logo

Hồ sơ và thủ tục cần thiết để thành lập công ty ship hàng năm 2019

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 28-11-2019 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 945 Lượt xem

Thành lập công ty ship hàng đang là hướng đi đúng của các startup trong thời đại xã hội công nghệ số như hiện nay. Việc sử dụng dịch vụ ship hàng mang lại rất nhiều lợi ích cho cả người bán và người mua chỉ cần có kết nối internet hoặc một chiếc điện thoại thông thường.

Quảng cáo

I. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty ship hàng gồm:

Điều lệ hoạt động của công ty ship hàng.

Danh sách thành viên có cổ phần hoặc cổ đông của công ty;

Giấy tờ chứng minh nhân thân của chủ sở hữu công ty như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, căn cước công dân, … đối với tổ chức cần giấy đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập.

Đơn đề nghị được cấp phép đăng ký công ty của chủ sở hữu.

Sau khi nộp hồ sơ và cơ quan chức năng tiến hành thẩm định xem xét hồ sơ khoảng 1 tuần thì đơn vị sẽ được cấp phép đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ. Trường hợp không được cấp phép, đơn vị sẽ được cơ quan chức năng thông báo và nêu lý do bằng văn bản.

thành lập công ty ship hàng

II. Thủ tục cần chuẩn bị để mở công ty ship hàng

1. Chọn người đại diện pháp luật cho công ty

Đối tượng được chọn làm người đại diện pháp luật cho công ty phải là người có trung thực, cẩn trọng có đủ kinh nghiệm và năng lực để thực hiện các nhiệm vụ và trách nhiệm của mình đối với vị trí được giao.

Người đại diện có thể nắm giữ các vị trí trong công ty như chủ tịch, giám đốc, hay người quản lý, … Tuy nhiên người này cần đáp ứng được các quy định chung của người đại diện.

2. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để thành lập công ty ship hàng

Để tạo nên điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình hoạt động kinh doanh, công ty nên lựa chọn loại hình phù hợp về vốn và cách thức hoạt động, quy mô hoạt động đã định hướng.

Ví dụ như với số lượng thành viên nhiều hơn 50 người bạn có thể chọn thành lập công ty cổ phần hoặc công ty tư nhân hay hợp danh. Đối với quy mô ít nhân viên hơn bạn có thể lựa chọn công ty TNHH một hoặc nhiều thành viên.

3. Chuẩn bị tên hợp pháp cho công ty ship hàng:

Tên doanh nghiệp phải không được trùng với những tên đã được đăng ký kinh doanh. Bạn có thể chọn đặt tên theo tiếng anh hoặc viết tắt để đặt tên cho công ty tùy sở thích và ý đồ của mình.

Quảng cáo

Ngoài không được gây nhầm lẫn với công ty khác, tên công ty còn phải đảm bảo có đủ cấu trúc về tên riêng và loại hình.

4. Chuẩn bị vốn tối thiểu khi mở công ty ship hàng

 Chuẩn bị vốn là bước không thể thiếu khi muốn thành lập công ty. Tùy vào loại hình công ty sẽ có những quy định về vốn tối thiểu riêng.

Bạn có thể căn cứ vào số vốn mình có hoặc số vốn góp hiện tại để quyết định loại hình công ty phù hợp.

5. Chuẩn bị địa chỉ đặt công ty

Công ty ship hàng muốn đăng ký kinh doanh cần có một địa chỉ để đặt trụ sở chính. Địa chỉ công ty có thể là nhà riêng hoặc nhà thuê miễn là có địa chỉ rõ ràng và có đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đối với địa chỉ đó.

6. Chuẩn bị ngành nghề để đăng ký kinh doanh:

Trong trường hợp mở công ty ship hàng bạn có thể lựa chọn ngành nghề là chuyển phát.

Ngành nghề này có các công việc như sau:

Nhận hàng, phân loại và vận chuyển bưu phẩm, thư từ, bưu kiện của các doanh nghiệp và cá nhân khác;

Giao hàng tận nhà

Phân phối và phát bưu phẩm, bưu kiện hay thư từ;

Nếu ngành nghề có điều kiện kinh doanh thì sau khi cấp phép kinh doanh phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định mới được tiến hành hoạt động. Ngành nghề không có điều kiện kinh doanh thì sau khi có văn bản cấp phép kinh doanh được đi vào hoạt động riêng.

Thành lập công ty ship hàng cần trải qua nhiều thủ tục và quy trình làm việc với cơ quan chức năng. Nếu không có thời gian, kiến thức chuyên môn cho việc soạn thảo hồ sơ này, các tổ chức hoặc chủ sở hữu có thể tìm đến dịch vụ soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp của luật Hùng Sơn.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn