logo

Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty tại Thanh Xuân

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 31-07-2019 |
 • Doanh nghiệp , |
 • 1037 Lượt xem

Quận Thanh Xuân là địa bàn thu hút nhiều nhà đầu tư do đây là một trong những trung tâm phát triển dịch vụ, kinh tế của thủ đô Hà Nội. Khi kinh doanh, các chủ đầu tư có thể thành lập công ty tại Thanh Xuân. Tuy nhiên, trước khi ra bất kỳ quyết định nào, Luật Hùng Sơn khuyên các chủ đầu tư nên đọc kỹ chia sẻ của chúng tôi dưới đây để tránh rắc rối gặp phải.

Quảng cáo

Nên hay không nên thành lập công ty tại quận Thanh Xuân?

Như đã chia sẻ, quận Thanh Xuân là một trong những quận trọng điểm phát triển kinh tế – dịch vụ của thành phố Hà Nội. Vì thế không quá bất ngờ nếu bạn thấy số lượng công ty được thành lập ở địa bàn quận nhiều hơn nhữn khu vực khác. Tuy nhiên việc thành lập công ty cũng có nhiều hình thức, bạn có thể thành lập công ty TNHH hoặc công ty cổ phần.

Mỗi hình thức kinh doanh đều có ưu nhược điểm riêng mà các chủ đầu tư cần nắm rõ để quyết định loại hình mình dự định kinh doanh. Công ty cổ phần sẽ có một số ưu điểm vượt trội hơn công ty TNHH như:

 • Không giới hạn số lượng cổ đông tham gia. Điều này đồng nghĩa với việc chủ đầu tư sẽ có thể huy động vốn từ nhiều cổ đông chứ không chỉ giới hạn 1-2 cổ đông như hình thức công ty TNHH.
 • Hạn chế rủi ro trong quá trình đầu tư vốn do cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn mà mình đã đóng góp. 
 • Dễ dàng huy động vốn dưới nhiều hình thức như tham gia sàn chứng khoán,…. mà các loại hình khác không thực hiện được.

Không phủ nhận hình thức thành lập công ty cổ phần có nhiều ưu điểm, tuy nhiên các chủ đầu tư cũng cần lưu ý về địa chỉ trụ sở chính cho công ty mình. Cụ thể chúng tôi sẽ chia sẻ trong phần sau:

 

thành lập công ty tại thanh xuân

 

Lưu ý khi chọn địa chỉ trụ sở thành lập công ty

Nếu muốn thành lập công ty cổ phần tại quận Thanh Xuân thì điều kiện tiên quyết là bạn phải có địa chỉ trụ sở chính của công ty nằm ở quận Thanh Xuân. Địa chỉ trụ sở cũng không được đặt tại nhà tập thể hay chung cư vì theo quy định của pháp luật, các loại hình nhà này chỉ có chức năng để ở chứ không dùng để thực hiện các hoạt động kinh doanh thương mại.

Quảng cáo

Ngoài trụ sở chính nằm trong địa bàn, chủ đầu tư khi thành lập công ty tại Thanh Xuân cũng có thể thành lập các văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh hay chi nhánh tại các quận khác. Nếu chủ đầu tư đặt trụ sở công ty tại các tòa nhà văn phòng trên địa bàn quận như Hei Tower, Hapulico Centre Complex,… thì cần chuẩn bị thêm Hợp đồng thuê văn phòng và Giấy phép xây dựng của tòa nhà đó (bản sao công chứng).

Một yếu tố quan trọng khi các chủ đầu tư lựa chọn địa chỉ trụ sở của công ty mình tại quận Thanh Xuân đó là gần ngân hàng để tiện lợi thực hiện các giao dịch liên quan đến tài chính. Rất may mắn là trên địa bàn quận Thanh Xuân có khá nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Vietinbank,…. để phục vụ hoạt động của các doanh nghiệp. Vì thế các chủ đầu tư không cần quá lo lắng về vấn đề này. 

Một số thủ tục cần thực hiện khi thành lập công ty tại Thanh Xuân

Các chủ đầu tư có thể tự mình thực hiện thủ tục hoặc thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp của các công ty uy tín như Luật Hùng Sơn. Nếu tự mình thực hiện, bạn sẽ cần:

 • Tra cứu dữ liệu tên doanh nghiệp để đảm bảo tên công ty mình không trùng với bất kỳ công ty nào khác.
 • Tìm kiếm mã ngành nghề.
 • Chuẩn bị hồ sơ gồm giấy tờ tùy thân, điều lệ công ty, danh sách thành viên,…
 • Mua chữ ký số.
 • Khắc con dấu.
 • Làm thủ tục thuế
 • ….

Nếu là người không có nhiều kiến thức về luật pháp thì chắc chắn chủ đầu tư sẽ gặp rắc rối trong việc làm thủ tục thành lập công ty tại Thanh Xuân. Tuy nhiên nếu sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Thanh Xuân của Luật Hùng Sơn, chuyên viên luật của chúng tôi sẽ tư vấn cho chủ đầu tư từ A -> Z để đảm bảo quá trình thực hiện nhanh nhất với mức chi phí rẻ nhất.

Khoản đầu tư nho nhỏ ban đầu cho việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi như “hạt cát trên sa mạc” vì chủ đầu tư có thể tiết kiệm thời gian thực hiện nhiều kế hoạch khác. Vì vậy đừng ngại liên hệ với Luật Hùng Sơn qua hotline: 0964509555 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn