Thành lập công ty đầu tư tài chính mới nhất

 • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
 • 17-05-2023 |
 • Doanh nghiệp , |
 • 271 Lượt xem

Thành lập công ty đầu tư tài chính? Có rất nhiều nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Các hoạt động dịch vụ tài chính phổ biến như đầu tư tài chính, cho thuê tài chính, phân tích tài chính, định giá tài chính… Điểm chung của các lĩnh vực này là có nguồn vốn lớn và phải am hiểu kiến thức và thị trường. Vậy để thành lập công ty đầu tư tài chính cần điều kiện gì? Công ty tài chính hoạt động cần lưu ý những gì? Luật Hùng Sơn sẽ giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Quảng cáo

Điều kiện thành lập công ty tài chính

Tương tự như điều kiện thành lập doanh nghiệp, công ty tài chính thành lập cần đáp ứng các điều kiện:

Điều kiện cơ bản về vốn điều lệ: Công ty tài chính cần đáp ứng vốn điều lệ ít nhất 500 tỷ đồng. Chủ sở hữu là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Cổ đông và thành viên sáng lập phải có năng lực hành vi đầy đủ nếu là cá nhân, hoạt động hợp pháp nếu là pháp nhân và có đủ tiềm lực tài chính để góp vốn.

Điều kiện về chủ sở hữu: Người quản lý, điều hành đủ tiêu chuẩn theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng năm 2010. Công ty phải lập, hoàn thiện đề án, phương án thành lập và kinh doanh. Đồng thời phải thể hiện nội dung điều lệ phù hợp với quy định.

Điều kiện đối với cổ đông, thành viên sáng lập là cá nhân. Cá nhân phải mang quốc tịch Việt Nam, không đang vị cấm đảm nhiệm các chức vụ, tham gia thành lập doanh nghiệp và phải có khả năng tài chính để đảm bảo thực hiện đúng nghĩa vụ góp vốn.

Điều kiện đối với cổ đông và thành viên sáng lập là doanh nghiệp không phải tổ chức tín dụng. Doanh nghiệp nếu không phải tổ chức tín dụng khi tham gia sáng lập hoặc góp vốn thành lập công ty tài chính phải có vốn tối thiểu 500 tỷ đồng và là 1000 tỷ đồng nếu là tập đoàn kinh tế. Một điều kiện tiên quyết nữa là hoạt động kinh doanh phải có lãi trong năm liền kề trước đó.

Các loại hình công ty tài chính hiện nay

Tương ứng các loại hình doanh nghiệp, cũng có các hình thức công ty tài chính như: Công ty cổ phần; Công ty tài chính nhà nước; Công ty tài chính liên doanh; Công ty tài chính 100% vốn nước ngoài.

Công ty tài chính có thể thành lập với các loại hình: Công ty Cổ phần; Công ty TNHH (Công ty TNHH một thành viên; Công ty TNHH hai thành viên trở lên).

Quảng cáo

Hồ sơ thành lập công ty tài chính

Bên cạnh các điều kiện đặc trưng như về vốn, công ty tài chính thành lập cũng cần đáp ứng các loại hồ sơ thành lập doanh nghiệp cơ bản như:

 • Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp tài chính;
 • Điều lệ dự thảo công ty tài chính;
 • Danh sách thành viên góp vốn, cổ đông sáng lập công ty tài chính;
 • Bản sao có chứng thực giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo pháp luật;
 • Tài liệu xác nhận vốn của công ty.

Thủ tục thành lập công ty đầu tư tài chính

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập kể trên, doanh nghiệp tự thực hiện hoặc ủy quyền cho người nộp hồ sơ thực hiện các bước:

Bước 1: Trang bị thông tin và đảm bảo thực hiện đầy đủ các điều kiện thành lập công ty tài chính, lựa chọn các vấn đề: Tên công ty, địa chỉ trụ sở, hình thức hoạt động phù hợp;

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập;

Bước 3: Nộp bộ hồ sơ đề nghị thành lập trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh hoặc nộp trực tuyến qua Hệ thống dịch vụ công;

Bước 4: Nhận thông báo nếu có hoặc kết quả thành lập công ty sau 3 ngày làm việc.

Thành lập công ty đầu tư tài chính với Luật Hùng Sơn

Để thực hiện đăng ký thành lập công ty tài chính nhanh chóng, chính xác, Quý khách hàng có thể tìm hiểu dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Hùng Sơn. Dịch vụ thành lập công ty tài chính do đội ngũ chuyên viên, luật sư tư vấn và thực hiện, mang lại cho khách hàng:

 • Đưa ra tư vấn pháp luật theo quy định hiện hành;
 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định Luật doanh nghiệp;
 • Nộp và nhận kết quả thành lập công ty tài chính
 • Bàn giao kết quả tận tay khách hàng;
 • Hỗ trợ dịch vụ sau thành lập doanh nghiệp.

Vui lòng để lại số điện thoại, email để nhận tư vấn từ đội ngũ luật sư hoặc gọi điện cho Luật Hùng Sơn theo số: 1900.6518 để được hỗ trợ kịp thời.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn