logo

Cập nhật điều kiện thành lập công ty tại Quảng Ninh

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 15-08-2019 |
 • Doanh nghiệp , |
 • 1024 Lượt xem

Thành lập công ty tại Quảng Ninh cần những điều kiện gì? Có những căn cứ pháp lý gì về điều kiện mở công ty? Luật Hùng Sơn sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết dưới đây!

Quảng cáo

Về cơ bản điều kiện thành lập công ty ở Quảng Ninh hay bất cứ tỉnh thành nào cũng như nhau, đều phải tuân theo quy định chung của Pháp luật. Tuy nhiên ở mỗi tỉnh lại có quy trình thực hiện các bước khác nhau một chút. Cơ sở Pháp lý để các chủ đầu tư tìm hiểu về điều kiện thành lập công ty:

 • Luật Doanh nghiệp 2014.
 • Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.

A/ Điều kiện đặt tên công ty tại Quảng Ninh

Đối với những người “làm ăn kinh doanh” nói chung thì tên công ty có ý nghĩa rất quan trọng, không những đáp ứng toát lên ý nghĩa riêng về sản phẩm/ dịch vụ kinh doanh của công ty mà còn phù hợp với sở thích của các chủ đầu tư.

Bên cạnh đó nếu quan tâm về phong thủy, các chủ đầu tư thường kỳ công chọn lựa một tên công ty có ý nghĩa mang lại tài lộc, thịnh vượng mong cho doanh nghiệp của mình sẽ “ăn nên làm ra”.

Việc đặt tên của công ty như thế nào tùy theo các chủ đầu tư, chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện sau:

 • Tên công ty không bị trùng với bất kỳ công ty nào đã đăng ký thành lập. Chủ đầu tư có thể tra dữ liệu trên Cổng thông tin Quốc gia về thành lập doanh nghiệp.
 • Tên công ty phải gồm 2 yếu tố: hình thức công ty + tên riêng. Ví dụ Công ty TNHH Phương Hà, Công ty Cổ phần Lam Sơn,…. Các hình thức công ty hiện nay chủ đầu tư có thể tự tra cứu hoặc liên hệ với Luật Hùng Sơn để chúng tôi tư vấn cho bạn hình thức phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.
 • Tên công ty không nằm trong danh sách các tên bị cấm đặt được quy định trong Luật Doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm >> Thành lập công ty tại Lào Cai

 

thành lập công ty tại quảng ninh

 

B/ Điều kiện thành lập công ty tại Quảng Ninh về địa chỉ trụ sở và ngành nghề

1. Trụ sở công ty

Nhiều chủ đầu tư thường xem nhẹ giai đoạn chọn trụ sở chính cho công ty của mình. Tuy nhiên đây lại là nơi ảnh hưởng trực tiếp tới mọi hoạt động kinh doanh “đầu não” của công ty nên cần lựa chọn tỉ mỉ. Chẳng hạn địa chỉ công ty ở nơi thuận tiện giao thông, không quá ồn ào ảnh hưởng tới chất lượng làm việc của nhân viên,… 

Theo Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2014, trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp đó trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ chính xác gồm số nhà, ngách, ngõ, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, huyện, thị trấn, tỉnh và cần thêm số điện thoại, số fax và thư điện tử nếu có.

Tất nhiên nếu muốn đăng ký thành lập công ty tại Quảng Ninh thì địa chỉ trụ sở chính của công ty bạn phải nằm trong địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Lưu ý khi chọn địa chỉ trụ sở công ty không được chọn nhà chung cư có chức năng để ở vì theo quy định của Pháp luật, nhà chung cư chỉ dùng để ở và không phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Quảng cáo

2. Quy định về ngành nghề khi thành lập công ty tại Quảng Ninh

Theo Luật doanh nghiệp 2014, các cá nhân có quyền tự do kinh doanh những ngành, nghề mà Pháp luật không cấm. Về cơ bản thì có 3 loại hình ngành nghề chính:

 • Ngành nghề kinh doanh tự do.
 • Ngành nghề kinh doanh bị cấm.
 • Ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Nếu muốn đạt đủ điều kiện thành lập công ty tại Quảng Ninh thì chủ đầu tư cần xác định rõ ngành nghề kinh doanh chủ lực của doanh nghiệp mình là gì. Ngoài ra còn quy định về chủ thể thành lập công ty tại Quảng Ninh, nếu bạn thuộc danh sách đối tượng ở Khoản 2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp thì sẽ không được cấp phép thành lập công ty.

Ngoài các điều kiện bên trên còn có điều kiện về chứng chỉ hành nghề, con dấu và vốn đầu tư ban đầu. Sau khi đã đủ điều kiện, chủ đầu tư cũng cần thực hiện thêm nhiều thủ tục sau khi thành lập. 

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hùng Sơn về việc thành lập công ty tại Quảng Ninh. Nếu còn băn khoăn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm các dịch vụ khác : 

>> tổng đài tư vấn luật 

>> giấy phép quảng cáo

>> đăng ký nhãn hiệu độc quyền 

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn