hình doanh nghiệp, tư vấn về địa điểm, người đại diện theo pháp luật…;

+ Tư vấn và hỗ trợ hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập công ty ;

+ Tư vấn quy trình của thủ tục thành lập công ty;

+ Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề pháp lý cần quan tâm sau khi đăng ký thành lập công ty.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Sơn về nội dung. Để thành lập và đi vào hoạt động một công ty, bạn cần tìm hiểu rõ thủ tục để tránh những rủi ro pháp lý. Trong trường hợp cần tư vấn chi tiết hoặc cần liên hệ dịch vụ, Quý Khách hàng vui lòng gọi ngay đến số 096 450 95 55 để được Luật sư hỗ trợ nhanh nhất.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn