logo

Thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhanh chóng

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 14-06-2021 |
 • Doanh nghiệp , |
 • 1108 Lượt xem

Bạn đang muốn thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhưng lại chưa biết thủ tục đăng ký doanh nghiệp ra sao? Hồ sơ cần chuẩn bị gì và lưu ý những vấn đề gì? Tất cả sẽ được Luật Hùng Sơn lý giải ở ngay bài viết dưới đây!

Quảng cáo

1. Chuẩn bị trước thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

Khi thành lập công ty vệ sinh công nghiệp, doanh nghiệp cần chuẩn bị những thông tin về công ty đầy đủ như sau:

Địa chỉ của công ty vệ sinh công nghiệp

Công ty vệ sinh công nghiệp cần phải có địa chỉ kinh doanh mới được quyền tiến hành đăng ký kinh doanh. Địa chỉ này phải đảm bảo những quy định chung. Lưu ý không nên đặt địa chỉ công ty ở khu chung cư hoặc nhà tập thể.

Doanh nghiệp có thể dùng nhà riêng có chứng nhận quyền sở hữu hay tiến hành thuê văn phòng để đặt địa chỉ công ty. Lưu ý địa chỉ của công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Với đầy đủ số nhà, hẻm, quận, huyện và thành phố,… chuẩn xác và rõ ràng. Không dùng địa chỉ giả để làm địa chỉ công ty vệ sinh công nghiệp.

Người đại diện pháp luật của công ty

Công ty vệ sinh công nghiệp có thể có 1 hay nhiều người đại diện pháp luật phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp. Những đối tượng này phải có năng lực, kinh nghiệm và có khả năng quyết định các công việc quan trọng của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị người có năng lực, trí tuệ và đủ sự tin tưởng. Lý do cũng bởi người đại diện đóng vai trò hết sức quan trọng. Họ phải chịu trách nhiệm với hoạt động pháp lý liên quan của công ty. Để thuận tiện nhất, doanh nghiệp có thể cho giám đốc, chủ tịch,… công ty vệ sinh công nghiệp làm người đại diện pháp luật.

Loại hình công ty vệ sinh công nghiệp

Doanh nghiệp cần phải dựa vào số lượng thành viên góp vốn, khoản vốn góp và mong muốn của riêng doanh nghiệp,… để lựa chọn cho công ty một loại hình doanh nghiệp phù hợp. Điều này giúp cho công ty phát triển vững mạnh và tránh được những rủi ro đáng tiếc trong tương lai.

Tính tới thời điểm hiện tại, Luật doanh nghiệp phân chia thành 5 loại hình công ty. Cụ thể là: Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành 2, công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty tư nhân và công ty hợp danh. Các doanh nghiệp cần xem xét, đánh giá và đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

Những thứ cần chuẩn bị đầy đủ trước khi thành lập công ty vệ sinh công nghiệp

Những thứ cần chuẩn bị đầy đủ trước khi thành lập công ty vệ sinh công nghiệp

Tên cho công ty vệ sinh công nghiệp

Công ty vệ sinh công nghiệp cần phải có tên riêng duy nhất, không được giống hay trùng với những doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó.

Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị tên công ty đầy đủ cấu trúc bao gồm loại hình công ty và tên riêng. Ở đây, loại hình sẽ là 1 trong 5 loại hình được đề cập trong loại hình doanh nghiệp. Còn đối với tên riêng thì doanh nghiệp sẽ tự đặt.

Để không trùng lặp với các công ty khác, doanh nghiệp có thể dùng tên viết tắt hoặc tên tiếng Anh. Tuy nhiên, cái tên này phải đảm bảo không gây hiểu lầm, tuyệt đối không thêm tiền tố, hậu tố hoặc ký hiệu thiếu văn hóa bên trong. Doanh nghiệp không được sử dụng tên cơ quan chức năng và cơ quan quản lý nhà nước để đặt cho công ty vệ sinh công nghiệp.

Vốn thành lập công ty vệ sinh công nghiệp

Vốn là vấn đề cấp thiết mà doanh nghiệp cần có khi thành lập công ty vệ sinh công nghiệp. Khoản vốn này sẽ phụ thuộc vào khả năng hay điều kiện tài chính và kinh tế của doanh nghiệp. Tuy vậy, doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn tối thiểu đầy đủ rồi mới mở công ty.

Kê khai vốn điều lệ phù hợp

Doanh nghiệp cần phải thực hiện kê khai vốn điều lệ khi mở công ty vệ sinh công nghiệp. Thường thì doanh nghiệp có thể tự mình kê khai vốn điều lệ căn cứ vào mong muốn và năng lực tài chính của mình. Lý do cũng bởi pháp luật không có quy định về khoản vốn điều lệ của doanh nghiệp khi thành lập công ty vệ sinh công nghiệp.

Tuy nhiên khi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề và có yêu cầu về vốn, chẳng hạn như ngành nghề yêu cầu vốn ký quỹ, vốn pháp định thì cần phải đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng khoản vốn pháp định. Sau đó mới được tiến hành đăng ký kinh doanh.

Các doanh nghiệp không nên kê khai khoản vốn điều lệ quá thấp khi thành lập công ty vệ sinh công nghiệp. Điều này sẽ ảnh hưởng tới một phần uy tín của công ty trong mắt khách hàng hoặc đối tác.

Ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp

Để thực hiện hoạt động vệ sinh công nghiệp, công ty phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp có liên quan tới hoạt động vệ sinh công nghiệp. Doanh nghiệp đó phải tiến hành tra cứu mã ngành nghề để đăng ký kinh doanh.

Trong trường hợp này, doanh nghiệp cần phải đăng ký ngành nghề kinh doanh vệ sinh công nghiệp và các công trình chuyên biệt: 8129 – 81290. Nhóm này bao gồm:

 • Dịch vụ vệ sinh bên ngoại cho toàn bộ công trình bao gồm những văn phòng, nhà máy, cơ quan, cửa hàng và các khu nhà đa mục tiêu khác;
 • Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp dành cho khu nhà như làm sạch ống khói, làm sạch cửa sổ, vệ sinh lò sưởi, lò thiêu, nồi cất, ống thông gió, các bộ phận khác của ống;
 • Vệ sinh và bảo dưỡng hồ bơi;
 • Vệ sinh máy mọc công nghiệp;
 • Vệ sinh tàu hỏa, xe bus, máy bay,…;
 • Vệ sinh mặt đường và tàu chở dàu ở trên mặt biển;
 • Dịch vụ tiệt trùng và tẩy uế.
 • Cào tuyết và quét đường;
 • Dịch vụ vệ sinh khu nhà và những công trình khác chưa được phân vào đâu.

Loại trừ trường hợp:

 • Tiêu diệt sâu bệnh nông nghiệp được phân trong nhóm 01610 (Hoạt động dịch vụ trồng trọt);
 • Vệ sinh ô tô, rửa xe được phân trong nhóm 45200 (Bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và xe có động cơ khác).
 • Bên cạnh đó, khi lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh doanh nghiệp cần lưu ý:
  • Nếu như chọn ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì có thể đi vào hoạt động kinh doanh sau khi thành lập công ty vệ sinh công nghiệp mà không cần chuẩn bị điều kiện liên quan hoặc xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.
  • Nếu như chọn ngành nghề yêu cầu điều kiện cần phải đảm bảo các yêu cầu cần thiết. Sau đó, họ sẽ tiến hành xin giấy phép kinh doanh sau đó mới đi vào hoạt động kinh doanh.

2. Mã ngành nghề công ty dịch vụ vệ sinh

Mã ngành nghề dịch vụ vệ sinh công nghiệp có thể đăng ký kinh doanh bao gồm:

 • Dịch vụ hỗ trợ tổng hợp: 8110
 • Vệ sinh chung nhà cửa: 8121
 • Vệ sinh nhà cửa và các công trình khác: 8129
 • Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan: 8130

3. Tư vấn thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Dưới đây là dịch vụ tư vấn thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín mà Luật Hùng Sơn mang tới, mời các bạn tham khảo:

3.1 Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty nộp lên sở kế hoạch đầu tư

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp là một trong các thủ tục quan trọng nhất cần có khi mở công ty vệ sinh công nghiệp. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư để được cấp phép đăng ký kinh doanh công ty vệ sinh công nghiệp. Chi tiết hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị Sở kế hoạch và Đầu tư cấp phép đăng ký doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp.
 • Điều lệ cơ bản của công ty.
 • Thành viên hay cổ đông của công ty có thực hiện hoạt động góp vốn.
 • Với cá nhân cần chuẩn bị bản sao chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Với tổ chức cần chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân của người đại diện của pháp luật và giấy đăng ký, quyết định thành lập doanh nghiệp…

3.2 Công bố nội dung đăng ký công ty dịch vụ vệ sinh

Theo quy định tại Điều 33 Luật Doanh nghiệp:

Điều 33. Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

1. Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

a) Ngành, nghề kinh doanh;

b) Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

2. Trường hợp thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, những thay đổi tương ứng phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn quy định tại khoản 3 Điều này.

3. Thời hạn thông báo công khai các thông tin về doanh nghiệp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này là 30 ngày, kể từ ngày được công khai.

Ngay sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh, các bạn phải:

Quảng cáo
 • Công bố giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là việc Sở KH & Đầu tư. Khi đó,họ đưa thông tin của Doanh nghiệp bạn giống như nội dung trên giấy đăng ký kinh doanh được cấp lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Làm thủ tục khắc dấu và tiến hành đăng ký mẫu dấu tại Sở kế hoạch và đầu tư.

Tư vấn thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín

Tư vấn thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín

3.3 Khắc dấu pháp nhân của công ty dịch vụ vệ sinh

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2005, doanh nghiệp chỉ được cấp duy nhất 1 con dấu pháp nhân. Nếu có sự đồng ý của cơ quan cấp giấu, có thể doanh nghiệp sẽ có con dấu thứ 2. Hình thức, nội dung và điều kiện và chế độ sử dụng con dấu thực hiện theo đúng quy định của Chính phủ.

Cơ quan quản lý con dấu là công an tỉnh, thành phố.

Tuy nhiên Luật Doanh nghiệp năm 2014 có quy định, doanh nghiệp có thẩm quyền quyết định hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Chỉ cần doanh nghiệp đảm bảo cung cấp tên và mã số doanh nghiệp. Khi đó, họ sẽ được tư do quyết định hình thức và số lượng con dấu.

Thủ tục khắc dấu pháp nhân của công ty dịch vụ vệ sinh:

Bước 1: Khắc dấu: Sau khi thành lập doanh nghiệp và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ tự đi khắc dấu của công ty ở cơ quan khắc dấu. Thời hạn là từ 1 – 2 ngày làm việc.

Bước 2: Đăng bố cáo công khai trên cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký doanh nghiệp để thông báo mẫu con dấu tới cơ quan đăng ký kinh doanh. Hồ sơ đăng bố cáo bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao;
 • Thông báo việc sử dụng mẫu giấy của doanh nghiệp;
 • Biên bản thông báo việc sử dụng mẫu dấu của doanh nghiệp với công ty TNHH 2 thành viên và CTCP.
 • Quyết định về việc thông báo quyền sử dụng mẫu dấu của doanh nghiệp.

Thời hạn hoàn thành hồ sơ đăng bố cáo đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin từ 3 – 5 ngày làm việc.

4. Những công việc sau khi có giấy phép kinh doanh và mã số thuế

Sau khi tiến hành thành lập công ty dịch vụ vệ sinh (có nghĩa là khi đã có giấy phép đăng ký kinh doanh), doanh nghiệp cần hoàn thành những thủ tục sau:

Đăng ký mua chữ ký số điện tử

Công ty dịch vụ vệ sinh cần đăng ký mua chữ ký số để tiến hành đóng thuế trực tuyến. Bằng cách đề nghị ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế trực tuyến vào tài khoản ngân hàng của công ty mình. Lúc này, kế toán công ty dịch vụ vệ sinh sẽ dùng chữ ký số để tiến hành đóng thuế online theo đúng định kỳ của doanh nghiệp.

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp đúng thời hạn cho phép

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty phải thông báo công khai ở trên cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký doanh nghiệp theo đúng trình tự, thủ tục và trả phí theo đúng quy định. Bao gồm nội dung trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đông sáng lập, danh sách nhà đầu tư nước ngoài với công ty cổ phần.

Thời hạn để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp tối đa là 30 ngày từ khi có giấy phép thành lập công ty dịch vụ vệ sinh. Trong trường hợp quá thời gian, doanh nghiệp không công bố thông tin sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt từ 1 – 2 triệu đồng.

Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để tiến hành giao dịch

Doanh nghiệp cần đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để thực hiện các giao dịch có liên quan tới tiền bạc. Đối với chủ doanh nghiệp cần tới ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty. Tiếp theo, hãy làm thủ tục báo số tài khoản đó cho Sở KH & ĐT.

Doanh nghiệp treo bảng hiệu công ty và phát hành hóa đơn GTGT

Công ty dịch vụ vệ sinh cần làm bảng hiệu và treo nó ở trụ sở của công ty mình. Kích thước và kiểu dáng của bảng hiệu công ty sẽ phụ thuộc vào ý định của doanh nghiệp. Đặc biệt, bảng hiệu cần cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại công ty,…

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng và đặt in hóa đơn GTGT theo đúng quy định để sử dụng.

Doanh nghiệp thực hiện góp vốn

Thời hạn để doanh nghiệp góp vốn vào công ty dịch vụ vệ sinh là 90 ngày kể từ khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Tài sản dùng để góp vốn có thể là Việt Nam đồng, vàng, ngoại tệ tự do chuyển đổi, giá trị quyền sử dụng đất, công nghệ, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, bí quyết kỹ thuật hay quyền sở hữu trí tuệ được dùng để góp vốn gồm quyền tác giả, quyền liên quan tới quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp….

Những việc doanh nghiệp cần làm sau khi mở công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Những việc doanh nghiệp cần làm sau khi mở công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Thực hiện khắc con dấu và công khai mẫu dấu cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần phải đặt khắc con dấu với số lượng và hình thức theo quy định. Con dấu đó phải đảm bảo thể hiện toàn bộ thông tin cần thiết gồm tên công ty hoặc mã số doanh nghiệp.

Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp sẽ làm thủ tục công bố mẫu dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia với thông tin của công ty.

Kê khai thuế môn bài sau khi hoạt động kinh doanh

Sau khi công ty đi vào hoạt động, doanh nghiệp phải kê khai thế trong thời hạn 30 ngày. Nếu như không nộp tờ khai đúng theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp có thể bị xử phạt hành chính.

Doanh nghiệp cần thuê kế toán riêng hoặc có thể tiết kiệm chi phí bằng việc sử dụng dịch vụ kế toán để kê khai và đóng thuế theo quy định.

Các loại thuế doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh phải đóng 

Sau khi mở cửa kinh doanh, công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp cần phải tiến hành đóng các loại thuế như sau:

 • Thuế môn bài (đóng trong vòng 30 ngày kể từ khi công ty thành lập). Khoản thuế môn bài cần đóng sẽ phụ thuộc vào nguồn vốn điều lệ mà doanh nghiệp kê khai. Cụ thể trên 10 tỷ đồng phải đóng 3 triệu/1 năm, còn dưới 10 tỷ cần đóng 2 triệu/1 năm.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp đóng dựa vào mức lợi nhuận hàng năm của doanh nghiệp.
 • Thuế giá trị gia tăng (VAT).

Trên đây là những quy định cụ thể về việc thành lập công ty vệ sinh công nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình mở công ty. Để được tư vấn chi tiết hơn và giải đáp mọi thắc mắc khi đăng ký dịch vụ thành lập công ty, hãy gọi ngay tới hotline 0964 509 555 nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn